Ban Quản lý di tích Đình đá, xã Tiên Sơn tổ chức khai mạc lễ hội đình đá và khánh thành bia đá lịch sử, Đình đá Tiên Phong   |    UBND thị xã Duy Tiên phát động tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ   |    Thủ tướng chỉ thị đảm bảo cung ứng điện, cung cấp than, khí cho sản xuất điện   |    Tổng duyệt Lễ hội Tịch điền Đọi Sơn Xuân Giáp Thìn 2024   |    Đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng   |    Thủ tướng chỉ thị tiếp tục đẩy mạnh triển khai Đề án 06   |   

Sitemap  

Tổng quan
Điều kiện tự nhiên
Bản đồ hành chính
Hệ thống tổ chức
Thành tựu phát triển KT-XH
Định hướng phát triển KT-XH
Khu CN, cụm CN-TTCN
Các dự án đầu tư
Làng nghề
Cơ chế chính sách
Sơ đồ hệ thống tổ chức
Lịch sử - Văn hoá
Danh nhân
Phong tục-Tập quán
Lịch sử Đảng bộ thị xã
Ẩm thực
Văn nghệ
Lễ hội
Kinh tế - Chính trị
Văn hoá - Xã hội
An ninh - Quốc phòng
Khoa học - Công nghệ
Tin tức
Trong nước
Quốc tế
Dự báo thời tiết
Văn bản của thị xã
Báo cáo
Văn bản chỉ đạo (giấy mời,công văn,quyết định)
Tài liệu tham khảo
Thông báo đấu giá đất
Đăng nhập PM một cửa điện tử
Tài liệu tập huấn
Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020
TTHC thị xã
Lĩnh vực Công an
Lĩnh vực Giáo dục
Lĩnh vực Nội vụ
Lĩnh vực tài nguyên
Lĩnh vực Xây dựng - Giao thông
Lĩnh vực Nông nghiệp
Lĩnh vực Thanh tra- Tài chính- Văn hóa- Thông tin TT
Lĩnh vực Kế hoạch - đầu tư; Công thương
Lĩnh vực Quân sự- Quốc phòng
Lao động- TB-XH
TTHC cấp xã, phường
Công an
Lao động TBXH
Y tế- Văn hóa và Thanh tra
Tài nguyên MT và Tài chính
Kế hoạch đầu tư
Nội vụ
Nông nghiệp và giao thông VT
Giáo dục ĐT và Công thương
Tư pháp
Quốc phòng Quân sự
Sức khoẻ - Đời sống
Gương người tốt việc tốt
Khuyến học-Khuyến tài
Lịch tiếp công dân
Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Văn bản QPPL
Lĩnh vực hộ tịch
Trung ương
Thủ tục Công an và Thanh tra
thủ tục Công thương
Tỉnh
Y tế- Văn hóa- Thanh tra
Công an
Thư viện ảnh
Xin ý kiến góp ý của nhân dân
Lấy ý kiến của cử tri về Đề án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã, thành lập các phường và thị xã Duy Tiên
Lấy ý kiến của nhân dân về dự thảo Kế hoạch sử dụng đất năm 2020 của huyện Duy Tiên
Lấy ý kiến nhân dân vào dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ thị xã Duy Tiên lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước
Chào mừng Đại hội Đảng các cấp
QH khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
Mặt trận Tổ quốc các cấp
Luật và các văn bản liên quan
Thành lập thị xã Duy Tiên
Cải cách hành chính
Hoạt động của Ngân hàng Chính sách xã hội
LIÊN KẾT WEBSITE
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Các Tỉnh, thành phố
Thông tin đại chúng
THỐNG KÊ
Gương người tốt việc tốt

Bí thư chi bộ gương mẫu, tâm huyết với chương trình xây dựng nông thôn mới
Cập nhật lúc: 10/26/2023 11:02:00 AM
Với 6 năm trên cương vị bí thư chi bộ, đồng chí Nguyễn Tiến Sức, thôn Yên Lệnh, xã Chuyên Ngoại (Duy Tiên) luôn tận tuỵ, hết lòng vì nhân dân, tiên phong, gương mẫu trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước. Đặc biệt, trong chương trình xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, đồng chí đã dành nhiều tâm huyết, tích cực vận động đảng viên, nhân dân góp công, góp của hoàn thành các chỉ tiêu, tiêu chí theo quy định.

Yên Lệnh là thôn có diện tích rộng nhất trên địa bàn xã với 530 hộ dân. Là vùng trũng của xã, 100% hộ dân của thôn nằm ở ngoài đê sông Hồng, có vị trí giao thông không thuận lợi. Nhiều hộ vẫn sống dựa vào sản xuất nông nghiệp nên đời sống còn khó khăn. Để thuận lợi trong công tác quản lý, lãnh đạo nhân dân triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, đồng chí Nguyễn Tiến Sức đã cùng cấp ủy họp bàn, thống nhất thành lập, duy trì hoạt động theo từng khu vực dân cư.

Trên cơ sở xác định rõ các tiêu chí cần sự đồng thuận, hỗ trợ tích cực của nhân dân như giao thông, thủy lợi nội đồng, môi trường, đồng chí Nguyễn Tiến Sức đã cùng lãnh đạo thôn và đại diện từng tổ thảo luận, đề ra giải pháp thực hiện phù hợp với thực tiễn. Từ sự kiên trì trong công tác tuyên truyền theo phương châm “Đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà”, đồng chí bí thư chi bộ thôn đã tạo được sự tin tưởng, hưởng ứng tích cực trong nhân dân, từ đó các hộ dân đã tự nguyện hiến đất, kinh phí, ngày công cùng địa phương hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao.

Cụ thể, riêng trong làm đường giao thông nông thôn, từ việc tiên phong đi đầu hiến trên 100m2 đất canh tác để mở rộng đường thôn, xóm, đồng chí bí thư chi bộ thôn đã huy động được các đảng viên và khoảng 300 hộ dân bị ảnh hưởng (chiếm xấp xỉ 57% tổng số hộ dân trong toàn thôn) tự nguyện hiến đất với tổng diện tích lên tới trên 10.000 m2. Ngoài ra, các hộ dân còn thực hiện dịch tường rào, phá cổng, tường bao, chặt bỏ cây ăn quả, phá dỡ một phần diện tích nhà ở, bếp ăn, các công trình phụ… để thôn xây dựng, mở rộng bề mặt các tuyến đường. Khi đã có đường sá khang trang, rộng rãi, đồng chí Nguyễn Tiến Sức lại cùng cấp ủy thôn họp bàn với các xóm về việc xây dựng đường điện và các tuyến đường hoa. Theo đó, rất nhanh chóng, 100% các tuyến đường thôn đều được lắp đặt đèn điện chiếu sáng. Tất cả các hộ dân thực hiện treo cờ Tổ quốc vào các ngày lễ, Tết trong năm.

Ngoài đóng góp kinh phí, ngày công để trồng, chăm sóc các tuyến đường hoa, từng hộ dân trong thôn còn chủ động làm đẹp không gian đường quê bằng các chậu hoa, cây cảnh đặt tại khu vực cổng, ngõ của gia đình. Còn trong công tác vệ sinh môi trường, Chi bộ thôn Yên Lệnh đã ra các nghị quyết về việc toàn dân tham gia tổng vệ sinh môi trường, quét dọn, làm đẹp đường làng, ngõ xóm; thực hiện thu gom, phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt tại hộ…

Đồng chí Nguyễn Tiến Sức, Bí thư Chi bộ thôn Yên Lệnh cho biết: Được đảng viên, người dân trong thôn tín nhiệm, tôi luôn tâm niệm phải gương mẫu trong mọi phong trào, công việc và trong cuộc sống hằng ngày. Với phương châm “Nói đi đôi với làm”, “Đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, tôi đã động viên các đảng viên trong chi bộ đi đầu trong thực hiện các nhiệm vụ, nhất là trong chương trình xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao. Từ đó, có được sự đồng thuận lớn trong nhân dân. Nhờ vậy mà chương trình xây dựng nông thôn mới ở thôn Yên Lệnh trở nên sôi nổi, nhân dân hăng hái, tự nguyện tham gia, góp phần quan trọng để xã Chuyên Ngoại về đích nông thôn mới nâng cao năm 2022 theo đúng lộ trình.

Bí thư chi bộ gương mẫu tâm huyết với chương trình xây dựng nông thôn mới
Đồng chí Nguyễn Tiến Sức, Bí thư Chi bộ thôn Yên Lệnh, xã Chuyên Ngoại, Duy Tiên luôn tiên phong, đi đầu trong chương trình xây dựng nông thôn mới. Ảnh: Hân Hân

Từ sự chỉ đạo, lãnh đạo của chi bộ, đặc biệt là tấm gương đi đầu của Bí thư Nguyễn Tiến Sức, diện mạo làng quê Yên Lệnh ngày càng “thay da, đổi thịt”. Đến nay, thôn đã xây dựng được 3 tuyến đường hoa và cây bóng mát. Rác thải sinh hoạt được thu gom, xử lý theo đúng quy định đạt xấp xỉ 100%. Ngoài ra, 100% hộ dân trong thôn đã có nhà vệ sinh, nhà tắm, bể chứa nước sinh hoạt bảo đảm tiêu chuẩn. Các tập tục lạc hậu trong việc cưới, việc tang được loại bỏ, nhận thức của người dân về xây dựng nếp sống mới được nâng cao…

Đồng chí Lương Văn Hùng, Bí thư Đảng ủy xã Chuyên Ngoại khẳng định: Đến từng nhà để nắm bắt tâm tư, tuyên truyền, vận động, làm thông suốt những băn khoăn, vướng mắc của người dân là “chìa khóa” giúp đồng chí bí thư chi bộ cùng các đảng viên trong Chi bộ thôn Yên Lệnh giải được những “bài toán” đặt ra trong quá trình chỉ đạo xây dựng nông thôn mới. Không chỉ tâm huyết với chương trình xây dựng nông thôn mới, những năm qua, đồng chí Sức còn luôn gương mẫu, tận tụy, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, là tấm gương sáng trong các phong trào thi đua yêu nước của địa phương.

Với vai trò người đứng đầu chi bộ, đồng chí Nguyễn Tiến Sức đã cùng chi ủy tập trung lãnh đạo và xây dựng thôn Yên Lệnh nhiều năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Thôn Yên Lệnh giữ vững danh hiệu Làng văn hóa nhiều năm liên tục. Cá nhân đồng chí Nguyễn Tiến Sức đã nhiều lần được UBND xã Chuyên Ngoại biểu dương, khen thưởng vì đạt thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước.


Theo: Nguyễn Oanh/ Baohanam.com.vnCÁC TIN KHÁC:  In trang này |   Quay lại   | Về đầu trang  
  Đổi thay ở giáo xứ Yên Mỹ (25/12)
  Một bí thư chi bộ được Đảng tin, dân mến (05/06)
  Những mô hình, cách làm hay ở Tiên Ngoại (20/04)
  Anh Thắng khởi nghiệp và làm giàu từ chế biến nông sản (10/07)
  Tấm lòng nhân ái của chị Thùy giữa mùa dịch Covid - 19 (04/03)
  Từ Đài - Làng “hạnh phúc” (10/02)
  Duy Tiên: Thông báo kết quả vận động Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” tính đến ngày 15/7/2021  (19/07)
  Kinh nghiệm trong thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch của chi hội phụ nữ tổ dân phố Thái Hòa (23/06)
  Đảng viên tuổi cao năng động, nhiệt tình (05/10)
  Bác Đào Văn Vừa làm giàu từ sản xuất đa canh  (02/10)
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
THĂM DÒ Ý KIẾN - GÓP Ý
Theo bạn giao diện website duytien.gov.vn như thế nào?
TỶ GIÁ

Tổng quan   Lịch sử - Văn hoá   Kinh tế - Chính trị   Văn hoá - Xã hội    An ninh - Quốc phòng   Khoa học - Công nghệ   Tin tức   Văn bản của thị xã   TTHC thị xã   TTHC cấp xã, phường   Sức khoẻ - Đời sống   Gương người tốt việc tốt   Khuyến học-Khuyến tài   Lịch tiếp công dân   Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh   Văn bản QPPL   Thư viện ảnh   Xin ý kiến góp ý của nhân dân   Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng   Chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước    Mặt trận Tổ quốc các cấp   Luật và các văn bản liên quan   Thành lập thị xã Duy Tiên   Cải cách hành chính   Hoạt động của Ngân hàng Chính sách xã hội  
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ DUY TIÊN
Giấy phép số 178/GP-TTĐT do UBND tỉnh Hà Nam cấp Ngày 26 tháng 6 năm 2017
Tổng biên tập: Phạm Hồng Thanh
Email: ubnddt@hanam.gov.vn - Điện thoại: 0226 3830 013 - Fax: 0226 3832 280
® Ghi rõ nguồn "DuyTien.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
© 2009 Bản quyền thuộc về UBND Thị xã Duy Tiên - Tỉnh Hà Nam
Design by VN2C