Năm 2019, Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP huyện đã tham mưu với UBND huyện triển khai nhiều giải pháp đảm bảo ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Các ngành cũng tổ chức tập huấn, tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường đấu tranh chống buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại. Toàn huyện tổ chức được 22 đoàn kiểm tra liên ngành, 02 đoàn kiểm tra chuyên ngành với 657 cơ sở. Trong đó tuyến huyện kiểm tra, giám sát 152 cơ sở còn lại tuyến xã, thị trấn. Phát hiện trên 271 cơ sở vi phạm các lỗi chủ yếu quy định về điều kiện trang thiết bị dụng cụ, nguồn gốc thực phẩm, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, vệ sinh cơ sở… Đảm bảo ATTP dịp tết nguyên đán Canh Tý và Lễ hội xuân năm 2020, Ban chỉ đạo huyện đã triển khai kế hoạch, giao nhiệm vụ cụ thể cho các ngành. Trong đó, đoàn liên ngành ATTP huyện đã kiểm tra 16 cơ sở dịch vụ ăn uống, kinh doanh thực phẩm, phát hiện xử phạt 3 cơ sở vi phạm với tổng số tiền 5 triệu đồng. Đoàn chuyên ngành của Đội quản lý thị trường số 2 và Công an huyện kiểm tra được 14 vụ, xử phạt hành chính 12 triệu đồng.
Phát biểu ý kiến tại buổi làm việc, đồng chí Đặng Anh Tuấn - Phó Giám đốc Sở công thương - Trưởng đoàn kiểm tra ATTP tỉnh ghi nhận, biểu dương kết quả huyện nhà đạt được trong công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn thời gian qua. Đồng thời đề nghị huyện chỉ đạo làm tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân kiến thức lựạ chọn, chế biến thực phẩm đảm bảo an toàn. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kiên quyết xử lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh chế biến thực phẩm vi phạm quy định của pháp luật, bảo vệ sức khỏe nhân dân, đặc biệt trong dịp Tết nguyên đán Canh Tý và Lễ hội xuân năm 2020./.
Thanh Hương