Sửa đổi, bổ sung nguyên tắc xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức   |    Đảng ủy xã Yên Nam tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền   |    Xăng tăng giá mạnh, lên mức gần 26.000 đồng/lít   |    Thị xã Duy Tiên triển khai kế hoạch và tập huấn rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2023   |    UBND thị xã Duy Tiên tọa đàm về nâng cao chất lượng đào tạo nghề trên địa bàn thị xã năm 2023 và những năm tiếp theo   |    Khắc phục bệnh giáo điều trong cán bộ, đảng viên và nhân dân   |   

Sitemap  

Tổng quan
Điều kiện tự nhiên
Bản đồ hành chính
Hệ thống tổ chức
Thành tựu phát triển KT-XH
Định hướng phát triển KT-XH
Khu CN, cụm CN-TTCN
Các dự án đầu tư
Làng nghề
Cơ chế chính sách
Sơ đồ hệ thống tổ chức
Lịch sử - Văn hoá
Danh nhân
Phong tục-Tập quán
Lịch sử Đảng bộ thị xã
Ẩm thực
Văn nghệ
Lễ hội
Kinh tế - Chính trị
Văn hoá - Xã hội
An ninh - Quốc phòng
Khoa học - Công nghệ
Tin tức
Trong nước
Quốc tế
Dự báo thời tiết
Văn bản của thị xã
Báo cáo
Văn bản chỉ đạo (giấy mời,công văn,quyết định)
Tài liệu tham khảo
Thông báo đấu giá đất
Đăng nhập PM một cửa điện tử
Tài liệu tập huấn
Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020
TTHC thị xã
Lĩnh vực Công an
Lĩnh vực Giáo dục
Lĩnh vực Nội vụ
Lĩnh vực tài nguyên
Lĩnh vực Xây dựng - Giao thông
Lĩnh vực Nông nghiệp
Lĩnh vực Thanh tra- Tài chính- Văn hóa- Thông tin TT
Lĩnh vực Kế hoạch - đầu tư; Công thương
Lĩnh vực Quân sự- Quốc phòng
Lao động- TB-XH
TTHC cấp xã, phường
Công an
Lao động TBXH
Y tế- Văn hóa và Thanh tra
Tài nguyên MT và Tài chính
Kế hoạch đầu tư
Nội vụ
Nông nghiệp và giao thông VT
Giáo dục ĐT và Công thương
Tư pháp
Quốc phòng Quân sự
Sức khoẻ - Đời sống
Gương người tốt việc tốt
Khuyến học-Khuyến tài
Lịch tiếp công dân
Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Văn bản QPPL
Lĩnh vực hộ tịch
Trung ương
Thủ tục Công an và Thanh tra
thủ tục Công thương
Tỉnh
Y tế- Văn hóa- Thanh tra
Công an
Thư viện ảnh
Xin ý kiến góp ý của nhân dân
Lấy ý kiến của cử tri về Đề án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã, thành lập các phường và thị xã Duy Tiên
Lấy ý kiến của nhân dân về dự thảo Kế hoạch sử dụng đất năm 2020 của huyện Duy Tiên
Lấy ý kiến nhân dân vào dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ thị xã Duy Tiên lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước
Chào mừng Đại hội Đảng các cấp
QH khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
Mặt trận Tổ quốc các cấp
Luật và các văn bản liên quan
Thành lập thị xã Duy Tiên
Cải cách hành chính
Hoạt động của Ngân hàng Chính sách xã hội
LIÊN KẾT WEBSITE
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Các Tỉnh, thành phố
Thông tin đại chúng
THỐNG KÊ
Chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước

30/4 – Ngày chiến thắng của tinh thần ĐẠI ĐOÀN KẾT
Cập nhật lúc: 4/30/2023 9:48:00 AM
Chiến thắng 30 tháng 4 là chiến thắng của tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc Việt Nam, chiến thắng của tình đoàn kết của tất cả những người yêu chuộng hòa bình trên toàn thế giới.


30/4 – Ngày chiến thắng của tinh thần ĐẠI ĐOÀN KẾT  - Ảnh 1.

Ngày 30 tháng 4 năm 1975 đã đi vào lịch sử khẳng định sức mạnh vô địch của tinh thần đại đoàn kết vì hòa bình, độc lập và tự do. Không chỉ nhân dân Việt Nam mà nhân dân yêu chuộng hòa bình trên toàn thế giới đều phản đối chiến tranh xâm lược. Điều đó đã thức tỉnh hoặc ít nhất cũng làm chùn tay những cái đầu hiếu chiến nhất của Hoa Kỳ lúc bấy giờ! Ngọn lửa Morison làm dậy sóng phong trào phản chiến tại Hoa Kỳ, trong đó có những người sau này trở thành yếu nhân của nước Mỹ. Rõ ràng, sức mạnh của tinh thần đại đoàn kết vì hòa bình của nhân dân yêu chuộng hòa bình là sức mạnh thể hiện xu thế thời đại, sức mạnh của chính nghĩa. Tin tưởng vào sức mạnh vô địch đó, với truyền thống đấu tranh chống ngoại xâm, nhân dân ta đã đoàn kết xung quanh Đảng, đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh, khẳng định ý chí sắt đá: "Thà hy sinh tất cả chứ nhất định không chịu mất nước, không chịu làm nô lệ. Không có gì quý hơn độc lập tự do!" Và tinh thần ấy đã chiến thắng! Bởi vậy chiến thắng 30 tháng 4 là chiến thắng của tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc Việt Nam, chiến thắng của tình đoàn kết của tất cả những người yêu chuộng hòa bình trên toàn thế giới. Chiến thắng này không chỉ chấm dứt chiến tranh xâm lược ở Việt Nam mà còn đặt dấu chấm hết cho chủ nghĩa thực dân cũ và mới! Đó là sự thật lịch sử không thể bóp méo.

Nhìn lại lịch sử dựng nước và giữ nước, dân tộc ta đã nhiều lần phải đem sức mạnh đại đoàn kết dân tộc chống lại kẻ thù xâm lược mạnh hơn rất nhiều lần, và cuối cùng chúng ta luôn chiến thắng. Chiến thắng ấy không phải là chiến thắng của vũ khí, của kinh tế mà là chiến thắng của đạo lý, của những con người khao khát độc lập, tự do! Không hiểu sức mạnh tưởng vô hình nhưng hết sức mạnh mẽ đó thì không thể giải thích được vì sao Việt Nam chiến thắng, và càng không thể hiểu được khi Tố Hữu viết: "Ta vì ta ba chục triệu người/ Cũng vì ba ngàn triệu trên đời"! Nhưng ý nghĩa lớn hơn cả, chiến thắng đó là Hòa bình, thống nhất, độc lập và tự do cho Việt Nam, một dân tộc đã kiên quyết đứng về phe đồng minh chống phát xít, mà thực chất là đứng về hòa bình, đứng về lẽ phải; một dân tộc đã không ngại hy sinh, gian khổ nhất tề đứng lên giành độc lập tự do cho đất nước.

Thành phố Hồ Chí Minh luôn năng động, sáng tạo

Kỷ niệm 30 tháng 4 là kỷ niệm chiến thắng của Hòa bình đối với chiến tranh, chiến thắng của tinh thần đại đoàn kết dân tộc vì độc lập, tự do, thống nhất non sông. Tiếc rằng, có nghị sĩ của Hoa Kỳ đến giờ này còn có thể nói rằng không nên kỷ niệm 30 tháng 4 vì ngày ấy làm cho "tư tưởng tự do, công lý mà Hoa Kỳ muốn đem cho Việt Nam đã thất bại!" Bây giờ là thời kỳ nào mà vẫn còn những chính khách cổ hủ và cố chấp đến thế! Việt Nam đã khép lại quá khứ, không nhắc đến hàng vạn tấn bom đạn, trong đó có cả chất độc hóa học đổ lên đầu người dân Việt Nam. Hoa Kỳ đang khắc phục hậu quả của những sai lầm đó như là việc làm đạo lý của người hiểu biết đã quên đi cách nói cổ hủ không ai tin được là "đem bom đạn đến "cho" dân tộc khác tự do!". Có lẽ nghị sĩ này không đọc cuốn sách của cựu sĩ quan đặc nhiệm Mỹ Donald Duncan, người đã từng chiến đấu tại Việt Nam vì sự lừa dối cổ hủ đó. Cuốn sách khẳng định tất cả đều là dối trá và nó được viết bằng tiếng Anh, thứ tiếng mà ông nghị sĩ có thể đọc một cách dễ dàng!

Đối với người Việt Nam, giờ đây đất nước đã có hòa bình, thống nhất và phát triển mạnh mẽ, đã trở thành đối tác đáng tin cậy của hầu hết các nước trên thế giới, trong đó có Hoa Kỳ. Quốc gia hùng mạnh như Hoa Kỳ, bao năm cấm vận Việt Nam, ngày nay cũng đã thấy rằng quan hệ với Việt Nam là có lợi cho nhân dân hai nước, có lợi cho khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Hai nước đang cố gắng thúc đẩy quan hệ ngày càng sâu sắc và thực chất hơn. Việc Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cùng Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam cắt băng khởi công công trình khu phức hợp Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam ngày 15/4 mới đây với tiền đầu tư lên đến 1,2 tỷ USD là biểu hiện rõ nét cho sự phát triển quan hệ giữa hai nước. Có chính khách Hoa Kỳ còn khẳng định sẽ giúp Việt Nam giàu mạnh trong khu vực. Chiến tranh đã qua lâu rồi. Điều quan trọng nhất mà chúng ta đang có - là đất nước hòa bình, thống nhất và phồn vinh.        

Hiện tại, Việt Nam đang là nước được cả cộng đồng quốc tế đánh giá cao. Một đất nước ổn định, xóa đói, giảm nghèo ngoạn mục, người khó khăn vẫn tiếp tục được hỗ trợ, chia sẻ kịp thời, đất nước ấy phải là bến đỗ lâu dài cho các nhà đầu tư. Vaccine phòng COVID-19 Việt Nam chưa sản xuất được phải xin viện trợ và phải mua, nhưng việc tiêm miễn phí đã giúp cho tỷ lệ tiêm chủng của Việt Nam vào top đầu trên thế giới. Sự thật ấy không cần tô vẽ cũng thể hiện tính nhân văn của Nhà nước Việt Nam. Sự phát triển của Việt Nam được cả thế giới công nhận. Nếu ai đó chưa về Việt Nam, xin mời hãy về để thấy Việt Nam thay đổi như thế nào. Đành rằng trong phát triển cũng còn nhiều điều bất cập. Bất cập lớn nhất là tiềm năng to lớn của đất nước chưa được khai thác một cách hiệu quả nhất. Tham ô, lãng phí, tiêu cực vẫn chưa bị đẩy lùi hoàn toàn. Tuy nhiên, điều đó không thể cản bước đi của một dân tộc có truyền thống đại đoàn kết để trường tồn và phát triển.

Sau ngày 30 tháng 4 năm 1975, ngày hội thống nhất non sông, vết thương chiến tranh ngày một khô lành, đất nước ngày càng phát triển. Có nhiều tổ chức, cá nhân trong cộng đồng quốc tế đánh giá Việt Nam là nơi đáng sống. Có nhiều người nước ngoài đã đến định cư và làm việc tại Việt Nam, điều mà trước đây không hề mơ thấy. Nhiều Việt kiều đã về nước hòa nhập cùng đại gia đình Việt Nam góp phần xây dựng đất nước. Cho dù khó khăn còn nhiều, nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, sự đoàn kết toàn dân, khó khăn được khắc chế, thuận lợi được khai thông, chỉ số phát triển Việt Nam đang được cộng đồng quốc tế đánh giá cao. Khát vọng Việt Nam trở thành nước phát triển có thu nhập cao vào năm 2045 hơn lúc nào hết cần phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, sức mạnh đoàn kết của bạn bè quốc tế. Vận hội đang đến, đã là người Việt Nam yêu nước, dù ở trong nước hay ngoài nước, dù có chính kiến ra sao, hãy thể hiện tinh thần vì dân, vì nước mà xiết chặt khối đại đoàn kết toàn dân tộc vì một Việt Nam hùng cường, thịnh vượng. Lịch sử đã chứng minh, đoàn kết là sức mạnh.

Nhân kỷ niệm 30 tháng 4 hãy nhớ lời Hồ Chủ tịch: "Đoàn kết, đại đoàn kết, thành công đại thành công!" Thực hiện điều đó, Việt Nam nhất định sẽ bằng mười ngày xưa, sẽ sánh vai với các cường quốc năm châu như mong muốn của Bác Hồ. Nhân dân Việt Nam tin tưởng vào tương lai tươi sáng của đất nước!


TS. Nguyễn Viết Chức


Phó Chủ nhiệm Hội đồng tư vấn về Văn hóa - Xã hội


Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam


 Nguồn tin: Baochinhphu.vn


CÁC TIN KHÁC:  In trang này |   Quay lại   | Về đầu trang  
  Chân lý vĩ đại: “Không có gì quý hơn độc lập, tự do” (02/09)
  Độc lập dân tộc phải luôn gắn liền với tự do và hạnh phúc của nhân dân (01/09)
  Bản Tuyên ngôn của tinh thần và ý chí độc lập, tự do (01/09)
  Cách mạng tháng Tám năm 1945: Bài học về nhận định, vận dụng thời cơ và bảo vệ thành quả cách mạng của Đảng (18/08)
  Những cống hiến vô giá của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc-Hồ Chí Minh với Báo chí cách mạng Việt Nam (19/06)
  Nhớ về 112 năm hành trình tìm đường cứu nước của Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh (05/06)
  Hết lòng hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân (19/05)
  Tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (10/05)
  Công tác tư tưởng của Đảng trong Quân đội: Bài học từ Chiến dịch Điện Biên Phủ 1954 (07/05)
  Thế trận lòng dân trong chiến dịch Điện Biên Phủ (07/05)
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
THĂM DÒ Ý KIẾN - GÓP Ý
Theo bạn giao diện website duytien.gov.vn như thế nào?
TỶ GIÁ

Tổng quan   Lịch sử - Văn hoá   Kinh tế - Chính trị   Văn hoá - Xã hội    An ninh - Quốc phòng   Khoa học - Công nghệ   Tin tức   Văn bản của thị xã   TTHC thị xã   TTHC cấp xã, phường   Sức khoẻ - Đời sống   Gương người tốt việc tốt   Khuyến học-Khuyến tài   Lịch tiếp công dân   Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh   Văn bản QPPL   Thư viện ảnh   Xin ý kiến góp ý của nhân dân   Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng   Chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước    Mặt trận Tổ quốc các cấp   Luật và các văn bản liên quan   Thành lập thị xã Duy Tiên   Cải cách hành chính   Hoạt động của Ngân hàng Chính sách xã hội  
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ DUY TIÊN
Giấy phép số 178/GP-TTĐT do UBND tỉnh Hà Nam cấp Ngày 26 tháng 6 năm 2017
Tổng biên tập: Phạm Hồng Thanh
Email: ubnddt@hanam.gov.vn - Điện thoại: 0226 3830 013 - Fax: 0226 3832 280
® Ghi rõ nguồn "DuyTien.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
© 2009 Bản quyền thuộc về UBND Thị xã Duy Tiên - Tỉnh Hà Nam
Design by VN2C