Sitemap  

Tổng quan
Điều kiện tự nhiên
Bản đồ hành chính
Hệ thống tổ chức
Thành tựu phát triển KT-XH
Định hướng phát triển KT-XH
Khu CN, cụm CN-TTCN
Các dự án đầu tư
Làng nghề
Cơ chế chính sách
Sơ đồ hệ thống tổ chức
Lịch sử - Văn hoá
Danh nhân
Phong tục-Tập quán
Lịch sử Đảng bộ huyện
Ẩm thực
Văn nghệ
Lễ hội
Kinh tế - Chính trị
Văn hoá - Xã hội
An ninh - Quốc phòng
Khoa học - Công nghệ
Tin tức
Trong nước
Quốc tế
Văn bản của huyện
Báo cáo
Văn bản chỉ đạo (giấy mời,công văn,quyết định)
Đăng nhập (VSDOffice)
Tài liệu tham khảo
Thông báo đấu giá đất
Đăng nhập PM một cửa điện tử
Tài liệu tập huấn
Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020
Thủ tục hành chính cấp Huyện
Lĩnh vực Công an
Lĩnh vực Giáo dục
Lĩnh vực Nội vụ
Lĩnh vực tài nguyên
Lĩnh vực Xây dựng - Giao thông
Lĩnh vực Nông nghiệp
Lĩnh vực Thanh tra- Tài chính- Văn hóa- Thông tin TT
Lĩnh vực Kế hoạch - đầu tư; Công thương
Lĩnh vực Quân sự- Quốc phòng
Lao động- TB-XH
Thủ tục hành chính cấp xã
Công an
Lao động TBXH
Y tế- Văn hóa và Thanh tra
Tài nguyên MT và Tài chính
Kế hoạch đầu tư
Nội vụ
Nông nghiệp và giao thông VT
Giáo dục ĐT và Công thương
Tư pháp
Quốc phòng Quân sự
Sức khoẻ - Đời sống
Gương người tốt việc tốt
Khuyến học-Khuyến tài
Văn bản QPPL
Lĩnh vực hộ tịch
Trung ương
Thủ tục Công an và Thanh tra
thủ tục Công thương
Tỉnh
Y tế- Văn hóa- Thanh tra
Công an
Thư viện ảnh
Thư giãn
Chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước
Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Mặt trận Tổ quốc các cấp
Luật và các văn bản liên quan
Dự báo thời tiết huyện Duy Tiên
Huyện Duy Tiên đạt chuẩn nông thôn mới
Lấy ý kiến tham gia vào báo cáo kết quả thẩm tra hồ sơ và mức độ đạt các tiêu chí huyện nông thôn mới năm 2017
LIÊN KẾT WEBSITE
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Các Tỉnh, thành phố
Thông tin đại chúng
THỐNG KÊ
bambu advert
Thuốc canxi cho bà bầu tốt nhất
Dịch vụ cho thuê xe tải giá rẻ
Dịch vụ thiết kế website Nhanh - Đẹp - Chất lượng với 9 năm kinh nghiệm phát triển
Văn hoá - Xã hội

Đoàn Thanh niên xã Châu Giang đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp
Cập nhật lúc: 3/21/2017 10:37:00 AM
“Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” là một trong những phong trào được Đoàn Thanh niên xã Châu Giang triển khai sâu rộng, đem lại hiệu quả thiết thực, qua đó giúp đoàn viên, thanh niên có điều kiện học tập, phát triển kinh tế, tạo việc làm ổn định và vươn lên làm giàu chính đáng ngay trên mảnh đất quê hương.

Mô hình sản xuất tăm tre của anh Vũ Kim Vàng ở thôn Nguộn là một trong những mô hình kinh tế khá điển hình của đoàn xã Châu Giang. Từ nguồn vốn ít ỏi tích lũy được cộng với nguồn vốn vay ngân hàng, anh Vàng đã quyết tâm lập nghiệp tại quê hương. Sau nhiều năm gắn bó với nghề sản xuất tăm tre, đến nay anh đã có thu nhập đáng kể, sản phẩm của cơ sở sản xuất của anh đã tìm được chỗ đứng trên thị trường trong tỉnh và các tỉnh lân cận như Hưng Yên, Thái Bình, Hà Nội. Tạo việc làm thường xuyên cho 10 lao động là đoàn viên thanh niên.

Đây là Mô hình điển hình trong số rất nhiều đoàn viên thanh niên được vay vốn từ Ngân hàng chính sách xã hội do đoàn thanh niên xã phối hợp với các đoàn thể đứng ra nhận ủy thác để cho đoàn viên, hội viên vay phát triển kinh tế. Theo anh Nguyễn Văn Công - Bí thư đoàn xã cho biết: Được phát động từ năm 2007 đến nay, phong trào “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” được triển khai sâu rộng tới Đoàn thanh niên ở 16 thôn xóm. Xác định công tác phát triển kinh tế, giải quyết việc làm cho đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, nên đoàn xã đã triển khai nhiều giải pháp thiết thực nhằm hỗ trợ ĐVTN lập thân, lập nghiệp.  Hàng năm, Đoàn xã chủ động khảo sát, nắm bắt nhu cầu về học tập, nghề nghiệp và việc làm của thanh niên, phối hợp với các ban, ngành liên quan tổ chức các buổi tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật về chăm sóc giống, cây trồng, vật nuôi; tổ chức tham quan những mô hình làm kinh tế hiệu quả... giúp ĐVTN nâng cao kiến thức, hiểu biết trong sản xuất, phát triển kinh tế. Ngoài ra, công tác tư vấn, giới thiệu việc làm, dạy nghề cho ĐVTN được triển khai thường xuyên và đạt được những kết quả tích cực. Trong năm 2016, Ban Thường vụ Đoàn xã đã phối hợp với Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp tổ chức 15 lớp đào tạo, dạy nghề, tập huấn cho khoảng 100 đoàn viên thanh niên địa phương, qua đó đã có trên 200 thanh niên được giới thiệu việc làm, 18 đoàn viên làm thủ tục xuất cảnh sang Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc lao động cho thu nhập cao. Nhằm giúp ĐVTN, nhất là thanh niên nông thôn có điều kiện kinh doanh, phát triển sản xuất, đoàn xã đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách Xã hội quản lý tốt 15 tổ tiết kiệm vay vốn để giải ngân nguồn vốn ưu đãi cho đoàn viên thanh niên, với tổng dư nợ trên 3 tỷ đồng, cho 145 hộ gia đình đoàn viên vay phát triển kinh tế, được vay vốn nhiều gia đình đoàn viên làm ăn có lãi, ổn định cuộc sống, giảm nghèo bền vững.


Bên cạnh đó, các hoạt động nhằm tuyên dương ĐVTN làm kinh tế giỏi cũng được tổ chức thường xuyên thông qua các hội nghị, buổi sinh hoạt đoàn, đã tác động sâu sắc đến tư tưởng, nhận thức, khích lệ ĐVTN tích cực học tập kinh nghiệm, nâng cao hiểu biết, tìm hướng đi đúng trong phát triển kinh tế, làm ăn có hiệu quả.


Có thể nói, các hoạt động đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp của Đoàn xã Châu Giang thời gian qua đã phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói, giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Phong trào đã góp phần giúp đỡ, tạo điều kiện cho nhiều ĐVTN có việc làm ổn định, vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng ngay tại quê hương. Để phong trào thanh niên lập thân, lập nghiệp thực sự hiệu quả, hy vọng rằng trong thời gian tới không chỉ đoàn xã Châu Giang mà các cấp bộ Đoàn trong huyện sẽ có nhiều cách làm hay, sáng tạo, nhằm phát huy được vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đoàn viên thanh niên trong xây dựng các mô hình kinh tế./.

Ánh Tuyết

CÁC TIN KHÁC:  In trang này |   Quay lại   | Về đầu trang  
  Hội Chữ thập đỏ huyện Duy Tiên tổ chức sơ kết công tác hội và phong trào CTĐ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. (21/06)
   Duy Tiên: 1.172 thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018 (21/06)
   Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Duy Tiên tổ chức triển khai kế hoạch hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2018. (21/06)
   Liên đoàn lao động huyện Duy Tiên sơ kết phong trào Công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2018 (18/06)
   Huyện đoàn Duy Tiên triển khai các lớp dạy bơi, tập huấn kỹ năng phòng chống đuối nước cho thanh thiếu nhi năm 2018 (15/06)
  Liên đoàn lao động huyện Duy Tiên nhiều hoạt động thiết thực nhân tháng công nhân  (14/06)
  Tuyên truyền phổ biến pháp luật tại xã Trác Văn (07/06)
  Duy Tiên: Đẩy mạnh tuyên truyền trực quan chào mừng Duy Tiên đạt huân chương lao động hạng Nhất (07/06)
  Hội Trường Sơn đường Hồ Chí Minh huyện Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai kế hoạch 60 năm ngày mở đường Trường Sơn (19/5/2019) (07/06)
  Tuyên truyền, vận động nhân dân không sử dụng máy tuốt lúa phơi thóc, lúa, đốt rơm rạ trên các tuyến đường giao thông (07/06)
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
THĂM DÒ Ý KIẾN - GÓP Ý
Theo bạn giao diện website duytien.gov.vn như thế nào?
TỶ GIÁ

Tổng quan   Lịch sử - Văn hoá   Kinh tế - Chính trị   Văn hoá - Xã hội    An ninh - Quốc phòng   Khoa học - Công nghệ   Tin tức   Văn bản của huyện   Thủ tục hành chính cấp Huyện   Thủ tục hành chính cấp xã    Sức khoẻ - Đời sống   Gương người tốt việc tốt   Khuyến học-Khuyến tài   Văn bản QPPL   Thư viện ảnh   Thư giãn   Chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước   Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh    Mặt trận Tổ quốc các cấp   Luật và các văn bản liên quan   Dự báo thời tiết huyện Duy Tiên   Huyện Duy Tiên đạt chuẩn nông thôn mới   Lấy ý kiến tham gia vào báo cáo kết quả thẩm tra hồ sơ và mức độ đạt các tiêu chí huyện nông thôn mới năm 2017  
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN DUY TIÊN
Giấy phép số 178/GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông cấp Ngày 26 tháng 6 năm 2017
Tổng biên tập: Phạm Hồng Thanh
© 2009 Bản quyền thuộc về UBND Huyện Duy Tiên - Tỉnh Hà Nam
Email: ubnddt@hanam.gov.vn - Điện thoại: 0226.3830.013 - Fax: 0226.3832.280
® Ghi rõ nguồn "DuyTien.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Design by VN2C