Năm qua, Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP huyện đã tham mưu với UBND huyện triển khai nhiều giải pháp đảm bảo ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Các ngành cũng tổ chức tập huấn, tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường đấu tranh chống buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại, bình ổn giá; triển khai năm cao điểm hành động vệ sinh ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp. Toàn huyện tổ chức được 19 đoàn kiểm tra liên ngành, 02 đoàn kiểm tra chuyên ngành với 462 cơ sở. Trong đó tuyến huyện kiểm tra, giám sát 192 cơ sở còn lại tuyến xã. Phát hiện 197 cơ sở vi phạm các lỗi chủ yếu quy định về điều kiện trang thiết bị dụng cụ, nguồn gốc thực phẩm, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, vệ sinh… đảm bảo ATTP dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất và mùa lễ hội xuân năm 2018, Ban Chỉ đạo huyện đã triển khai kế hoạch, giao nhiệm vụ cụ thể cho các ngành. Trong đó, đoàn liên ngành ATTP huyện đã kiểm tra 10 cơ sở dịch vụ ăn uống, kinh doanh thực phẩm, phát hiện xử phạt 2 cơ sở vi phạm với tổng số tiền 3 triệu đồng. Đoàn chuyên ngành của Trung tâm y tế huyện giám sát 12 cơ sở chủ yếu là bếp ăn tập thể, dịch vụ ăn uống, kịp thời nhắc nhở 5 cơ sở vi phạm.
Phát biểu ý kiến tại buổi làm việc, đồng chí trưởng đoàn kiểm tra ATTP tỉnh ghi nhận, biểu dương kết quả huyện Duy Tiên đạt được trong công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn thời gian qua. Đồng thời đề nghị huyện chỉ đạo làm tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân kiến thức lựạ chọn, chế biến thực phẩm đảm bảo an toàn. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kiên quyết xử lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh chế biến thực phẩm vi phạm quy định của pháp luật, bảo vệ sức khỏe nhân dân, đặc biệt trong dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất và mùa lễ hội xuân năm 2018.
Sau buổi làm việc, đoàn trực tiếp khi kiểm tra thực tế công tác đảm bảo ATTP tại một số doanh nghiệp, xã thị trấn./.
Thanh Hương