Dự hội nghị có đồng chí Trần Quốc Trịnh – Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và lãnh đạo, chuyên viên các phòng nghiệp vụ của Sở Y tế , Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh; đồng chí Trương Quốc Việt – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm huyện; Trưởng, Phó Ban Chỉ đạo, Trưởng trạm y tế, Trưởng Công an, Công chức cấp xã theo dõi công tác ATTP, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện
Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu được quán triệt, phổ biến một số nội dung của Nghị định số 155/2018/NĐ-CP của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế và các văn bản liên quan trong lĩnh vực ATTP; một số nội dung Nghị định số 115/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP; Phổ biến các thông tư của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT gồm: Thông tư số 38/2018/TT-BNNPTNT quy định việc thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nông, lâm, thủy sản đủ điều kiện ATTP thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và PTNT và Thông tư số 17/2018/TT-BNNPTNT quy định phương thức quản lý điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất kinh doanh nông, lâm, thủy sản không thuộc diện cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và PTNT; Phổ biến Nghị quyết của HĐND tỉnh về chính sách hỗ trợ liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn tỉnh; Nghị định số 105/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định về kinh doanh rượu và các văn bản có liên quan
Thông qua hội nghị tập huấn góp phần trang bị thêm kiến thức và những quy định mới trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, góp phần nâng cao năng lực quản lý của Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm các cấp, huy động toàn bộ hệ thống chính trị tham gia quản lý, triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm./.
Tin: Hoàng Hồng
Ảnh: Quang Huy