Kỳ vọng tạo ra những kỳ tích mới   |    Thẩm quyền và trách nhiệm!   |    Quy định của Ban Bí thư về cơ cấu tổ chức của đảng đoàn, ban cán sự đảng cấp tỉnh   |    Học Bác, điều cốt yếu nhất là học thật, làm thật   |    Vận dụng “Ngoại giao cây tre Việt Nam” trong đối ngoại quốc phòng, góp phần bảo vệ Tổ quốc từ sớm, từ xa   |    Lực lượng vũ trang thị xã Duy Tiên tổ chức Đại hội thi đua quyết thắng LLVT giai đoạn 2019-2024   |   

Sitemap  

Tổng quan
Điều kiện tự nhiên
Bản đồ hành chính
Hệ thống tổ chức
Thành tựu phát triển KT-XH
Định hướng phát triển KT-XH
Khu CN, cụm CN-TTCN
Các dự án đầu tư
Làng nghề
Cơ chế chính sách
Sơ đồ hệ thống tổ chức
Lịch sử - Văn hoá
Danh nhân
Phong tục-Tập quán
Lịch sử Đảng bộ thị xã
Ẩm thực
Văn nghệ
Lễ hội
Kinh tế - Chính trị
Văn hoá - Xã hội
An ninh - Quốc phòng
Khoa học - Công nghệ
Tin tức
Trong nước
Quốc tế
Dự báo thời tiết
Văn bản của thị xã
Báo cáo
Văn bản chỉ đạo (giấy mời,công văn,quyết định)
Tài liệu tham khảo
Thông báo đấu giá đất
Đăng nhập PM một cửa điện tử
Tài liệu tập huấn
Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020
TTHC thị xã
Lĩnh vực Công an
Lĩnh vực Giáo dục
Lĩnh vực Nội vụ
Lĩnh vực tài nguyên
Lĩnh vực Xây dựng - Giao thông
Lĩnh vực Nông nghiệp
Lĩnh vực Thanh tra- Tài chính- Văn hóa- Thông tin TT
Lĩnh vực Kế hoạch - đầu tư; Công thương
Lĩnh vực Quân sự- Quốc phòng
Lao động- TB-XH
TTHC cấp xã, phường
Công an
Lao động TBXH
Y tế- Văn hóa và Thanh tra
Tài nguyên MT và Tài chính
Kế hoạch đầu tư
Nội vụ
Nông nghiệp và giao thông VT
Giáo dục ĐT và Công thương
Tư pháp
Quốc phòng Quân sự
Sức khoẻ - Đời sống
Gương người tốt việc tốt
Khuyến học-Khuyến tài
Lịch tiếp công dân
Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Văn bản QPPL
Lĩnh vực hộ tịch
Trung ương
Thủ tục Công an và Thanh tra
thủ tục Công thương
Tỉnh
Y tế- Văn hóa- Thanh tra
Công an
Thư viện ảnh
Xin ý kiến góp ý của nhân dân
Lấy ý kiến của cử tri về Đề án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã, thành lập các phường và thị xã Duy Tiên
Lấy ý kiến của nhân dân về dự thảo Kế hoạch sử dụng đất năm 2020 của huyện Duy Tiên
Lấy ý kiến nhân dân vào dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ thị xã Duy Tiên lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước
Chào mừng Đại hội Đảng các cấp
QH khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
Mặt trận Tổ quốc các cấp
Luật và các văn bản liên quan
Thành lập thị xã Duy Tiên
Cải cách hành chính
Hoạt động của Ngân hàng Chính sách xã hội
LIÊN KẾT WEBSITE
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Các Tỉnh, thành phố
Thông tin đại chúng
THỐNG KÊ
Gương người tốt việc tốt

Anh Nguyễn Hải Nam là giàu từ nghề mộc
Cập nhật lúc: 10/11/2019 3:42:00 PM
Đến thăm cơ sở sản xuất đồ gỗ Nam Anh rộng hơn 1.000m2 tại thôn Điệp Sơn, xã Yên Nam huyện Duy Tiên của anh Nguyễn Hải Nam, tôi thực sự thán phục tinh thần vượt khó, dám nghĩ dám làm, anh đã trở thành ông chủ 2 cơ sở sản xuất giải đồ gỗ quyết việc làm cho hàng chục lao động của địa phương.
 

Trong câu chuyện về hành trình làm giàu của mình, anh Nam kể: Năm 1988 khi đang học trung cấp lương thực, anh theo bạn về quê nghỉ hè và cũng mày mò học nghề mộc tại nhà bạn. Tốt nghiệp ra trường nhưng không muốn theo nghề đã học, sẵn có nghề mộc trong tay anh lên Hà Nội làm cho người bà con với suy nghĩ vừa học vừa làm vừa tích lũy thêm kinh nghiệm. Sau một thời gian, anh mạnh dạn mượn mặt bằng của người nhà ở Hà Nội để mở xưởng. Ban đầu do chưa có vốn nên anh chỉ sản xuất những mặt hàng đơn giản, nên thu nhập cũng chẳng đáng là bao. Từng 9 năm lăn lộn trên đất Hà Nội đã cho anh rất nhiều kinh nghiệm và quyết tâm làm nghề. Năm 1997, anh quyết định về quê mở xưởng. Nghĩ là làm anh bàn với gia đinh mạnh dạn cải tại mảnh đất của bố mẹ, vay mượn được 30 triệu đồng để xây dựng xưởng sản xuất và thuê thêm 2 lao động. Do cần cù chịu khó, ham học hỏi để cải tiến mẫu mã, do vậy sản phẩm đồ gỗ làm ra được nhiều người biết đến và dân dần mở rộng thị trường tiêu thụ. Đến năm 2009, anh tiếp tục đầu tư mở rộng mặt bằng và thuê thêm 5 lao động. Hiện nay, anh đã có 2 xưởng mộc, trong đó 1 xưởng chuyên sản xuất và 1 xưởng để giới thiệu sản phẩm giải quyết việc làm cho trên 10 lao động tại địa phương. Thậm chí có thời điểm hàng gấp anh phải thuê đến 40 lao động thời vụ. Mặt hàng chủ yếu của cơ sở là sản xuất đồ gỗ cho các công trình, khuôn cửa, nội thất cho các khách sạn và đồ gỗ cho gia đình. Để có nguồn vốn mở rộng sản xuất ngoài nguồn vốn sẵn có anh còn vay thêm Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT đầu tư mua máy móc thiết bị hiện đại phục vụ cho sản xuất và đầu tư mua xe ô tô để vận chuyển hàng. Theo anh Nam, hiện nay có rất nhiều cơ sở sản xuất đồ mộc, do đó để có được chỗ đứng vững trên thị trường. Anh tích cực tìm tòi học hỏi các loại mẫu mới cũng như tìm hiểu kỹ nguồn gốc và lựa chọn chất lượng gỗ nhập vào để đạt được sản phẩm đầu ra đạt yêu cầu, mẫu mã đẹp đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng. Nói về công việc ủa mình, anh Nam chia sẻ: “Giờ trình độ của khách hàng sử dụng sản phẩm mỹ nghệ rất cao, nên mình liên tục phải  học hỏi các loại mẫu mã, kỹ thuật mới. Để có nguồn gỗ chuẩn mình phải ra tận cảng Hải Phòng tìm mua gỗ, các loại gỗ nhập khẩu ở nước ngoài rất lâu năm giờ người ta mới khai thác. Đồng thời đầu tư mua các loại máy móc hiện đại vừa giảm được nhân công và cho ra được gỗ thành phẩm chuẩn, gỗ cũng phải được cho qua hấp sấy để tránh cong vênh, mối mọt”.

Từ một cơ sở sản xuất nhỏ lẻ chỉ cung cấp sản phẩm cho bà con trong vùng, đến nay, sản phẩm đồ gỗ Nam Anh chủ yếu xuất bán ở thị trường Hà Nội và các tỉnh lân cận, thậm chí có khách hàng tận Đà Nẵng qua sự giới thiệu của bạn bè cũng tìm về tận nơi đặt hàng. Thông thường sản phẩm đồ gỗ Nam Anh bán chạy là vào dịp cuối năm và đầu năm và vào các mùa cưới. Doanh thu trung bình mỗi năm được khoảng 7,5 tỷ đồng, trừ chi phí cho lãi trên 1 tỷ đồng. Hiện nay, anh thuê hơn 10 lao động và trả công lao động theo từng tay nghề, trong đó thợ kỹ thuật dao động trong khoảng 10 triệu đồng/tháng, thợ phụ 6 triệu động/tháng.


Theo đồng chí Phan Văn Huy – Chủ tịch Hội Nông dân xã Yên Nam cho biết: “Mô hình làm giàu của anh Nam là một trong những mô hình tiêu biểu của Hội Nông dân nói riêng, xã Yên Nam nói chung trong phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi. Từ hiệu quả của mô hình, thời gian tới hội nông dân xã tiếp tục khảo sát hội viên có nhu cầu vay vốn để phát triển ngành nghề, nâng cao đời sống, phấn đấu giảm hộ hội viên nghèo xuống mức thấp nhất”


Mạnh dạn, dám nghĩ dám làm, sau gần 30 năm gắn bó với nghề mộc anh Nguyễn Hải Nam – chủ cơ sở sản xuất đồ gỗ Nam Anh đã có trong tay một cơ ngơi khang trang và trở thành điển hình tiên tiến trong phong trào sản xuất kinh doanh giỏi của địa phương. Anh cũng đang có kế hoạch tới tiếp tục mở rộng nhà xưởng để sản phẩm đồ gỗ Nam Anh xuất bán ra khắp các tỉnh thành trong cả nước. Không những làm kinh tế giỏi, anh còn là một trong những người con quê hương nhiệt tình ủng hộ kinh phí xây dựng các công trình phúc lợi, quĩ đền ơn đáp nghĩa, quĩ vì người nghèo của địa phương./.


Thùy Hương

 

 

 

CÁC TIN KHÁC:  In trang này |   Quay lại   | Về đầu trang  
  Đổi thay ở giáo xứ Yên Mỹ (25/12)
  Bí thư chi bộ gương mẫu, tâm huyết với chương trình xây dựng nông thôn mới (26/10)
  Một bí thư chi bộ được Đảng tin, dân mến (05/06)
  Những mô hình, cách làm hay ở Tiên Ngoại (20/04)
  Anh Thắng khởi nghiệp và làm giàu từ chế biến nông sản (10/07)
  Tấm lòng nhân ái của chị Thùy giữa mùa dịch Covid - 19 (04/03)
  Từ Đài - Làng “hạnh phúc” (10/02)
  Duy Tiên: Thông báo kết quả vận động Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” tính đến ngày 15/7/2021  (19/07)
  Kinh nghiệm trong thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch của chi hội phụ nữ tổ dân phố Thái Hòa (23/06)
  Đảng viên tuổi cao năng động, nhiệt tình (05/10)
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
THĂM DÒ Ý KIẾN - GÓP Ý
Theo bạn giao diện website duytien.gov.vn như thế nào?
TỶ GIÁ

Tổng quan   Lịch sử - Văn hoá   Kinh tế - Chính trị   Văn hoá - Xã hội    An ninh - Quốc phòng   Khoa học - Công nghệ   Tin tức   Văn bản của thị xã   TTHC thị xã   TTHC cấp xã, phường   Sức khoẻ - Đời sống   Gương người tốt việc tốt   Khuyến học-Khuyến tài   Lịch tiếp công dân   Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh   Văn bản QPPL   Thư viện ảnh   Xin ý kiến góp ý của nhân dân   Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng   Chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước    Mặt trận Tổ quốc các cấp   Luật và các văn bản liên quan   Thành lập thị xã Duy Tiên   Cải cách hành chính   Hoạt động của Ngân hàng Chính sách xã hội  
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ DUY TIÊN
Giấy phép số 178/GP-TTĐT do UBND tỉnh Hà Nam cấp Ngày 26 tháng 6 năm 2017
Tổng biên tập: Phạm Hồng Thanh
Email: ubnddt@hanam.gov.vn - Điện thoại: 0226 3830 013 - Fax: 0226 3832 280
® Ghi rõ nguồn "DuyTien.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
© 2009 Bản quyền thuộc về UBND Thị xã Duy Tiên - Tỉnh Hà Nam
Design by VN2C