Sitemap  

Tổng quan
Điều kiện tự nhiên
Bản đồ hành chính
Hệ thống tổ chức
Thành tựu phát triển KT-XH
Định hướng phát triển KT-XH
Khu CN, cụm CN-TTCN
Các dự án đầu tư
Làng nghề
Cơ chế chính sách
Sơ đồ hệ thống tổ chức
Lịch sử - Văn hoá
Danh nhân
Phong tục-Tập quán
Lịch sử Đảng bộ huyện
Ẩm thực
Văn nghệ
Lễ hội
Kinh tế - Chính trị
Văn hoá - Xã hội
An ninh - Quốc phòng
Khoa học - Công nghệ
Tin tức
Trong nước
Quốc tế
Văn bản của huyện
Báo cáo
Văn bản chỉ đạo (giấy mời,công văn,quyết định)
Đăng nhập (VSDOffice)
Tài liệu tham khảo
Thông báo đấu giá đất
Đăng nhập PM một cửa điện tử
Tài liệu tập huấn
Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020
Thủ tục hành chính cấp Huyện
Lĩnh vực Công an
Lĩnh vực Giáo dục
Lĩnh vực Nội vụ
Lĩnh vực tài nguyên
Lĩnh vực Xây dựng - Giao thông
Lĩnh vực Nông nghiệp
Lĩnh vực Thanh tra- Tài chính- Văn hóa- Thông tin TT
Lĩnh vực Kế hoạch - đầu tư; Công thương
Lĩnh vực Quân sự- Quốc phòng
Lao động- TB-XH
Thủ tục hành chính cấp xã
Công an
Lao động TBXH
Y tế- Văn hóa và Thanh tra
Tài nguyên MT và Tài chính
Kế hoạch đầu tư
Nội vụ
Nông nghiệp và giao thông VT
Giáo dục ĐT và Công thương
Tư pháp
Quốc phòng Quân sự
Sức khoẻ - Đời sống
Gương người tốt việc tốt
Khuyến học-Khuyến tài
Lịch tiếp công dân
Văn bản QPPL
Lĩnh vực hộ tịch
Trung ương
Thủ tục Công an và Thanh tra
thủ tục Công thương
Tỉnh
Y tế- Văn hóa- Thanh tra
Công an
Thư viện ảnh
Thư giãn
Chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước
Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Mặt trận Tổ quốc các cấp
Luật và các văn bản liên quan
Dự báo thời tiết huyện Duy Tiên
Huyện Duy Tiên đạt chuẩn nông thôn mới
Lấy ý kiến tham gia vào dự thảo Kế hoạch sử dụng đất năm 2019 của huyện Duy Tiên
LIÊN KẾT WEBSITE
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Các Tỉnh, thành phố
Thông tin đại chúng
THỐNG KÊ
bambu advert
Thuốc canxi cho bà bầu tốt nhất
Dịch vụ cho thuê xe tải giá rẻ
Dịch vụ thiết kế website Nhanh - Đẹp - Chất lượng với hơi 10 năm kinh nghiệm phát triển
Gương người tốt việc tốt

Chủ nhiệm Hợp tác xã “khéo” vận động nhân dân thực hiện tích tụ tập trung ruộng đất
Cập nhật lúc: 5/31/2017 4:01:00 PM
Đằng sau thành công mỗi chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước cần có những con người nhiệt tình, năng động, dám nghĩ, dám làm, tiên phong gương mẫu, “khéo” tuyên truyền, vận động để người nông dân hiểu được những hiệu quả thiết thực của tích tụ, tập trung ruộng đất. Đó là ông Vũ Văn Và - là quân nhân xuất ngũ về tham gia lao động sản xuất tại địa phương, năm 1986 ông được nhân dân tín nhiệm bầu làm đội trưởng đội sản xuất, trải qua nhiều năm công tác trên các nhiệm vụ được phân công như: Trưởng thôn; ủy viên Ban quản trị hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp; chủ nhiệm Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp, từ năm 2014 đến nay ông là Giám đốc Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp (HTX DVNN)xã Yên Nam.


 
Ghi nhớ lời dạy của Bác “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”,  “Làm việc gì cũng vậy, nếu có cái tâm và tình yêu với công việc thì sẽ thôi thúc mình luôn nỗ lực phấn đấu để hoàn thành, nhất là dối với công tác quản lý HTX DVNN thì phải có sự nhiệt tình, trách nhiệm, phải dân chủ”. Ông luôn xác định rõ muốn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trước hết phải làm tốt công tác dân vận. Bản thân ông luôn gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động, chấp hành đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương. Gắn công tác dân vận vào từng mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể của địa phương, ông luôn vận động xã viên Hợp tác xã nông nghiệp tích cực tham gia đóng góp xây dựng cơ sở hạ tầng, đẩy mạnh tiến độ xây dựng nông thôn mới. Nhân dân trong xã tích cực đóng góp công sức, tiền của để làm đường giao thông nông thôn, cứng hóa đường trục chính giao thông nội đồng. 100% hộ xã viên đều tự nguyện thực hiện tốt các khoản đóng góp, các khâu dịch vụ, xây dựng cơ sở hạ tầng ở địa phương. Năm 2016 xã Yên Nam đã đạt nông thôn mới, hoàn thành 17/19 tiêu chí, 37/39 chỉ tiêu.


Ông Vũ Văn Và (bên trái áo trắng) cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện, xã
tham quan mô hình tích tụ ruộng đất tại xã Yên Nam


Từ kinh nghiệm trong việc vận động nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới; tham gia chỉ đạo điều hành hoàn thành công tác dồn đổi ruộng đất từ ô thửa nhỏ thành ô thửa lớn. Thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước, cụ thể là Nghị quyết số 10-NQ/HU, ngày 30/11/2016 của Huyện ủy Duy Tiên về tích tụ, tập trung ruộng đất nông nghiệp đến năm 2020 và những năm tiếp theo; năm 2017, Yên Nam là 1 trong 4 xã thực hiện thí điểm mô hình tập trung, tích tụ ruộng đất; HTX DVNN trực tiếp rà soát, quy doạch xây dựng phương án sản xuất nông nghiệp. Bản thân là người đứng đầu, ông đã tranh thủ ý kiến chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền cấc cấp triển khai, thống nhất trong Hội đồng quản trị HTX DVNN phương án sản xuất, vận động các đoàn thể cùng vào cuộc triển khai thực hiện mô hình. Bên cạnh đó ông cùng với tập thể Hội đồng quản trị HTX DVNN nghiên cứu chủ trương về việc khuyến khích tích tụ, tập trung ruộng đất nhằm mở rộng quy mô sản xuất phù hợp, tạo điều kiện thuận lợi áp dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất, tích tụ ruộng đất để tạo ra vùng sản xuất nông sản hàng hóa tập trung chứ không phá vỡ mặt bằng, không làm thay đổi mục đích sử dụng đất. Bước đầu triển khai mô hình tập trung, tích tụ ruộng đất cũng gặp không ít khó khăn do hội viên nông dân, nhân dân còn có tâm lý băn khoăn lo lắng xung quanh việc cho thuê đất như: quan điểm là muốn giữ ruộng, người dân thiếu việc làm khi cho thuê đất, băn khoăn về mục đích sử dụng đất sau khi cho thuê của Hợp tác xã ... Song với tinh thần trách nhiệm, tại hội nghị quân dân chính, các buổi họp với thôn, ông đều có ý kiến tham gia, ông phân tích thực trạng của đồng ruộng vẫn còn nhỏ lẻ, manh mún, hiệu quả sản xuất trên các mảnh ruộng nhỏ còn thấp và tập trung, tích tụ ruộng đất sẽ mở ra một hướng đi mới, có hiệu quả hơn để hội viên nông dân hiểu được những cái “được” trong tích tụ, tập trung ruộng đất. Ngoài ra ông cùng với anh em trong Hội đồng quản trị, phối hợp với các hội, đoàn thể trực tiếp đến các hộ hội viên tuyên truyền, vận động theo quan điểm mưa dầm thấm lâu để hội viên của mình hiểu rõ chủ trương của nhà nước, không ép buộc mà chỉ khuyến khích hộ hội viên nông dân, nhân dân tại các vùng quy hoạch thực hiện chủ trương tích tụ ruộng đất trên tinh thần tự nguyện. Kết quả: 125/125 hộ thuộc vùng quy hoạch nhất trí cho HTX DVNN thuê đất tại xứ Đồng Sách với thời gian cho thuê là 10 năm, mức giá là 20kg/sào/năm. Hiện nay, mô hình đã tổ chức sản xuất lúa xuân, lúa sinh trưởng và phát triển tốt hơn so với sản xuất nhỏ lẻ trước kia.

Song song với việc thực hiện mô hình, ông luôn duy trì hiệu quả hoạt động của Hợp tác xã. Quản lý, chỉ đạo, điều hành có hiệu quả 6 khâu dịch vụ như: Bảo vệ thực vật; thú y; cung cấp vật tư nông nghiệp; thủy nông và bảo vệ đồng ruộng ...  nhiều năm qua trên địa bàn không có dịch bệnh xảy ra trên đàn gia súc, gia cầm ... góp phần tăng trưởng vốn quỹ cho tập thể, nâng cao thu nhập cho nhân dân.


Với những kết quả đó, nhiều năm HTX DVNN được giấy khen của UBND huyện, năm 2011 HTXDVNN được nhận Bằng khen của UBND tỉnh. Và cá nhân ông Và đã được UBND tỉnh tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác sản xuất nông nghiệp.

 

Bài viết: Trần Thu Hoài - Ban Dân vận Huyện ủy

CÁC TIN KHÁC:  In trang này |   Quay lại   | Về đầu trang  
   Gặp gỡ những nông dân “công nghệ cao” ở Duy Tiên (31/01)
   Hội Người cao tuổi huyện nêu gương sáng trong phong trào sản xuất kinh doanh giỏi (09/10)
   (Tiếp tục cập nhật) Danh sách các tập thể, cá nhân ủng hộ Đồng bào trong và ngoài tỉnh khắc phục thiên tai  (24/08)
  Danh sách các cá nhân ủng hộ Đồng bào trong và ngoài tỉnh khắc phục thiên tai (15/08)
  Cựu chiến binh Trần Xuân Hanh làm giàu từ mô hình đa canh (08/08)
   Phong trào hiến máu tình nguyện ở xã Bạch Thượng (25/07)
  Ghi nhận từ chương trình “cốc cháo yêu thương” của Câu lạc bộ Tình nguyện- thanh niên Duy Tiên (25/07)
  Hiến máu nhân đạo: Việc làm nhỏ ý nghĩa lớn (06/07)
  Thí sinh Trần Thị Thanh Thoan, hội viên Hội LHPN xã Mộc Nam đạt giải nhất Hội thi “Ngày phụ nữ khởi nghiệp năm 2018” (27/06)
   Ông Ngô Sỹ Tùng làm giàu từ mô hình đa canh (03/05)
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
THĂM DÒ Ý KIẾN - GÓP Ý
Theo bạn giao diện website duytien.gov.vn như thế nào?
TỶ GIÁ

Tổng quan   Lịch sử - Văn hoá   Kinh tế - Chính trị   Văn hoá - Xã hội    An ninh - Quốc phòng   Khoa học - Công nghệ   Tin tức   Văn bản của huyện   Thủ tục hành chính cấp Huyện   Thủ tục hành chính cấp xã    Sức khoẻ - Đời sống   Gương người tốt việc tốt   Khuyến học-Khuyến tài   Lịch tiếp công dân   Văn bản QPPL   Thư viện ảnh   Thư giãn   Chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước   Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh    Mặt trận Tổ quốc các cấp   Luật và các văn bản liên quan   Dự báo thời tiết huyện Duy Tiên   Huyện Duy Tiên đạt chuẩn nông thôn mới   Lấy ý kiến tham gia vào dự thảo Kế hoạch sử dụng đất năm 2019 của huyện Duy Tiên  
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN DUY TIÊN
Giấy phép số 178/GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông cấp Ngày 26 tháng 6 năm 2017
Tổng biên tập: Phạm Hồng Thanh
© 2009 Bản quyền thuộc về UBND Huyện Duy Tiên - Tỉnh Hà Nam
Email: ubnddt@hanam.gov.vn - Điện thoại: 0226.3830.013 - Fax: 0226.3832.280
® Ghi rõ nguồn "DuyTien.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Design by VN2C