Đề xuất tiêu chí, trình tự, thủ tục công nhận đô thị văn minh   |    Đề xuất về vị trí việc làm và định mức biên chế công chức ngành KHCN   |    KHẨN: Bộ Y tế đề nghị các tỉnh huy động cơ sở y tế tư nhân tham gia chống dịch   |    Bổ sung các giải pháp hỗ trợ người dân, DN, chịu tác động của dịch COVID-19   |    Duy Tiên: Bế mạc diễn tập khu vực phòng thủ, diễn tập PCTT –TKCN thị xã năm 2021   |    Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ra Lời kêu gọi phòng, chống đại dịch COVID-19   |   

Sitemap  

Tổng quan
Điều kiện tự nhiên
Bản đồ hành chính
Hệ thống tổ chức
Thành tựu phát triển KT-XH
Định hướng phát triển KT-XH
Khu CN, cụm CN-TTCN
Các dự án đầu tư
Làng nghề
Cơ chế chính sách
Sơ đồ hệ thống tổ chức
Lịch sử - Văn hoá
Danh nhân
Phong tục-Tập quán
Lịch sử Đảng bộ thị xã
Ẩm thực
Văn nghệ
Lễ hội
Kinh tế - Chính trị
Văn hoá - Xã hội
An ninh - Quốc phòng
Khoa học - Công nghệ
Tin tức
Trong nước
Quốc tế
Dự báo thời tiết
Văn bản của thị xã
Báo cáo
Văn bản chỉ đạo (giấy mời,công văn,quyết định)
Tài liệu tham khảo
Thông báo đấu giá đất
Đăng nhập PM một cửa điện tử
Tài liệu tập huấn
Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020
TTHC thị xã
Lĩnh vực Công an
Lĩnh vực Giáo dục
Lĩnh vực Nội vụ
Lĩnh vực tài nguyên
Lĩnh vực Xây dựng - Giao thông
Lĩnh vực Nông nghiệp
Lĩnh vực Thanh tra- Tài chính- Văn hóa- Thông tin TT
Lĩnh vực Kế hoạch - đầu tư; Công thương
Lĩnh vực Quân sự- Quốc phòng
Lao động- TB-XH
TTHC cấp xã, phường
Công an
Lao động TBXH
Y tế- Văn hóa và Thanh tra
Tài nguyên MT và Tài chính
Kế hoạch đầu tư
Nội vụ
Nông nghiệp và giao thông VT
Giáo dục ĐT và Công thương
Tư pháp
Quốc phòng Quân sự
Sức khoẻ - Đời sống
Gương người tốt việc tốt
Khuyến học-Khuyến tài
Lịch tiếp công dân
Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Văn bản QPPL
Lĩnh vực hộ tịch
Trung ương
Thủ tục Công an và Thanh tra
thủ tục Công thương
Tỉnh
Y tế- Văn hóa- Thanh tra
Công an
Thư viện ảnh
Xin ý kiến nhân dân
Lấy ý kiến của cử tri về Đề án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã, thành lập các phường và thị xã Duy Tiên
Lấy ý kiến của nhân dân về dự thảo Kế hoạch sử dụng đất năm 2020 của huyện Duy Tiên
Lấy ý kiến nhân dân vào dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ thị xã Duy Tiên lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước
Chào mừng Đại hội Đảng các cấp
Chào mừng Bầu cử QH khóa XV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
Mặt trận Tổ quốc các cấp
Luật và các văn bản liên quan
Thành lập thị xã Duy Tiên
LIÊN KẾT WEBSITE
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Các Tỉnh, thành phố
Thông tin đại chúng
THỐNG KÊ
Kinh tế - Chính trị

Chi bộ thôn Điệp Sơn nâng cao chất lượng sinh hoạt
Cập nhật lúc: 9/9/2019 8:01:00 AM
Thời gian qua, Chi bộ thôn Điệp Sơn, Đảng bộ xã Yên Nam (Duy Tiên) luôn duy trì nền nếp sinh hoạt theo quy định, chất lượng sinh hoạt chi bộ ngày càng được nâng cao, chi bộ thôn nhiều năm đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu.Sau sáp nhập thôn, xóm, thôn Điệp Sơn có địa bàn rộng, chi bộ thôn là chi bộ có đông đảng viên nhất ở Đảng bộ xã Yên Nam (121 đảng viên). Với số lượng đảng viên lớn từ các chi bộ thôn, xóm ghép lại nên việc nắm tình hình đảng viên của cấp ủy chi bộ cũng gặp nhiều khó khăn hơn trước đây. Chính vì vậy, để nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ theo tinh thần Chỉ thị số 10-CT/TW, ngày 30/3/2007 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa X) và Hướng dẫn số 9-HD/BTCTW ngày 2/3/2012 của Ban Tổ chức Trung ương về hướng dẫn nội dung sinh hoạt chi bộ (nay là Hướng dẫn số 12-HD/BTCTW, ngày 6/7/2018 của Ban Tổ chức Trung ương hướng dẫn một số vấn đề về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ), Ban Chi ủy chi bộ đã tích cực nắm tình hình đảng viên với phương châm “Đi ngõ nào, mở ngõ ấy”.


Đồng chí Phan Thọ Hợi, Bí thư Chi bộ thôn Điệp Sơn cho biết: Là chi bộ đông đảng viên nhưng chúng tôi có thuận lợi lớn là đã duy trì được nếp sinh hoạt khá tốt từ trước tới giờ; cùng đó đội ngũ đảng viên trong chi bộ chủ yếu là cán bộ nghỉ hưu, cơ bản đảng viên có ý thức trách nhiệm, tính tiền phong, gương mẫu cao. Chính vì vậy, việc bảo đảm nền nếp cũng như chất lượng sinh hoạt chi bộ cũng rất thuận lợi.


Xuất phát từ thực tế của chi bộ là có nhiều đảng viên đi làm ăn xa (14 đảng viên chủ yếu đi làm ở các địa phương khác trong tỉnh) và đội ngũ đảng viên có tuổi đời bình quân khá cao (65 tuổi), có 21 đảng viên cao tuổi được miễn sinh hoạt, chi bộ đã có cách làm khá linh hoạt trong việc sắp xếp, bố trí lịch sinh hoạt để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho tất cả đảng viên tham gia sinh hoạt. Theo đó, lịch sinh hoạt chi bộ được quy định vào chiều ngày mùng 3 hằng tháng. Tuy nhiên, tháng nào ngày sinh hoạt chi bộ không phải là ngày nghỉ cuối tuần, chi bộ sẽ báo cáo xin ý kiến Đảng ủy xã cho xê dịch lịch sinh hoạt vào ngày nghỉ gần nhất để các đảng viên đi làm ăn xa có thể về tham gia sinh hoạt đông đủ.


Cùng với đó, trong mỗi kỳ sinh hoạt, cấp ủy chi bộ đều có điểm danh theo danh sách theo dõi đảng viên tham gia sinh hoạt. Tất cả các đảng viên vắng mặt, đi họp không đúng giờ hoặc mất trật tự trong khi họp đều được cập nhật trong bản theo dõi này và lấy đây làm một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá, phân loại đảng viên cuối năm. 

Đối với những đảng viên vắng mặt hai kỳ sinh hoạt liên tiếp, chi bộ sẽ có sự nhắc nhở kịp thời. Một trong những nguyên nhân khiến cho tỷ lệ đảng viên tham gia sinh hoạt chi bộ luôn đạt cao (khoảng 90%) ở chi bộ thôn đó chính là tinh thần đoàn kết, sự gắn bó giữa các đảng viên trong toàn chi bộ với tổ chức đảng ở đây. 

Được biết, chi bộ duy trì việc thăm hỏi, động viên, tặng quà các đảng viên cao tuổi diện miễn sinh hoạt; thường xuyên tranh thủ ý kiến của các đảng viên cao tuổi, giàu kinh nghiệm đối với một số nhiệm vụ của chi bộ… Những việc làm nhỏ nhưng nghĩa tình và đầy tính cầu thị của cấp ủy chi bộ thôn đã tạo ra sự gắn kết chặt chẽ giữa các đảng viên với tổ chức đảng. Có những đảng viên được miễn sinh hoạt do tuổi cao, song những lúc sức khỏe ổn định vẫn tham gia sinh hoạt chi bộ và có nhiều đóng góp tích cực cho chi bộ.


Để bảo đảm chất lượng các buổi sinh hoạt chi bộ, việc chuẩn bị nội dung sinh hoạt cũng được cấp ủy chi bộ chú trọng và chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng. Có những cuộc họp cấp ủy chi bộ kéo dài đến 16 giờ để xây dựng dự thảo nội dung, chương trình cho kỳ sinh hoạt tới của chi bộ. Nhìn chung, nội dung các buổi sinh hoạt của chi bộ đều bám sát nhiệm vụ chính trị và đúng định hướng phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Hình thức sinh hoạt chuyên đề đã phát huy tác dụng trong thảo luận quyết định những nội dung lãnh đạo của chi bộ phù hợp với yêu cầu thực tế ở thôn, phát huy tinh thần trách nhiệm, trí tuệ của mỗi đảng viên, khắc phục được sự nhàm chán trong sinh hoạt. Việc điều hành sinh hoạt chi bộ từng bước được bảo đảm đúng quy định theo hướng dân chủ, công khai và linh hoạt.


Theo Bí thư Chi bộ thôn chia sẻ, việc điều hành sinh hoạt chi bộ vừa phải bảo đảm đúng nguyên tắc nhưng cũng phải linh hoạt theo từng nội dung cũng như thời gian hợp lý, vừa tạo được không khí dân chủ, tích cực tham gia đóng góp ý kiến của đảng viên, vừa tạo cho họ tâm thế tập trung, nghiêm túc trong sinh hoạt chi bộ.


Với cách làm linh hoạt nhưng luôn bảo đảm đúng nguyên tắc, quy định, đặc biệt là thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ việc chấm điểm, Chi bộ thôn Điệp Sơn đã thực sự tạo được chuyển biến tích cực về chất lượng sinh hoạt chi bộ. Tỷ lệ đảng viên tham dự các buổi sinh hoạt luôn đạt cao, trong sinh hoạt, đảng viên tích cực tham gia phát biểu ý kiến theo nguyên tắc tập trung dân chủ, nhất là tập trung bàn thảo những vấn đề phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng nông thôn mới và các nhiệm vụ chính trị của chi bộ… Qua đó, giúp cho đảng viên trong chi bộ nhận thức sâu sắc về vai trò, trách nhiệm của đảng viên; tích cực học tập, tu dưỡng, rèn luyện, thực hiện tốt nhiệm vụ của người đảng viên theo Điều lệ Đảng và các nhiệm vụ được chi bộ phân công... Từ đó, chi bộ lãnh đạo toàn diện các hoạt động của thôn, vừa định hướng được các mục tiêu, giải pháp phát triển kinh tế-xã hội trong thôn, vừa góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Chi bộ thôn nhiều năm đạt trong sạch, vững mạnh tiêu biểu.


Nói về Chi bộ thôn Điệp Sơn, đồng chí Nguyễn Đức Liêm, Phó Bí thư Đảng ủy xã Yên Nam khẳng định: Đây là một trong những chi bộ điển hình trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; duy trì khá tốt nền nếp cũng như chất lượng sinh hoạt chi bộ và luôn bảo đảm vượt chỉ tiêu phát triển đảng viên mới.


Nguồn tin: baohanam.com.vn

 

CÁC TIN KHÁC:  In trang này |   Quay lại   | Về đầu trang  
  Hội nông dân thị xã Duy Tiên giúp đỡ được 32 hộ thoát nghèo (28/07)
  Duy Tiên tập trung thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XXIV (27/07)
  Sáng nay(26/7) khai mạc trọng thể kỳ họp thường lệ giữa năm HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026 (26/07)
  Thị xã Duy Tiên xây dựng nông thôn mới gắn với đẩy mạnh phát triển đô thị (26/07)
   HĐND thị xã Duy Tiên tổ chức thành công kỳ họp thứ Hai – HĐND thị xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 (19/07)
  Hội đồng nhân dân thị xã Duy Tiên khai mạc Kỳ họp thứ Hai - HĐND thị xã, nhiệm kỳ 2021-2026 (19/07)
  Đoàn đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX tiếp xúc cử tri tại phường Duy Minh, thị xã Duy Tiên (14/07)
  Ông Phạm Hồng Thanh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Duy Tiên cùng Đoàn đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX tiếp xúc cử tri tại xã Mộc Nam (14/07)
  Thường trực HĐND thị xã Duy Tiên thống nhất ý kiến, kiến nghị của cử tri trình tại Kỳ họp thứ Hai - HĐND thị xã khóa XX (13/07)
  Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã Duy Tiên khóa XXIV tổ chức Hội nghị lần thứ Mười Bốn (13/07)
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
THĂM DÒ Ý KIẾN - GÓP Ý
Theo bạn giao diện website duytien.gov.vn như thế nào?
TỶ GIÁ

Tổng quan   Lịch sử - Văn hoá   Kinh tế - Chính trị   Văn hoá - Xã hội    An ninh - Quốc phòng   Khoa học - Công nghệ   Tin tức   Văn bản của thị xã   TTHC thị xã   TTHC cấp xã, phường   Sức khoẻ - Đời sống   Gương người tốt việc tốt   Khuyến học-Khuyến tài   Lịch tiếp công dân   Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh   Văn bản QPPL   Thư viện ảnh   Xin ý kiến nhân dân   Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng   Chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước    Mặt trận Tổ quốc các cấp   Luật và các văn bản liên quan   Thành lập thị xã Duy Tiên  
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ DUY TIÊN
Giấy phép số 178/GP-TTĐT do UBND tỉnh Hà Nam cấp Ngày 26 tháng 6 năm 2017
Tổng biên tập: Phạm Hồng Thanh
Email: ubnddt@hanam.gov.vn - Điện thoại: 0226 3830 013 - Fax: 0226 3832 280
® Ghi rõ nguồn "DuyTien.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
© 2009 Bản quyền thuộc về UBND Thị xã Duy Tiên - Tỉnh Hà Nam
Design by VN2C