Dịch vụ chứng thực bản sao điện tử sẽ khai trương ngày 1/7   |    Hội nghị TXCT với đoàn đại biểu của HĐND tỉnh    |    Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng gay gắt   |    Đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng từ 15/6   |    Duy Tiên tích cực chi trả kinh phí hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng dịch Covid-19   |    Nghị định mới về vị trí việc làm và biên chế công chức   |   

Sitemap  

Tổng quan
Điều kiện tự nhiên
Bản đồ hành chính
Hệ thống tổ chức
Thành tựu phát triển KT-XH
Định hướng phát triển KT-XH
Khu CN, cụm CN-TTCN
Các dự án đầu tư
Làng nghề
Cơ chế chính sách
Sơ đồ hệ thống tổ chức
Lịch sử - Văn hoá
Danh nhân
Phong tục-Tập quán
Lịch sử Đảng bộ huyện
Ẩm thực
Văn nghệ
Lễ hội
Kinh tế - Chính trị
Văn hoá - Xã hội
An ninh - Quốc phòng
Khoa học - Công nghệ
Tin tức
Trong nước
Quốc tế
Dự báo thời tiết
Văn bản của thị xã
Báo cáo
Văn bản chỉ đạo (giấy mời,công văn,quyết định)
Tài liệu tham khảo
Thông báo đấu giá đất
Đăng nhập PM một cửa điện tử
Tài liệu tập huấn
Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020
TTHC thị xã
Lĩnh vực Công an
Lĩnh vực Giáo dục
Lĩnh vực Nội vụ
Lĩnh vực tài nguyên
Lĩnh vực Xây dựng - Giao thông
Lĩnh vực Nông nghiệp
Lĩnh vực Thanh tra- Tài chính- Văn hóa- Thông tin TT
Lĩnh vực Kế hoạch - đầu tư; Công thương
Lĩnh vực Quân sự- Quốc phòng
Lao động- TB-XH
TTHC cấp xã, phường
Công an
Lao động TBXH
Y tế- Văn hóa và Thanh tra
Tài nguyên MT và Tài chính
Kế hoạch đầu tư
Nội vụ
Nông nghiệp và giao thông VT
Giáo dục ĐT và Công thương
Tư pháp
Quốc phòng Quân sự
Sức khoẻ - Đời sống
Gương người tốt việc tốt
Khuyến học-Khuyến tài
Lịch tiếp công dân
Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Văn bản QPPL
Lĩnh vực hộ tịch
Trung ương
Thủ tục Công an và Thanh tra
thủ tục Công thương
Tỉnh
Y tế- Văn hóa- Thanh tra
Công an
Thư viện ảnh
Xin ý kiến nhân dân
Lấy ý kiến của cử tri về Đề án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã, thành lập các phường và thị xã Duy Tiên
Lấy ý kiến của nhân dân về dự thảo Kế hoạch sử dụng đất năm 2020 của huyện Duy Tiên
Lấy ý kiến nhân dân vào dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ thị xã Duy Tiên lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025
Chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước
Chào mừng Đại hội Đảng các cấp
Thư giãn
Mặt trận Tổ quốc các cấp
Luật và các văn bản liên quan
Thành lập thị xã Duy Tiên
LIÊN KẾT WEBSITE
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Các Tỉnh, thành phố
Thông tin đại chúng
THỐNG KÊ
Gương người tốt việc tốt

Ông Ngô Sỹ Tùng làm giàu từ mô hình đa canh
Cập nhật lúc: 5/3/2018 3:39:00 PM
Mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng từ cấy lúa sang làm đa canh, ông Ngô Sỹ Tùng ở thôn Yên Lạc, xã Mộc Nam huyện Duy Tiên đã thành công và đem lại hiệu quả kinh tế khá từ mô hình này, tạo việc làm cho các thành viên trong gia đình mà không phải ly nông.


Hiện là cán bộ kiểm sát của HTXDVNN Mộc Nam, nên ông Ngô Sỹ Tùng được tiếp cận với tiến bộ khoa học kỹ thuật, thăm quan nhiều mô hình kinh tế trong và ngoài huyện. Vì vậy, năm 2005 gia đình ông Tùng đã  mạnh dạn chuyển đổi cách sản xuất theo hướng đi mới từ cấy 3 vụ lúa sang làm đa canh với mô hình chăn nuôi gia cầm- thả cá- trồng cây ăn quả trên diện tích 5 mẫu. Mặc dù những năm đầu bước vào làm đa canh nhưng mô hình của nhà ông Tùng luôn đem lại hiệu quả kinh tế khá. Đặc biệt, từ chăn nuôi truyền thống, năm 2017 gia đình ông là một trong những hộ mạnh dạn tham gia mô hình chăn nuôi ngan, vịt an toàn sinh học và được hưởng lợi từ dự án của sở nông nghiệp, phát triển nông thôn. Thấy được lợi ích từ quy trình chăn nuôi mới, gia đình ông đã mở rộng quy mô chăn nuôi. Đến nay, ông Tùng nuôi hơn 1000 con vịt supper của công ty giống vịt Đại Xuyên- Hà Nội . Chăn nuôi an toàn sinh học giúp ông hiểu rõ quy trình kỹ thuật chăm sóc vịt theo từng giai đoạn sinh trưởng, từ điều chỉnh chế độ ánh sáng, vệ sinh khử trùng tiêu độc đến khẩu phần ăn của vịt thế nào cho hợp lý để vừa tiết kiệm chi phí sản xuất vừa đạt sản lượng và chất lượng sản phẩm, vì thế đàn vịt nhà ông luôn bán được giá cao. Theo ông Tùng; Tham gia mô hình các hộ được hướng dẫn cách xây dựng chuồng trại, chọn giống và quy trình chăm sóc, nuôi dưỡng để vịt, ngan sinh trưởng khỏe mạnh, phòng tránh tốt dịch bệnh và đảm bảo sản phẩm sạch. Chăn nuôi vịt, ngan an toàn sinh học yêu cầu người nuôi tuân thủ nghiêm ngặt quy trình chăm sóc nuôi dưỡng theo từng giai đoạn sinh trưởng. Thêm vào đó, người nuôi được hướng dẫn biện pháp tiêu thụ sản phẩm: Yêu cầu trước khi xuất bán sản phẩm từ 15-20 ngày người nuôi không được dùng kháng sinh cho ngan, vịt. Về trọng lượng con nuôi, tại thời điểm xuất chuồng đàn ngan vịt phát triển tốt, có tốc độ sinh trưởng nhanh, trọng lượng bình quân 1 con cao hơn so với vịt, ngan ngoài mô hình từ 0,2-0,3kg/con; vật nuôi ít dịch bệnh, ít phải sử dụng thuốc kháng sinh nên tiết kiệm chi phí hơn.


Từ mô hình đa canh mỗi năm gia đình ông Tùng thu lãi từ 80 đến 100 triệu đồng, trong đó thu từ chăn nuôi khoảng 60 triệu đồng. Không dừng lại ở mô hình đa canh, cuối năm 2017, gia đình ông còn thầu thêm đất của xã để thực hiện dự án nuôi trồng thủy sản của huyện với mô hình lúa- sen- cá; đưa giống lúa chất lượng, năng suất cao vào gieo cấy, với tổng diện tích 15 mẫu. Đối với mô hình này, ngoài sự mạnh dạn, dám làm, thì người nông dân phải có tiềm lực về kinh tế. Ví thế ông Tùng đã tập trung vốn để thực hiện với quyết tâm trở thành mô hình điển hình của xã. Theo ông Tùng; mô hình này nếu kết hợp tốt sẽ cho hiệu quả kinh tế cao không kém những mô hình khác.Ở mô hình này, ông quy hoạch diện tích chăn nuôi thủy sản quy mô hơn và chủ yếu nuôi các loại cá truyền thống như; trắm,chép, trôi, mè. Ngoài ao nuôi cá thịt, cá giống, ông Tùng còn quy hoạch một ao chứa nước sạch để cung cấp cho các ao nuôi. Cứ 2 đến 3 tháng thay nước một lần, tạo nước sạch cộng với thức ăn đảm bảo nên cá lớn nhanh, mỗi năm xuất bán hai lứa, trừ chi phí thu được từ cá được từ 20 đến 30 triệu đồng/năm.


Với sự quyết tâm, dám nghĩ, dám làm và mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, ông Ngô Sỹ Tùng ở xã Mộc Nam đã thành công với mô hình chăn nuôi gia cầm- cá- cây ăn quả và tin tưởng rằng mô hình lúa-sen-cá mà gia đình ông đang thực hiện cũng sẽ thành công, đem lại nguồn thu nhập lớn hơn trong tương lai và tạo việc làm bền vững cho các thành viên trong gia đình./.

Bài viết: Ánh Tuyết

CÁC TIN KHÁC:  In trang này |   Quay lại   | Về đầu trang  
  Hội Nạn nhân chất độc da cam / DIOXIN thị xã Duy Tiên khánh thành nhà tình nghĩa  (22/05)
  Thượng tọa Thích Thanh Vũ, Trụ trì chùa Long Đọi Sơn thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ và người dân tại khu cách ly (06/04)
  Một gia đình ở Bạch Thượng tặng 2000 quả trứng và 1 tấn gạo cho lực lượng làm nhiệm vụ và người cách ly ở Trung đoàn 151 (06/04)
  Khuyến học ở dòng họ Bùi Trần (30/01)
  Cô giáo Nguyễn Thị Vĩnh giỏi việc trường, đảm việc nhà (23/12)
  Anh Nguyễn Hải Nam là giàu từ nghề mộc (11/10)
   Phong trào Cựu chiến binh gương mẫu ở Hội cựu chiến binh xã Yên Bắc (09/07)
  Người cán bộ nghỉ hưu tâm huyết với phong trào cơ sở (27/06)
  Bác Đô nuôi cá lồng giỏi (14/06)
   Gặp gỡ những phụ nữ làm kinh tế giỏi ở Duy Tiên (08/03)
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
THĂM DÒ Ý KIẾN - GÓP Ý
Theo bạn giao diện website duytien.gov.vn như thế nào?
TỶ GIÁ

Tổng quan   Lịch sử - Văn hoá   Kinh tế - Chính trị   Văn hoá - Xã hội    An ninh - Quốc phòng   Khoa học - Công nghệ   Tin tức   Văn bản của thị xã   TTHC thị xã   TTHC cấp xã, phường   Sức khoẻ - Đời sống   Gương người tốt việc tốt   Khuyến học-Khuyến tài   Lịch tiếp công dân   Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh   Văn bản QPPL   Thư viện ảnh   Xin ý kiến nhân dân   Chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước   Thư giãn    Mặt trận Tổ quốc các cấp   Luật và các văn bản liên quan   Thành lập thị xã Duy Tiên  
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ DUY TIÊN
Giấy phép số 178/GP-TTĐT do UBND tỉnh Hà Nam cấp Ngày 26 tháng 6 năm 2017
Tổng biên tập: Phạm Hồng Thanh
Email: info@duytien.gov.vn - Điện thoại: 0226 3830 013 - Fax: 0226 3832 280
® Ghi rõ nguồn "DuyTien.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
© 2009 Bản quyền thuộc về UBND Huyện Duy Tiên - Tỉnh Hà Nam
Design by VN2C