Sitemap  

Tổng quan
Điều kiện tự nhiên
Bản đồ hành chính
Hệ thống tổ chức
Thành tựu phát triển KT-XH
Định hướng phát triển KT-XH
Khu CN, cụm CN-TTCN
Các dự án đầu tư
Làng nghề
Cơ chế chính sách
Sơ đồ hệ thống tổ chức
Lịch sử - Văn hoá
Danh nhân
Phong tục-Tập quán
Lịch sử Đảng bộ huyện
Ẩm thực
Văn nghệ
Lễ hội
Kinh tế - Chính trị
Văn hoá - Xã hội
An ninh - Quốc phòng
Khoa học - Công nghệ
Tin tức
Trong nước
Quốc tế
Văn bản của huyện
Báo cáo
Văn bản chỉ đạo (giấy mời,công văn,quyết định)
Đăng nhập (Quản lý văn bản)
Tài liệu tham khảo
Thông báo đấu giá đất
Đăng nhập PM một cửa điện tử
Tài liệu tập huấn
Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020
Thủ tục hành chính cấp Huyện
Lĩnh vực Công an
Lĩnh vực Giáo dục
Lĩnh vực Nội vụ
Lĩnh vực tài nguyên
Lĩnh vực Xây dựng - Giao thông
Lĩnh vực Nông nghiệp
Lĩnh vực Thanh tra- Tài chính- Văn hóa- Thông tin TT
Lĩnh vực Kế hoạch - đầu tư; Công thương
Lĩnh vực Quân sự- Quốc phòng
Lao động- TB-XH
Thủ tục hành chính cấp xã
Công an
Lao động TBXH
Y tế- Văn hóa và Thanh tra
Tài nguyên MT và Tài chính
Kế hoạch đầu tư
Nội vụ
Nông nghiệp và giao thông VT
Giáo dục ĐT và Công thương
Tư pháp
Quốc phòng Quân sự
Sức khoẻ - Đời sống
Gương người tốt việc tốt
Khuyến học-Khuyến tài
Lịch tiếp công dân
Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Văn bản QPPL
Lĩnh vực hộ tịch
Trung ương
Thủ tục Công an và Thanh tra
thủ tục Công thương
Tỉnh
Y tế- Văn hóa- Thanh tra
Công an
Thư viện ảnh
Thư giãn
Chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước
Mặt trận Tổ quốc các cấp
Luật và các văn bản liên quan
Dự báo thời tiết huyện Duy Tiên
Lấy ý kiến của cử tri về Đề án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã, thành lập các phường và thị xã Duy Tiên
Thành lập thị xã Duy Tiên
Lấy ý kiến tham gia vào dự thảo Kế hoạch sử dụng đất năm 2020 của huyện Duy Tiên
LIÊN KẾT WEBSITE
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Các Tỉnh, thành phố
Thông tin đại chúng
THỐNG KÊ
bambu advert
Biệt thự vinhomes ocean park
Dự án nghỉ dưỡng Resort Villas Malibu Hội An view biển được sở hữu sổ đỏ lâu dài cam kết chia sẻ Lợi nhuận Cao 90 10,Hỗ Trợ Vay 70%
Thuê nhân công bốc vác
Dịch vụ cho thuê xe tải giá rẻ
Phần mềm quản lý phòng khám Nha khoa Online
Văn hoá - Xã hội

Ở ngôi trường mang tên người vẽ lá cờ Tổ quốc
Cập nhật lúc: 2/13/2020 8:10:00 AM
Được thành lập từ năm 1992 với tên là Trường Năng khiếu huyện Duy Tiên và đến năm 1997 được vinh dự mang tên người vẽ lá cờ Tổ quốc Nguyễn Hữu Tiến. Qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển, Trường THCS Nguyễn Hữu Tiến đã luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ giáo dục, bồi dưỡng học sinh giỏi, trở thành hình mẫu của một trường học chất lượng cao.


Giáo viên và học sinh Trường THCS Nguyễn Hữu Tiến luôn nỗ lực phấn đấu dạy tốt, học tốt, xứng đáng với ngôi trường mang tên nhà cách mạng vẽ lá cờ Tổ quốc.

Cô giáo Lê Thị Thúy Nga, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Được công tác, học tập tại ngôi trường mang tên vị tiền bối cách mạng là niềm vinh dự, tự hào đối với các thế hệ cán bộ, giáo viên, học sinh. Trong tâm thức mỗi người thầy, và học trò các thế hệ đều nhận thức rõ được trách nhiệm của mình trong việc nỗ lực thi đua dạy tốt, học tốt, xây dựng nhà trường ngày càng phát triển xứng đáng trở thành trường chất lượng cao của thị xã Duy Tiên. Những năm qua, cùng với sự cố gắng của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, nhà trường còn luôn nhận được sự quan tâm của ngành và địa phương trong việc xây dựng cơ sở vật chất phục vụ dạy và học, kiện toàn đội ngũ có năng lực chuyên môn tốt, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục…

Được biết, nhà trường hiện có 35 cán bộ, viên chức, trong đó có 29 giáo viên trực tiếp đứng lớp và 100% giáo viên đều có trình độ trên chuẩn. Để xứng danh ngôi trường mang tên nhà cách mạng tiền bối Nguyễn Hữu Tiến, đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường luôn tích cực tự học tập, tự nghiên cứu nâng cao trình độ, mạnh dạn thực hiện đổi mới cả về công tác quản lý, phương pháp dạy học góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục và thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục toàn diện cho học sinh THCS, bồi dưỡng học sinh giỏi các môn văn hoá, xây dựng thành trường trọng điểm, chất lượng cao, đi đầu trong tất cả các phong trào của ngành giáo dục thị xã.


Trong nhiều năm học qua, nhà trường đã tập trung các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Về giáo dục đạo đức, đã tổ chức cho cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường học tập chính trị, tư tưởng, nhiệm vụ ngay từ đầu các năm học. Quán triệt và tổ chức cho học sinh thực hiện tốt chủ đề công tác đội của năm học; giáo dục tư tưởng đạo đức và ý thức trách nhiệm công dân cho học sinh thông qua giờ dạy môn Giáo dục công dân và lồng ghép trong giờ chính khoá của các môn học khác. Cùng với đó, tổ chức hàng loạt các hoạt động ngoại khóa bổ ích, như: liên hoan văn nghệ, làm báo tường, thi cắm hoa nghệ thuật, thi Nét đẹp đội viên... thu hút đông đảo học sinh tham gia. Hằng năm tỉ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt luôn đạt 100%. Đối với giáo dục đại trà, nhà trường thực hiện 2 mô hình lớp học truyền thống và lớp học theo mô hình trường học mới. Tại mỗi mô hình, Ban Giám hiệu nhà trường luôn chỉ đạo đội ngũ giáo viên tích cực đổi mới, linh hoạt áp dụng các phương pháp dạy học phù hợp và phải lấy học sinh làm trung tâm của mọi hoạt động giáo dục trong và ngoài lớp học.


Qua đánh giá từng năm học, kết quả học tập các môn học và năng lực của học sinh ở hai mô hình tổ chức lớp học đã cho thấy có sự đồng đều. Nếu với các lớp học truyền thống, tỉ lệ học sinh đạt khá- giỏi thường xuyên ở mức xấp xỉ 100% thì mô hình trường học mới cũng cho kết quả khá ấn tượng với số học sinh đạt mức tốt về năng lực và phẩm chất đạt 100%. Đặc biệt, với nhiệm vụ bồi dưỡng học sinh giỏi, bên cạnh việc triển khai thực hiện tốt các nội dung, chương trình giáo dục theo quy định, nhà trường còn có sự nghiên cứu bổ sung chương trình giáo dục nâng cao, phát triển tài năng, năng khiếu cho học sinh ở các môn học một cách phù hợp để học sinh lựa chọn, góp phần phát triển năng lực tốt nhất cho học sinh và cũng để nâng cao chất lượng đội ngũ bồi dưỡng mũi nhọn. Trong quá trình học tập, nhà trường chú trọng rèn luyện cho học sinh phương pháp tự học, tự nghiên cứu các loại tài liệu, qua đó tăng cường khả năng tiếp nhận và vận dụng kiến thức vào giải quyết các vấn đề liên quan… Ở các kỳ thi học sinh giỏi các cấp, nhà trường luôn đứng đầu toàn huyện và nằm trong top các trường mạnh của tỉnh.

Không chỉ thực hiện tốt công tác giáo dục đức dục, trí dục, nhà trường còn thường xuyên giáo dục truyền thống lịch sử cho học sinh. Khi giảng dạy về lịch sử địa phương, giáo viên bộ môn đã sử dụng nhiều tư liệu, hình ảnh giới thiệu cho học sinh về các địa danh, nhân vật lịch sử gắn với mảnh đất quê hương, trong đó làm nổi bật chân dung và sự nghiệp cách mạng của nhà cách mạng Nguyễn Hữu Tiến. Từ đó bồi đắp lòng tự hào của mỗi học sinh nhà trường đối với các bậc tiền bối, góp phần bồi dưỡng, hoàn thiện nhân cách cho học sinh, giúp các em tự phấn đấu rèn luyện, chăm ngoan, học tốt… Trong điều kiện cơ sở vật chất ngày càng hoàn thiện, chất lượng giáo dục toàn diện được nâng cao, Trường THCS Nguyễn Hữu Tiến tiếp tục giữ vững đơn vị trường học đạt chuẩn quốc gia, là cơ sở giáo dục phổ thông đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3 và xây dựng thành công mô hình trường chất lượng cao./.
 
 

Nguồn tin: baohanam.com.vn

 

CÁC TIN KHÁC:  In trang này |   Quay lại   | Về đầu trang  
  Duy Tiên chủ động trong công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp (21/02)
  CẬP NHẬT dịch Covid-19 và ứng phó: Điều trị khỏi 14 trường hợp (19/02)
  Duy Tiên các trường đồng loạt tổng vệ sinh, tiêu độc khử trùng phòng, chống dịch COVIT - 19 (19/02)
   Hà Nam quyết định cho học sinh tiếp tục được nghỉ học đến hết tháng 2 (15/02)
  Duy Tiên triển khai thực hiện các khuyến cáo phòng, chống dịch bệnh do nCoV gây ra tại nơi làm việc  (15/02)
  Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Duy Tiên phối hợp trao tặng nước rửa tay sát khuẩn cho các trường học  (13/02)
  Thông báo Điểm của thí sinh dự xét tuyển giáo viên: Mầm non hạng IV, Tiểu học hạng IV, THCS hạng III thị xã Duy Tiên (12/02)
  CẬP NHẬT: Dịch nCoV và chỉ đạo ứng phó tới ngày 10/2 (10/02)
  Lễ công bố nghị quyết thành lập xã Tiên Sơn và quyết định thành lập đảng bộ xã Tiên Sơn (09/02)
  Duy Tiên tăng cường phòng, chống dịch bệnh nCoV gây ra trong hoạt động lễ hội, di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng  (07/02)
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
THĂM DÒ Ý KIẾN - GÓP Ý
Theo bạn giao diện website duytien.gov.vn như thế nào?
TỶ GIÁ

Tổng quan   Lịch sử - Văn hoá   Kinh tế - Chính trị   Văn hoá - Xã hội    An ninh - Quốc phòng   Khoa học - Công nghệ   Tin tức   Văn bản của huyện   Thủ tục hành chính cấp Huyện   Thủ tục hành chính cấp xã    Sức khoẻ - Đời sống   Gương người tốt việc tốt   Khuyến học-Khuyến tài   Lịch tiếp công dân   Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh   Văn bản QPPL   Thư viện ảnh   Thư giãn   Chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước    Mặt trận Tổ quốc các cấp   Luật và các văn bản liên quan   Dự báo thời tiết huyện Duy Tiên   Lấy ý kiến của cử tri về Đề án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã, thành lập các phường và thị xã Duy Tiên   Thành lập thị xã Duy Tiên   Lấy ý kiến tham gia vào dự thảo Kế hoạch sử dụng đất năm 2020 của huyện Duy Tiên  
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN DUY TIÊN
Giấy phép số 56/GP-TTĐT do Bộ thông tin và truyền thông cấp Ngày 27 tháng 05 năm 2009
Tổng biên tập: Nguyễn Đức Vượng
© 2009 Bản quyền thuộc về UBND Huyện Duy Tiên - Tỉnh Hà Nam
Email: info@duytien.gov.vn - Điện thoại: 0351.3830.013 - Fax: 0351.3832.280
® Ghi rõ nguồn "DuyTien.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Design by VN2C