Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã Duy Tiên khóa XXIV tổ chức hội nghị lần thứ 02    |    Công bố Lệnh của Chủ tịch nước đối với 10 Luật   |    Chế độ phụ cấp đối với quân nhân dự bị   |    Lễ hội Đền Lảnh Giang, xã Mộc Nam sẽ khai mạc vào sáng ngày 22/7 (tức sáng 02/6 âm lịch)   |    Bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia trong tình hình mới   |    Nhân rộng yêu thương bằng các công trình/phần việc cụ thể thiết thực chăm lo cho phụ nữ và trẻ em khó khăn   |   

Sitemap  

Tổng quan
Điều kiện tự nhiên
Bản đồ hành chính
Hệ thống tổ chức
Thành tựu phát triển KT-XH
Định hướng phát triển KT-XH
Khu CN, cụm CN-TTCN
Các dự án đầu tư
Làng nghề
Cơ chế chính sách
Sơ đồ hệ thống tổ chức
Lịch sử - Văn hoá
Danh nhân
Phong tục-Tập quán
Lịch sử Đảng bộ thị xã
Ẩm thực
Văn nghệ
Lễ hội
Kinh tế - Chính trị
Văn hoá - Xã hội
An ninh - Quốc phòng
Khoa học - Công nghệ
Tin tức
Trong nước
Quốc tế
Dự báo thời tiết
Văn bản của thị xã
Báo cáo
Văn bản chỉ đạo (giấy mời,công văn,quyết định)
Tài liệu tham khảo
Thông báo đấu giá đất
Đăng nhập PM một cửa điện tử
Tài liệu tập huấn
Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020
TTHC thị xã
Lĩnh vực Công an
Lĩnh vực Giáo dục
Lĩnh vực Nội vụ
Lĩnh vực tài nguyên
Lĩnh vực Xây dựng - Giao thông
Lĩnh vực Nông nghiệp
Lĩnh vực Thanh tra- Tài chính- Văn hóa- Thông tin TT
Lĩnh vực Kế hoạch - đầu tư; Công thương
Lĩnh vực Quân sự- Quốc phòng
Lao động- TB-XH
TTHC cấp xã, phường
Công an
Lao động TBXH
Y tế- Văn hóa và Thanh tra
Tài nguyên MT và Tài chính
Kế hoạch đầu tư
Nội vụ
Nông nghiệp và giao thông VT
Giáo dục ĐT và Công thương
Tư pháp
Quốc phòng Quân sự
Sức khoẻ - Đời sống
Gương người tốt việc tốt
Khuyến học-Khuyến tài
Lịch tiếp công dân
Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Văn bản QPPL
Lĩnh vực hộ tịch
Trung ương
Thủ tục Công an và Thanh tra
thủ tục Công thương
Tỉnh
Y tế- Văn hóa- Thanh tra
Công an
Thư viện ảnh
Xin ý kiến nhân dân
Lấy ý kiến của cử tri về Đề án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã, thành lập các phường và thị xã Duy Tiên
Lấy ý kiến của nhân dân về dự thảo Kế hoạch sử dụng đất năm 2020 của huyện Duy Tiên
Lấy ý kiến nhân dân vào dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ thị xã Duy Tiên lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025
Chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước
Chào mừng Đại hội Đảng các cấp
Thư giãn
Mặt trận Tổ quốc các cấp
Luật và các văn bản liên quan
Thành lập thị xã Duy Tiên
LIÊN KẾT WEBSITE
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Các Tỉnh, thành phố
Thông tin đại chúng
THỐNG KÊ
Văn hoá - Xã hội

Duy Tiên tổ chức tổ chức Tết Trung thu năm 2019 từ ngày 12/9/2019 đến ngày 13/9/2019 (tức ngày 14/8 đến hết 15/8 Âm lịch)
Cập nhật lúc: 9/8/2019 10:55:00 AM
Với mục đích nhằm tạo cơ hội cho mọi trẻ em trên địa bàn toàn huyện được tham gia đón Tết Trung thu vui vẻ, an toàn, bình đẳng, tiết kiệm và bổ ích. Định hướng, giáo dục trẻ em giữ gìn bản sắc tốt đẹp của dân tộc, vui chơi, giải trí lành mạnh; Truyền thông về nhận thức, trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cơ sở giáo dục, gia đình, cá nhân trong việc thực hiện quyền và bổn phận của trẻ em theo Luật trẻ em; Ủy ban nhân dân huyện Duy Tiên tổ chức Tết Trung thu cho các cháu thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn huyện năm 2019 từ ngày 12/9/2019 đến ngày 13/9/2019 (tức ngày 14/8 đến hết 15/8 Âm lịch)


Theo Kế hoạch số 93/KH-UBND ngày 30 tháng 8 năm 2019 tổ chức Tết Trung thu năm 2019, UBND huyện triển khai thực hiện các nội dung:

1. Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền trên phương tiện thông tin đại chúng với các nội dung thiết thực nhằm nâng cao nhận thức cho người dân, cộng đồng về trách nhiệm bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Tạo cơ hội cho trẻ em được vui chơi và đảm bảo thực hiện các quyền cơ bản của trẻ em. Lồng ghép tuyên truyền hoạt động tổ chức Tết Trung thu với các chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em như: Xây dựng “Xã, phường phù hợp với trẻ em”; phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em, nhất là tai nạn đuối nước trong mùa mưa lũ sắp đến; ngăn ngừa trẻ em bị bạo hành, trẻ em vi phạm pháp luật.

2. Huy động các cấp, các ngành và toàn xã hội đóng góp nguồn lực tổ chức các hoạt động vui chơi, tặng quà cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Cần tập trung tổ chức vui chơi, tặng quà cho trẻ em ở những địa phương khó khăn, nơi có nhiều trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn để trẻ em có cơ hội được vui chơi, giải trí.

3. Đa dạng hóa các loại hình tổ chức hoạt động vui chơi có sự tham gia của trẻ em như: sinh hoạt trò chơi dân gian, rước đèn, thi kể chuyện, thi mâm cỗ, dạ hội hoá trang chú Cuội, chị Hằng, thi làm lồng đèn... Qua đó giúp các cháu thiếu niên, nhi đồng hiểu rõ hơn ý nghĩa của Tết Trung thu, đồng thời động viên các cháu thiếu niên, nhi đồng phấn đấu học tập tốt hơn vào năm học mới.

4. Tăng cường công tác chỉ đạo, giám sát, hướng dẫn các địa phương tổ chức Tết Trung thu 2019 có hiệu quả và thiết thực.

5. Thời gian tổ chức:

Dự kiến tổ chức vào hồi 14 giờ 00 phút, ngày 12/9/2019 đến ngày 13/9/2019 (tức ngày 14/8 đến 15/8 âm lịch)

6. Chương trình tổ chức Tết Trung thu

  (Có Hướng dẫn riêng do Đoàn Thanh niên CSHCM phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh & Xã hội huyện hướng dẫn thực hiện).

Cũng theo kế hoạch này, UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai thực hiện các nhiệm vụ cụ thể như:

1. Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện

- Chủ trì, phối hợp với Huyện đoàn hướng dẫn, chỉ đạo công chức làm nhiệm vụ Lao động - Thương binh và Xã hội các xã, thị trấn thực hiện tốt các chương trình hoạt động về trẻ em năm 2019; tổ chức “Đêm hội trăng rằm” cho các cháu thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn vui Tết Trung thu tại địa phương.

- Phối hợp với các ngành liên quan tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách liên quan đến trẻ em.

- Hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra việc triển khai thực hiện kế hoạch tổ chức Tết Trung thu năm 2019 tại các cơ quan, đơn vị; đồng thời tổng hợp tình hình, kết quả thực hiện báo cáo UBND huyện  và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh.

2. Phòng Văn hoá và Thông tin, Đài Truyền thanh huyện

Tăng cường công tác tuyên truyền các hoạt động về Tết Trung thu, đặc biệt là thư chúc Tết Trung thu của Chủ tịch nước gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng và các hoạt động tổ chức Tết Trung thu cho các cháu trên địa bàn huyện. Đưa tin gương người tốt, việc tốt, các đơn vị điển hình trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn xã hội, góp phần đưa công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em ngày càng tốt hơn.         

3. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện

Chỉ đạo, hướng dẫn các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn huyện tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, tặng quà cho các cháu nhân dịp Tết Trung thu.


4. Đề nghị Liên đoàn Lao động huyện


Chỉ đạo các Công đoàn cơ sở, Công đoàn trực thuộc tổ chức Tết Trung thu, nhằm động viên các cháu thiếu niên, nhi đồng có tài năng vượt khó, hỗ trợ con em cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang gặp khó khăn.


5. Đề nghị Đoàn Thanh niên CSHCM và Hội đồng đội huyện


- Phối hợp với phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện chỉ đạo các cơ sở Đoàn phối hợp tổ chức Tết Trung thu cho các cháu ở các xã, thị trấn, tập trung đối với các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.


- Phối hợp với các cơ quan, ban, ngành liên quan tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, văn hoá văn nghệ... nhân dịp Tết Trung thu cho các cháu thiếu niên, nhi đồng.


6. Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn


- Chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể ở địa phương tổ chức Tết Trung thu ở tất cả các thôn, xóm nhằm động viên tinh thần cho trẻ em nghèo, trẻ mồ côi, tàn tật và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được tham gia vui chơi, giải trí, đón Tết Trung thu một cách an toàn, lành mạnh, thân thiện, bình đẳng, bổ ích.


- Huy động mọi nguồn lực tại địa phương, tổ chức thăm và tặng quà cho trẻ em là con gia đình chính sách, trẻ em mồ côi, trẻ khuyết tật, trẻ em sống trong các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.


- Nâng cao tinh thần trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội đối với nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em nhằm góp phần tích cực tham gia vào công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.


Trên cơ sở các nội dung của kế hoạch, Ủy ban nhân dân huyện Duy Tiên yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, cấp huyện nghiêm túc tổ chức triển khai thực hiện; báo cáo kết quả thực hiện về UBND huyện (qua phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện) trước ngày 17/9/2019./.

 

Hoàng Hồng (TH)

CÁC TIN KHÁC:  In trang này |   Quay lại   | Về đầu trang  
   Lễ hội Đền Lảnh Giang, xã Mộc Nam sẽ khai mạc vào sáng ngày 22/7 (tức sáng 02/6 âm lịch) (10/07)
  Nhân rộng yêu thương bằng các công trình/phần việc cụ thể thiết thực chăm lo cho phụ nữ và trẻ em khó khăn (09/07)
  Thúc đẩy phát triển du lịch phù hợp với diễn biến dịch bệnh COVID-19 (07/07)
  Cộng tối đa 4 điểm ưu tiên và điểm khuyến khích khi xét tốt nghiệp THPT (07/07)
   Hội Liên hiệp phụ nữ xã Mộc Bắc, thị xã Duy Tiên trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn (06/07)
   Hội Chữ thập đỏ thị xã Duy Tiên sơ kết công tác hội và phong trào chữ thập đỏ 6 tháng đầu năm 2020 (02/07)
  Những điểm mới của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (02/07)
  Bộ GD&ĐT: Thống nhất khai giảng ngày 5/9, không tổ chức học trước (01/07)
   Duy Tiên: Thu thập lưu trữ, tổng hợp thông tin thị trường lao động từ ngày 01-30/7/2020 (30/06)
  Hội Liên hiệp phụ nữ thị xã Duy Tiên phối hợp Công an thị xã tổ chức gặp mặt trao đổi các biện pháp giữ gìn an ninh trật tự. (30/06)
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
THĂM DÒ Ý KIẾN - GÓP Ý
Theo bạn giao diện website duytien.gov.vn như thế nào?
TỶ GIÁ

Tổng quan   Lịch sử - Văn hoá   Kinh tế - Chính trị   Văn hoá - Xã hội    An ninh - Quốc phòng   Khoa học - Công nghệ   Tin tức   Văn bản của thị xã   TTHC thị xã   TTHC cấp xã, phường   Sức khoẻ - Đời sống   Gương người tốt việc tốt   Khuyến học-Khuyến tài   Lịch tiếp công dân   Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh   Văn bản QPPL   Thư viện ảnh   Xin ý kiến nhân dân   Chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước   Thư giãn    Mặt trận Tổ quốc các cấp   Luật và các văn bản liên quan   Thành lập thị xã Duy Tiên  
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ DUY TIÊN
Giấy phép số 178/GP-TTĐT do UBND tỉnh Hà Nam cấp Ngày 26 tháng 6 năm 2017
Tổng biên tập: Phạm Hồng Thanh
Email: ubnddt@hanam.gov.vn - Điện thoại: 0226 3830 013 - Fax: 0226 3832 280
® Ghi rõ nguồn "DuyTien.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
© 2009 Bản quyền thuộc về UBND Thị xã Duy Tiên - Tỉnh Hà Nam
Design by VN2C