Sitemap  

Tổng quan
Điều kiện tự nhiên
Bản đồ hành chính
Hệ thống tổ chức
Thành tựu phát triển KT-XH
Định hướng phát triển KT-XH
Khu CN, cụm CN-TTCN
Các dự án đầu tư
Làng nghề
Cơ chế chính sách
Sơ đồ hệ thống tổ chức
Lịch sử - Văn hoá
Danh nhân
Phong tục-Tập quán
Lịch sử Đảng bộ huyện
Ẩm thực
Văn nghệ
Lễ hội
Kinh tế - Chính trị
Văn hoá - Xã hội
An ninh - Quốc phòng
Khoa học - Công nghệ
Tin tức
Trong nước
Quốc tế
Văn bản của huyện
Báo cáo
Văn bản chỉ đạo (giấy mời,công văn,quyết định)
Đăng nhập (VSDOffice)
Tài liệu tham khảo
Thông báo đấu giá đất
Đăng nhập PM một cửa điện tử
Tài liệu tập huấn
Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020
Thủ tục hành chính cấp Huyện
Lĩnh vực Công an
Lĩnh vực Giáo dục
Lĩnh vực Nội vụ
Lĩnh vực tài nguyên
Lĩnh vực Xây dựng - Giao thông
Lĩnh vực Nông nghiệp
Lĩnh vực Thanh tra- Tài chính- Văn hóa- Thông tin TT
Lĩnh vực Kế hoạch - đầu tư; Công thương
Lĩnh vực Quân sự- Quốc phòng
Lao động- TB-XH
Thủ tục hành chính cấp xã
Công an
Lao động TBXH
Y tế- Văn hóa và Thanh tra
Tài nguyên MT và Tài chính
Kế hoạch đầu tư
Nội vụ
Nông nghiệp và giao thông VT
Giáo dục ĐT và Công thương
Tư pháp
Quốc phòng Quân sự
Sức khoẻ - Đời sống
Gương người tốt việc tốt
Khuyến học-Khuyến tài
Lịch tiếp công dân
Văn bản QPPL
Lĩnh vực hộ tịch
Trung ương
Thủ tục Công an và Thanh tra
thủ tục Công thương
Tỉnh
Y tế- Văn hóa- Thanh tra
Công an
Thư viện ảnh
Thư giãn
Chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước
Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Mặt trận Tổ quốc các cấp
Luật và các văn bản liên quan
Dự báo thời tiết huyện Duy Tiên
Huyện Duy Tiên đạt chuẩn nông thôn mới
Lấy ý kiến tham gia vào dự thảo Kế hoạch sử dụng đất năm 2019 của huyện Duy Tiên
LIÊN KẾT WEBSITE
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Các Tỉnh, thành phố
Thông tin đại chúng
THỐNG KÊ
bambu advert
Thuốc canxi cho bà bầu tốt nhất
Dịch vụ cho thuê xe tải giá rẻ
Dịch vụ thiết kế website Nhanh - Đẹp - Chất lượng với hơi 10 năm kinh nghiệm phát triển
Luật và các văn bản liên quan

Quy định đáng chú ý có hiệu lực từ tháng 3/2018
Cập nhật lúc: 2/28/2018 2:46:00 PM
Dừng khuyến mãi 50% thẻ nạp điện thoại cho thuê bao trả trước; ghi tên bố mẹ vào đơn thuốc của trẻ dưới 72 tháng tuổi; người từ 15 tuổi được dùng thẻ tín dụng… là những quy định đáng chú ý sắp có hiệu lực.
Từ 01/3, thuê bao di động trả trước chỉ được hưởng khuyến mại tối đa 20% giá trị dịch vụ

1. Dừng khuyến mãi 50% thẻ nạp cho thuê bao trả trước


Quy định đáng chú ý có hiệu lực từ tháng 3/2018 - 1


Thông tư số 47/2017/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định về hạn mức khuyến mại với dịch vụ thông tin di động mặt đất bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/3/2018.

Thông tư quy định, tổng giá trị tối đa dùng để khuyến mại trong một chương trình khuyến mại cho thuê bao dịch vụ thông tin di động trả trước không được vượt quá 20% (với thuê bao trả trước) hoặc 50% (với thuê bao trả sau) tổng giá trị của dịch vụ thông tin di động, hàng hóa viễn thông chuyên dùng đối với dịch vụ thông tin di động được khuyến mại.


2. Trưởng thôn có nhiệm kỳ tối đa 5 năm


Cũng từ 1/3/2018, Thông tư số 09/2017/TT-BNV của Bộ Nội vụ quy định về tổ chức hoạt động của thôn, tổ dân phố chính thức có hiệu lực.


Theo quy định mới, các thôn ở đồng bằng miền Bắc, miền Trung và Tây Nguyên phải có từ 400 hộ gia đình trở lên; miền Nam có từ 500 hộ gia đình trở lên; ở miền núi, hải đảo có từ 200 hộ gia đình trở lên. Với tổ dân phố, ở vùng đồng bằng phải có từ 500 hộ gia đình trở lên; ở miền núi, hải đảo phải có từ 300 hộ gia đình trở lên.


Mỗi thôn có Trưởng thôn, Phó Trưởng thôn; mỗi tổ dân phố có Tổ trưởng, Tổ phó tổ dân phố. Các Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố có nhiệm kỳ 2,5 năm hoặc 5 năm do UBND cấp tỉnh quy định.


3. Giám đốc, Phó giám đốc sở TNMT phải nói được ngoại ngữ hoặc tiếng dân tộc

Thông tư số 77/2017/TT do Bộ Tài nguyên và Môi trường (TNMT) ban hành ngày  29/12/2017 quy định về tiêu chuẩn chức danh Giám đốc, Phó giám đốc Sở TNMT cấp tỉnh, thành phố có hiệu lực từ 1/3/2018.


Theo quy định mới, các chức danh nói trên có tiêu chuẩn chung gồm đã tốt nghiệp Đại học, tốt nghiệp Cao cấp lý luận chính trị, có thời gian công tác trong lĩnh vực TNMT trên 5 năm, có sức khỏe tốt…


Ngoài ra, người được bổ nhiệm Giám đốc Sở TNMT phải có trình độ ngoại ngữ tương đương bậc 3 Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc trở lên hoặc nói được tiếng dân tộc thiểu số; có thời gian từ 03 (ba) năm trở lên đảm nhiệm chức vụ Phó Giám đốc Sở, ban, ngành ở cấp tỉnh và tương đương hoặc là Phó Bí thư, Chủ tịch UBND cấp huyện…


Chức danh Phó giám đốc Sở TNMT cũng có yêu cầu cụ thể như có thời gian từ 3 năm trở lên đảm nhiệm chức vụ lãnh đạo, quản lý cấp phòng thuộc Sở TNMT hoặc Trưởng phòng TNMT cấp huyện trở lên; có năng lực ngoại ngữ trình độ B hoặc A2…


 Đơn thuốc của trẻ dưới 72 tháng tuổi phải ghi thông tin của bố mẹ hoặc người giám hộ của trẻ.

4. Đơn thuốc của trẻ dưới 72 tháng tuổi phải ghi tên bố mẹ


Quy định đáng chú ý có hiệu lực từ tháng 3/2018 - 2


Từ 1/3, Thông tư 52/2017/TT của Bộ Y tế quy định về đơn thuốc và việc kê đơn thuốc hóa dược, sinh phẩm trong điều trị ngoại trú chính thức có hiệu lực.

Đáng chú ý, thông tư quy định đối với trẻ dưới 72 tháng tuổi, phải ghi số tháng tuổi, ghi tên và số chứng minh nhân dân hoặc sổ căn cước công dân của bố mẹ hoặc người giám hộ của trẻ vào đơn thuốc.

Trường hợp kê đơn thuốc gây nghiện, người kê đơn hướng dẫn người bệnh hoặc người đại diện của người bệnh (nếu người bệnh không thể đến cơ sở khám chữa bệnh hoặc người bệnh không đủ năng lực hành vi dân sự) viết 2 bản cam kết về sử dụng thuốc gây nghiện.


5. Người từ 15 tuổi được phép dùng thẻ tín dụng

Thông tư 26/2017/TT do Ngân hàng Nhà nước ban hành ngày 29/12/2017, sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 19/2016/TT-NHNN quy định, người từ đủ 15 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi không bị mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự được sử dụng thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ trả trước.


Người từ đủ 06 tuổi đến chưa đủ 15 tuổi không bị mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự được người đại diện theo pháp luật của người đó đồng ý bằng văn bản về việc sử dụng thẻ được sử dụng thẻ ghi nợ, thẻ trả trước. Thông tư 26/2017/TT có hiệu lực từ 1/3/2018.

Bộ Tài chính thí điểm nộp phí trước bạ ô tô, xe máy bằng hình thức điện tử từ tháng 3/2018 đến hết năm 2019.
 
6. Thí điểm khai thuế trước bạ bằng hình thức điện tử


Quy định đáng chú ý có hiệu lực từ tháng 3/2018 - 3

Từ 16/3/2018 đến 31/12/2019, tổ chức, cá nhân có thể khai, nộp thuế trước bạ điện tử với ô tô, xe máy theo Thông tư số 05/2018/TT của Bộ Tài chính.

Theo đó, tổ chức, cá nhân có ô tô, xe máy chưa qua sử dụng (không tính cho, tặng, thừa kế) được phép khai lệ phí trước bạ, nộp hồ sơ tại Cổng thông tin của Tổng cục Thuế.

Việc nộp lệ phí trước bạ cũng được áp dụng theo hình thức điện tử của ngân hàng hoặc tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán hoặc qua Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế.


7. Bãi bỏ quy định cơ chế, chính sách tài chính với khu kinh tế cửa khẩu


Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 01/2018/QĐ-TTg về việc bãi bỏ quyết định số 72/2013/QĐ-TTg ngày 26/11/2013 của Thủ tướng Chính phủ quy định cơ chế, chính sách tài chính đối với khu kinh tế cửa khẩu.

Các dự án đầu tư đang được hưởng chính sách ưu đãi ghi trong Giấy phép đầu tư, Giấy chứng nhận đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, văn bản quyết định chủ trương đầu tư đã được cấp hoặc đang được hưởng mức ưu đãi theo quy định tại Quyết định số 72/2013/QĐ-TTg ngày 26/11/2013 của Thủ tướng Chính phủ quy định cơ chế, chính sách tài chính đối với khu kinh tế cửa khẩu tiếp tục thực hiện các ưu đãi đó cho thời gian còn lại của dự án.


Trường hợp văn bản quy phạm pháp luật mới quy định mức ưu đãi cao hơn thì được lựa chọn hưởng chính sách ưu đãi cao hơn cho thời gian còn lại của dự án.


8. Bãi bỏ một loạt văn bản do Bộ trưởng Bộ Tư pháp ban hành

Thông tư số 01/2018/TT-BTP của Bộ Tư pháp có hiệu lực từ 20/3/2018 quyết định bãi bỏ một số văn bản quy phạm pháp luật do Bộ trưởng Bộ Tư pháp hoặc liên tịch ban hành.


Theo đó, nhiều quy định bị loại bỏ như thông tư hướng dẫn  chế độ sử dụng máy điện thoại trong các tòa án nhân dân và cơ quan thi hành án dân sự địa phương;  hướng dẫn thực hiện chế độ quản lý, cấp phát thẻ chấp hành viên, trang phục, phù hiệu của công chức làm công tác thi hành án dân sự; thông tư Bộ trưởng Bộ Tư pháp và Bộ trưởng Bộ Công an hướng dẫn trang bị, quản lý và sử dụng công cụ hỗ trợ của cơ quan thi hành án dân sự…/.

Nguồn tin: 24h.com.vn
CÁC TIN KHÁC:  In trang này |   Quay lại   | Về đầu trang  
   Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 02/2019 (01/02)
  Quyết định số 45 của Thủ tướng Chính phủ: Quy định chế độ họp trong hoạt động quản lý, điều hành của cơ quan thuộc hệ thống hành chính nhà nước (29/11)
  Nghị định số 158/2018/NĐ-CP của Chính phủ : Quy định về thành lập, tổ chức lại, giải thể tổ chức hành chính (29/11)
  Thông tư Hướng dẫn thi hành một số quy định của Nghị định số 61 ngày 23/4/2018 của Chính phủ  (29/11)
  Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10/2018  (12/11)
  Điều chỉnh lương hưu đối với lao động nữ nghỉ hưu từ 2018-2021  (09/11)
  Nghị định số 127/2018/NĐ-CP của Chính phủ : Quy định trách nhiệm quản lý nhà nước về giáo dục (08/11)
  Nghị định số 145/2018/NĐ-CP của Chính phủ  (08/11)
  Nghị định số 146/2018/NĐ-CP của Chính phủ: Quy định chi tiết và hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Luật bảo hiểm y tế (08/11)
  Nghị định số 148/2018/NĐ-CP của Chính phủ : Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 05/2015/NĐ-CP (08/11)
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
THĂM DÒ Ý KIẾN - GÓP Ý
Theo bạn giao diện website duytien.gov.vn như thế nào?
TỶ GIÁ

Tổng quan   Lịch sử - Văn hoá   Kinh tế - Chính trị   Văn hoá - Xã hội    An ninh - Quốc phòng   Khoa học - Công nghệ   Tin tức   Văn bản của huyện   Thủ tục hành chính cấp Huyện   Thủ tục hành chính cấp xã    Sức khoẻ - Đời sống   Gương người tốt việc tốt   Khuyến học-Khuyến tài   Lịch tiếp công dân   Văn bản QPPL   Thư viện ảnh   Thư giãn   Chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước   Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh    Mặt trận Tổ quốc các cấp   Luật và các văn bản liên quan   Dự báo thời tiết huyện Duy Tiên   Huyện Duy Tiên đạt chuẩn nông thôn mới   Lấy ý kiến tham gia vào dự thảo Kế hoạch sử dụng đất năm 2019 của huyện Duy Tiên  
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN DUY TIÊN
Giấy phép số 178/GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông cấp Ngày 26 tháng 6 năm 2017
Tổng biên tập: Phạm Hồng Thanh
© 2009 Bản quyền thuộc về UBND Huyện Duy Tiên - Tỉnh Hà Nam
Email: ubnddt@hanam.gov.vn - Điện thoại: 0226.3830.013 - Fax: 0226.3832.280
® Ghi rõ nguồn "DuyTien.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Design by VN2C