Thị ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ và Hội Chữ thập đỏ thị xã và Công ty CP chế biến ô tô Hồng Đức tổ chức bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo   |    Đẩy mạnh triển khai diễn tập thực chiến bảo đảm an toàn thông tin mạng   |    Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo thúc đẩy sản xuất, lưu thông, XK nông sản   |    Thị xã Duy Tiên tiếp nhận 60 triệu đồng ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19 từ Công ty Cổ phần thiết bị chăn nuôi Việt Nam và Công ty TNHH Sông Châu   |    Việt Nam xếp thứ 44 chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu 2021   |    Điều chỉnh thời gian tổ chức Đại hội TDTT cấp xã năm 2021   |   

Sitemap  

Tổng quan
Điều kiện tự nhiên
Bản đồ hành chính
Hệ thống tổ chức
Thành tựu phát triển KT-XH
Định hướng phát triển KT-XH
Khu CN, cụm CN-TTCN
Các dự án đầu tư
Làng nghề
Cơ chế chính sách
Sơ đồ hệ thống tổ chức
Lịch sử - Văn hoá
Danh nhân
Phong tục-Tập quán
Lịch sử Đảng bộ thị xã
Ẩm thực
Văn nghệ
Lễ hội
Kinh tế - Chính trị
Văn hoá - Xã hội
An ninh - Quốc phòng
Khoa học - Công nghệ
Tin tức
Trong nước
Quốc tế
Dự báo thời tiết
Văn bản của thị xã
Báo cáo
Văn bản chỉ đạo (giấy mời,công văn,quyết định)
Tài liệu tham khảo
Thông báo đấu giá đất
Đăng nhập PM một cửa điện tử
Tài liệu tập huấn
Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020
TTHC thị xã
Lĩnh vực Công an
Lĩnh vực Giáo dục
Lĩnh vực Nội vụ
Lĩnh vực tài nguyên
Lĩnh vực Xây dựng - Giao thông
Lĩnh vực Nông nghiệp
Lĩnh vực Thanh tra- Tài chính- Văn hóa- Thông tin TT
Lĩnh vực Kế hoạch - đầu tư; Công thương
Lĩnh vực Quân sự- Quốc phòng
Lao động- TB-XH
TTHC cấp xã, phường
Công an
Lao động TBXH
Y tế- Văn hóa và Thanh tra
Tài nguyên MT và Tài chính
Kế hoạch đầu tư
Nội vụ
Nông nghiệp và giao thông VT
Giáo dục ĐT và Công thương
Tư pháp
Quốc phòng Quân sự
Sức khoẻ - Đời sống
Gương người tốt việc tốt
Khuyến học-Khuyến tài
Lịch tiếp công dân
Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Văn bản QPPL
Lĩnh vực hộ tịch
Trung ương
Thủ tục Công an và Thanh tra
thủ tục Công thương
Tỉnh
Y tế- Văn hóa- Thanh tra
Công an
Thư viện ảnh
Xin ý kiến nhân dân
Lấy ý kiến của cử tri về Đề án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã, thành lập các phường và thị xã Duy Tiên
Lấy ý kiến của nhân dân về dự thảo Kế hoạch sử dụng đất năm 2020 của huyện Duy Tiên
Lấy ý kiến nhân dân vào dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ thị xã Duy Tiên lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước
Chào mừng Đại hội Đảng các cấp
Chào mừng Bầu cử QH khóa XV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
Mặt trận Tổ quốc các cấp
Luật và các văn bản liên quan
Thành lập thị xã Duy Tiên
LIÊN KẾT WEBSITE
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Các Tỉnh, thành phố
Thông tin đại chúng
THỐNG KÊ
Văn hoá - Xã hội

BTV Thị ủy tổ chức Hội nghị lần thứ 22 bàn phương án nâng cao hiệu quả phòng chống dịch Covid19 và đón người Hà Nam từ các vùng có dịch về địa phương
Cập nhật lúc: 7/28/2021 11:29:00 AM
Chiều tối ngày 27/7, Ban Thường vụ Thị ủy Duy Tiên tổ chức Hội nghị mở rộng lần thứ 22 để bàn các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid -19 và phương án đón người Hà Nam từ các vùng có dịch nhất là từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về địa phương. Đồng chí Phạm Hồng Thanh, Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã chủ trì hội nghị.


Theo báo cáo tổng hợp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thị xã: Đến 18 giờ 00 phút, ngày 27/7, trên địa bàn thị xã có 640 người đang thực hiện biện pháp cách ly y tế, trong đó 640 người cách ly tại nhà, 4 trường hợp cách ly tại Trung tâm y tế thị xã đều có sức khỏe ổn định. 953 trường hợp trở về từ vùng dịch, trong đó nhiều nhất là Hà Nội 859 người, thành phố Hồ Chí Minh 36 người, còn lại các tỉnh khác, riêng trong ngày 27/7 có 103 người từ Hà Nội về. Cũng từ ngày 29/6 đến nay, ngành y tế thị xã đã phối hợp lấy 1.328 mẫu xét nghiệm Covid-19, trong đó 986 mẫu đã cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2, 332 mẫu đang chờ kết quả. Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh, thị xã đã thành lập 4 chốt kiểm soát dịch Covid - 19 tại chân cầu Yên Lệnh thuộc xã Mộc Nam; chân cầu nút giao Vực Vòng phường Yên Bắc, chốt khu vực giáp danh với huyện Phú Xuyên, Hà Nội thuộc phường Duy Minh. Lực lượng liên ngành tại các chốt đã kiểm soát trên 83.000 phương tiện tham gia giao thông vào địa bàn, kiểm tra thân nhiệt gần 133.000 người, yêu cầu 4.969 người thực hiện khai báo y tế trong đó có 4.902 người đi từ vùng dịch về. Về thực hiện chủ trương của tỉnh, thị xã Duy Tiên cũng đồng tình nhất trí cao với việc đón người Hà Nam từ các vùng có dịch nhất là từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về địa phương.


Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã nêu kết quả đạt được trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, việc triển khai thực hiện công tác phòng chống tịch tại cơ sở, đề xuất giải pháp khắc phục khó khăn, nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch trong tình hình hiện nay. Đồng thời đi sâu bàn giải pháp, các phương án lập thêm chốt kiểm soát dịch tại các địa bàn giáp danh, nơi đông lực lượng công nhân trong các khu công nghiệp, cụm công nghiệp đi, về để làm việc; phương án đón người Hà Nam từ các vùng có dịch nhất là từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về địa phương thực hiện cách ly linh hoạt, nhưng phải đảm bảo hiệu quả, an toàn với 2 phương án: Cách ly tập trung tại thị xã hoặc các xã, phường.


Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Hồng Thanh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã nhấn mạnh: Mặc dù chưa xảy ra dịch trên địa bàn, song công tác phòng chống dịch Covid - 19 của thị xã Duy Tiên lúc này là vô cùng cấp bách, đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và sự nâng cao ý thức của mỗi người dân. Đề nghị cấp ủy đảng, chính quyền từ thị xã đến xã phường tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp, nâng cấp kịch bản, phòng chống dịch theo phương án 4 tại chỗ với tinh thần quyết liệt, không chủ quan lơ là; Tích cực, tăng cường công tác điều tra, truy vết, quản lý chặt chẽ các trường hợp từ vùng có dịch về địa bàn; quản lý, giám sát các trường hợp cách ly y tế tại nhà; kích hoạt lại, nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ covid cộng đồng nhằm ứng phó kịp thời khi có dịch bệnh xảy ra; quản lý chặt chẽ các hoạt động dịch vụ không thiết yếu trên địa bàn. Việc thành lập thêm các chốt kiểm soát dịch bệnh, giao cho UBND thị xã khảo sát, đề xuất phương án với UBND tỉnh và chỉ đạo các ngành liên quan, xã phường thực hiện. Bên cạnh đó, cần rà soát cụ thể các xã phường có công nhân thuê trọ, tạm trú để đảm bảo chỗ ở cho công nhân ở lại làm việc và phòng chống dịch, hạn chế việc ra, vào địa bàn. Đối với việc đón người Hà Nam từ các vùng có dịch nhất là từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về địa phương, trước mắt thị xã đón nhận, tổ chức cho bà con thực hiện cách ly tập trung tại thị xã. Việc làm này thể hiện trách nhiệm, tình cảm và sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã Duy Tiên đối với những người con quê hương./.Tin: Thanh Hương
Ảnh: Quang Huy

 

 

 


CÁC TIN KHÁC:  In trang này |   Quay lại   | Về đầu trang  
  Thị ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ và Hội Chữ thập đỏ thị xã và Công ty CP chế biến ô tô Hồng Đức tổ chức bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo (22/09)
  Thị xã Duy Tiên tiếp nhận 60 triệu đồng ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19 từ Công ty Cổ phần thiết bị chăn nuôi Việt Nam và Công ty TNHH Sông Châu (22/09)
  Điều chỉnh thời gian tổ chức Đại hội TDTT cấp xã năm 2021 (22/09)
  Thông báo khẩn số 2: Tìm người tới 5 địa điểm liên quan đến chùm ca bệnh SARS-CoV-2 mới xuất hiện trên địa bàn TP. Phủ Lý (21/09)
  Toàn bộ thông tin về 8 loại vaccine COVID-19 đã được Việt Nam cấp phép sử dụng (21/09)
  Công điện của Bộ Y tế về xét nghiệm khi thực hiện giãn cách ở các địa phương (21/09)
  Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thị xã tổ chức hội nghị nhằm tiếp tục triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn (21/09)
  Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Duy Tiên: Tập huấn nghiệp vụ tín dụng Chính sách xã hội năm 2021 (21/09)
  Dịch diễn biến phức tạp, Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch COVID-19 tỉnh họp khẩn trong đêm (21/09)
  Công an thị xã Duy Tiên bắt quả tang 4 đối tượng thuê khách sạn để sử dụng ma túy (20/09)
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
THĂM DÒ Ý KIẾN - GÓP Ý
Theo bạn giao diện website duytien.gov.vn như thế nào?
TỶ GIÁ

Tổng quan   Lịch sử - Văn hoá   Kinh tế - Chính trị   Văn hoá - Xã hội    An ninh - Quốc phòng   Khoa học - Công nghệ   Tin tức   Văn bản của thị xã   TTHC thị xã   TTHC cấp xã, phường   Sức khoẻ - Đời sống   Gương người tốt việc tốt   Khuyến học-Khuyến tài   Lịch tiếp công dân   Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh   Văn bản QPPL   Thư viện ảnh   Xin ý kiến nhân dân   Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng   Chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước    Mặt trận Tổ quốc các cấp   Luật và các văn bản liên quan   Thành lập thị xã Duy Tiên  
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ DUY TIÊN
Giấy phép số 178/GP-TTĐT do UBND tỉnh Hà Nam cấp Ngày 26 tháng 6 năm 2017
Tổng biên tập: Phạm Hồng Thanh
Email: ubnddt@hanam.gov.vn - Điện thoại: 0226 3830 013 - Fax: 0226 3832 280
® Ghi rõ nguồn "DuyTien.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
© 2009 Bản quyền thuộc về UBND Thị xã Duy Tiên - Tỉnh Hà Nam
Design by VN2C