Quý I năm nay, huyện nhà đã có nhiều giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo, tăng cường công tác kiểm tra, phòng chống ngộ độc, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn. Đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người dân các biện pháp lựa chọn, chế biến thực phẩm an toàn, không sử dụng chất cấm trong chăn nuôi. Tổ chức được 3 lớp tập huấn sử dụng phân bón đúng cách trong sản xuất rau an toàn, không sử dụng hàn the trong giò chả; ngành y tế huyện cấp 13 giấy chứng nhận cơ sở đủ điểu kiện ATTP, ngành công thường cấp 01 giấy chứng nhận kinh doanh bán lẻ rượu, thuốc lá. Toàn huyện tổ chức 19 đoàn kiển tra liên ngành, 2 đoàn chuyên ngành với 209 cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống. Qua đó kịp thời nhắc nhở, xử phạt vi phạm hành chính các cơ sở vi phạm. Các ngành nông nghiệp, công thương huyện tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện xử phạt 24 cơ sở vi phạm với số tiền gần 17 triệu đồng, kiểm dịch gần 230 chuyến, kiểm soát giết mổ tại 23 lò giết mổ gia súc gia cầm. Ngộ độc thực phẩm xảy ra 1 vụ với 28 người mắc tuy nhiên không có trường hợp nào xảy ra biến chứng.
Toàn cảnh buổi làm việc
Hưởng ứng tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018 từ ngày 15/4 đến ngày 15/5, huyện nhà đã thành lập 3 đoàn kiểm tra liên ngành và chuyên ngành, các xã thị trấn tổ chức 18 đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm, chú trọng tuyên truyền, nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cơ sở sản xuất kinh doanh, chế biến thực phẩm vì sức khỏe của người dân.
Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Đặng Anh Tuấn - Phó giám đốc Sở Công Thương ghi nhận, đánh giá cao kết quả đạt được trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm của huyện nhà thời gian qua, đề nghị huyện thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm, hạn chế tới mức thấp nhất các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra.
Sau khi làm việc tại huyện, đoàn đã trực tiếp đi kiểm tra hoạt động của Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm thị trấn Hòa Mạc và một số cơ sở sản xuất, kinh doanh chế biến thực phẩm trên địa bàn./.
Tin: Thanh Hương