Sitemap  

Tổng quan
Điều kiện tự nhiên
Bản đồ hành chính
Hệ thống tổ chức
Thành tựu phát triển KT-XH
Định hướng phát triển KT-XH
Khu CN, cụm CN-TTCN
Các dự án đầu tư
Làng nghề
Cơ chế chính sách
Sơ đồ hệ thống tổ chức
Lịch sử - Văn hoá
Danh nhân
Phong tục-Tập quán
Lịch sử Đảng bộ huyện
Ẩm thực
Văn nghệ
Lễ hội
Kinh tế - Chính trị
Văn hoá - Xã hội
An ninh - Quốc phòng
Khoa học - Công nghệ
Tin tức
Trong nước
Quốc tế
Văn bản của huyện
Báo cáo
Văn bản chỉ đạo (giấy mời,công văn,quyết định)
Đăng nhập (VSDOffice)
Tài liệu tham khảo
Thông báo đấu giá đất
Đăng nhập PM một cửa điện tử
Tài liệu tập huấn
Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020
Thủ tục hành chính cấp Huyện
Lĩnh vực Công an
Lĩnh vực Giáo dục
Lĩnh vực Nội vụ
Lĩnh vực tài nguyên
Lĩnh vực Xây dựng - Giao thông
Lĩnh vực Nông nghiệp
Lĩnh vực Thanh tra- Tài chính- Văn hóa- Thông tin TT
Lĩnh vực Kế hoạch - đầu tư; Công thương
Lĩnh vực Quân sự- Quốc phòng
Lao động- TB-XH
Thủ tục hành chính cấp xã
Công an
Lao động TBXH
Y tế- Văn hóa và Thanh tra
Tài nguyên MT và Tài chính
Kế hoạch đầu tư
Nội vụ
Nông nghiệp và giao thông VT
Giáo dục ĐT và Công thương
Tư pháp
Quốc phòng Quân sự
Sức khoẻ - Đời sống
Gương người tốt việc tốt
Khuyến học-Khuyến tài
Văn bản QPPL
Lĩnh vực hộ tịch
Trung ương
Thủ tục Công an và Thanh tra
thủ tục Công thương
Tỉnh
Y tế- Văn hóa- Thanh tra
Công an
Thư viện ảnh
Thư giãn
Chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước
Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Mặt trận Tổ quốc các cấp
Luật và các văn bản liên quan
Dự báo thời tiết huyện Duy Tiên
Huyện Duy Tiên đạt chuẩn nông thôn mới
Lấy ý kiến tham gia vào báo cáo kết quả thẩm tra hồ sơ và mức độ đạt các tiêu chí huyện nông thôn mới năm 2017
LIÊN KẾT WEBSITE
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Các Tỉnh, thành phố
Thông tin đại chúng
THỐNG KÊ
bambu advert
Thuốc canxi cho bà bầu tốt nhất
Dịch vụ cho thuê xe tải giá rẻ
Dịch vụ thiết kế website Nhanh - Đẹp - Chất lượng với hơi 10 năm kinh nghiệm phát triển
Văn hoá - Xã hội

Công tác bảo vệ, chăm sóc giáo dục trẻ em trên địa bàn xã Yên Bắc
Cập nhật lúc: 6/6/2018 6:29:00 PM
Xác định công tác bảo vệ, chăm sóc giáo dục trẻ em có nhiệm vụ hết sức quan trọng, thời gian qua xã Yên Bắc đã có nhiều hoạt động thiết thực, thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành đối với thế hệ tương lai của đất nước


Theo đồng chí Nguyễn Văn Lời – Phó Chủ tịch UBND xã cho biết: Yên Bắc hiện có trên 3.300 trẻ em dưới 16 tuổi, gần 1.400 trẻ em dưới 6 tuổi. Trong đó có 15 trẻ em khuyết tật, 8 trẻ em hưởng bảo trợ xã hội. Để công tác bảo vệ chăm sóc giáo dục trẻ em đạt hiệu quả, hàng năm đảng ủy đều ra nghị quyết chuyên đề về công tác này, thường xuyên rà soát nắm tình hình trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt để can thiêp, trợ giúp kịp thời và thực hiện tốt các chính sách của Nhà nước đối với các em, trên cơ sở đó chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể và thôn xóm đẩy mạnh công tác tuyên truyền về luật chăm sóc giáo dục trẻ em, phát động các tổ chức cá nhân, các nhà hảo tâm đóng góp kinh phí xây dựng quĩ bảo trợ trẻ em, Thông qua đó ý thức trách nhiệm của gia đình, cộng đồng về bảo vệ chăm sóc trẻ em, nhất là trẻ có hoàn cảnh đặc biệt đã được nâng lên. Nhiều nguồn lực được huy động để thực hiện các mục tiêu chương trình, hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo vươn lên hòa nhập cộng đồng. Năm  2017, trên địa bàn xã có cháu Nguyễn Hà Linh không may gặp tai nạn, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, địa phương đã phối hợp với các tổ chức, cá nhân quyên góp ủng hộ được trên 57 triệu đồng, hay như cháu Nguyễn Trường Sơn, hàng tháng được nhận tiền hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân thông quan chương trình cặp lá yêu thương gửi tiền qua ngân hàng chính sách xã hội huyện. Đồng thời triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, kế hoạch có liên quan về công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Năm 2017, địa phương đã vận động đóng góp xây dựng quĩ vì trẻ thơ được trên 61 triệu đồng, tổ chức tặng quà nhân ngày quốc tế thiếu nhi với kinh phí trên 10 triệu đồng, trích quĩ gần 50 triệu đồng hỗ trợ các hoạt động nhân dịp tết trung thu, 100% trẻ em dưới 6 tuổi được cấp thẻ BHYT. Các ban ngành, đoàn thể cũng có nhiều hoạt động thiết thực tiêu biểu như hội phụ nữ thăm hỏi động viên trẻ em khuyết tật, con hội viên có hoàn cảnh đặc khó khăn, đặc biệt dịp tết năm 2018 đoàn thanh niên đã tặng 8 chăn ấm cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn động viên các em vươn lên trong cuộc sống, tiếp nhận các em về sinh hoạt tại các lũy tre xanh, tổ chức tết trung thu với nhiều hoạt động bổ ích, vui tươi và phấn khởi, động viên thiếu niên nhi đồng thi đua học tập tốt trở thành những đội viên chăm ngoan, học giỏi, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ. Bên cạnh đó địa phương cũng đầu tư kinh phí mua sắm trang thiết bị các trường học, chỉ đạo các nhà trường làm tốt công tác phối hợp giữa gia đình nhà trường trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ em. 100% trẻ em trong độ tuổi đươc đến trường. Trạm y tế cũng làm tốt công tác tuyên truyền vận động các gia đình đưa con em trong độ tuổi đi tiêm chủng hàng năm đều đạt 100%, thực hiện sinh đẻ có kế hoạch để có điều kiện nuôi con khỏe, dạy con ngoan, giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng xuống mức thấp nhất.

Với khẩu hiệu “hãy dành những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em”, cùng với các địa phương khác, tháng hàng động vì trẻ em năm nay Yên Bắc cũng có những hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền trong việc chăm sóc giáo dục trẻ em như phát động cán bộ, nhân dân, các tổ chức ủng hộ xây dựng quĩ vì trẻ thơ, thăm tặng quà các điểm nhà trẻ, mẫu giáo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Xã phấn đấu vận động xây dựng quĩ trẻ thơ đạt từ 62 triệu đồng trở lên. Chỉ đạo đoàn thanh niên tiếp nhận thiếu niên về sinh hoạt tại các lũy tre xanh, tổ chức các hoạt vui khỏe, bổ ích, tạo cho các em nhiều niềm vui, phấn khởi của kỳ nghỉ hè sau một năm học. Địa phương cũng tăng cường công tác tuyên truyền về công tác chăm sóc bảo vệ trẻ em, đặc biệt là chống đuối nước, chống điện giật và các tai  nạn thương tích đối với trẻ em. Dịp 01/6 xã cũng trích kinh phi mua quà tặng các cháu tại 4 điểm trường mầm non và các điểm trường tư thục và các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.


Bằng nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, công tác bảo vệ, chăm sóc giáo dục trẻ em trên địa bàn xã Yên Bắc luôn được đánh giá cao, qua đó đã tạo điều kiện để trẻ em được tiếp cận với các dịch vụ xã hội, được chăm sóc tốt hơn về thể chất, trí tuệ và tinh thần, góp phần xây dựng xã hội công bằng, dân chủ, văn minh./.

Bài viết: Thùy Hương- ĐTT

 

CÁC TIN KHÁC:  In trang này |   Quay lại   | Về đầu trang  
  Duy Tiên: Gần 19.000 học sịnh tham gia BHYT (đạt tỷ lệ 100%) trong năm học 2017-2018 (16/08)
   Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Duy Tiên phối hợp trao tặng hỗ trợ xây dựng điểm vui chơi cho thanh thiếu nhi (15/08)
   Trường Tiểu học Nguyễn Hữu Tiến và Tiểu học Tiên Ngoại được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 (15/08)
   Trường THPT Nguyễn Hữu Tiến, xã Yên Nam, huyện Duy Tiên được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia (14/08)
  Hội đồng đội Trung đoàn 141- Sư đoàn 312 Duy Tiên kỷ niệm 50 năm ngày nhập ngũ (13/08)
   Duy Tiên tổng kết 20 năm xây dựng trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 1997-2017 và phương hướng, kế hoạch giai đoạn 2018-2025 (09/08)
  Ra mắt điểm Câu lạc bộ “Phụ nữ thực hiện an toàn thực phẩm vì sức khỏe gia đình và cộng đồng” tại chi hội phụ nữ thôn Chợ Lương (07/08)
  Duy Tiên: Đào tạo kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ thông tin và truyền thông cơ sở (02/08)
  Huyện Duy Tiên tổ chức liên hoan thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách năm 2018 (30/07)
  Duy Tiên: Kiểm tra 195 cơ sở sản xuất, kinh doanh và chế biến thực phẩm trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm (30/07)
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
THĂM DÒ Ý KIẾN - GÓP Ý
Theo bạn giao diện website duytien.gov.vn như thế nào?
TỶ GIÁ

Tổng quan   Lịch sử - Văn hoá   Kinh tế - Chính trị   Văn hoá - Xã hội    An ninh - Quốc phòng   Khoa học - Công nghệ   Tin tức   Văn bản của huyện   Thủ tục hành chính cấp Huyện   Thủ tục hành chính cấp xã    Sức khoẻ - Đời sống   Gương người tốt việc tốt   Khuyến học-Khuyến tài   Văn bản QPPL   Thư viện ảnh   Thư giãn   Chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước   Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh    Mặt trận Tổ quốc các cấp   Luật và các văn bản liên quan   Dự báo thời tiết huyện Duy Tiên   Huyện Duy Tiên đạt chuẩn nông thôn mới   Lấy ý kiến tham gia vào báo cáo kết quả thẩm tra hồ sơ và mức độ đạt các tiêu chí huyện nông thôn mới năm 2017  
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN DUY TIÊN
Giấy phép số 178/GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông cấp Ngày 26 tháng 6 năm 2017
Tổng biên tập: Phạm Hồng Thanh
© 2009 Bản quyền thuộc về UBND Huyện Duy Tiên - Tỉnh Hà Nam
Email: ubnddt@hanam.gov.vn - Điện thoại: 0226.3830.013 - Fax: 0226.3832.280
® Ghi rõ nguồn "DuyTien.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Design by VN2C