Sitemap  

Tổng quan
Điều kiện tự nhiên
Bản đồ hành chính
Hệ thống tổ chức
Thành tựu phát triển KT-XH
Định hướng phát triển KT-XH
Khu CN, cụm CN-TTCN
Các dự án đầu tư
Làng nghề
Cơ chế chính sách
Sơ đồ hệ thống tổ chức
Lịch sử - Văn hoá
Danh nhân
Phong tục-Tập quán
Lịch sử Đảng bộ huyện
Ẩm thực
Văn nghệ
Lễ hội
Kinh tế - Chính trị
Văn hoá - Xã hội
An ninh - Quốc phòng
Khoa học - Công nghệ
Tin tức
Trong nước
Quốc tế
Văn bản của huyện
Báo cáo
Văn bản chỉ đạo (giấy mời,công văn,quyết định)
Đăng nhập (VSDOffice)
Tài liệu tham khảo
Thông báo đấu giá đất
Đăng nhập PM một cửa điện tử
Tài liệu tập huấn
Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020
Thủ tục hành chính cấp Huyện
Lĩnh vực Công an
Lĩnh vực Giáo dục
Lĩnh vực Nội vụ
Lĩnh vực tài nguyên
Lĩnh vực Xây dựng - Giao thông
Lĩnh vực Nông nghiệp
Lĩnh vực Thanh tra- Tài chính- Văn hóa- Thông tin TT
Lĩnh vực Kế hoạch - đầu tư; Công thương
Lĩnh vực Quân sự- Quốc phòng
Lao động- TB-XH
Thủ tục hành chính cấp xã
Công an
Lao động TBXH
Y tế- Văn hóa và Thanh tra
Tài nguyên MT và Tài chính
Kế hoạch đầu tư
Nội vụ
Nông nghiệp và giao thông VT
Giáo dục ĐT và Công thương
Tư pháp
Quốc phòng Quân sự
Sức khoẻ - Đời sống
Gương người tốt việc tốt
Khuyến học-Khuyến tài
Lịch tiếp công dân
Văn bản QPPL
Lĩnh vực hộ tịch
Trung ương
Thủ tục Công an và Thanh tra
thủ tục Công thương
Tỉnh
Y tế- Văn hóa- Thanh tra
Công an
Thư viện ảnh
Thư giãn
Chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước
Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Mặt trận Tổ quốc các cấp
Luật và các văn bản liên quan
Dự báo thời tiết huyện Duy Tiên
Huyện Duy Tiên đạt chuẩn nông thôn mới
Lấy ý kiến tham gia vào dự thảo Kế hoạch sử dụng đất năm 2019 của huyện Duy Tiên
LIÊN KẾT WEBSITE
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Các Tỉnh, thành phố
Thông tin đại chúng
THỐNG KÊ
bambu advert
Thuốc canxi cho bà bầu tốt nhất
Dịch vụ cho thuê xe tải giá rẻ
Dịch vụ thiết kế website Nhanh - Đẹp - Chất lượng với hơi 10 năm kinh nghiệm phát triển
Gương người tốt việc tốt

Hiến máu nhân đạo: Việc làm nhỏ ý nghĩa lớn
Cập nhật lúc: 7/6/2018 11:08:00 AM
Qua phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn Duy Tiên xuất hiện nhiều tấm gương điển hình. Một trong những tấm gương tiêu biểu được biết đến là chị Nguyễn Thị Hồng, tuyên truyền viên xã Yên Bắc, hiện chị là CTV cửa hàng Viettel Đồng Văn chi nhánh tỉnh Hà Nam. Tham gia hiến máu tình nguyện 11 lần, chị là 1 trong 85 gương mặt được tôn vinh tấm gương hiến máu tiêu biểu tỉnh Hà Nam năm 2018
 Gặp chị Nguyễn Thị Hồng tại Ngày hội hiến máu đợt 2 năm 2017 được tổ chức tại Nhà văn hóa huyện. Điều đầu tiên tôi cảm nhận được là niềm vui sướng tỏ rõ qua ánh mắt rạng ngời, nụ cười luôn nở trên môi của chị khi được đóng góp một chút sức mình để cứu những bệnh nhân đang cần truyền máu. Với chị, hiến máu không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn là sự sẻ chia khó khăn và tiếp thêm nguồn sống cho người bệnh, người bị thương do tai nạn, rủi ro trong cuộc sống hằng ngày.


Nhận thức được tầm quan trọng trong việc hiến máu cứu người, sau khi được Hội CTĐ huyện và các cấp chính quyền thông tin về ngày hiến máu cùng với bản thân tự tìm hiểu qua các phương tiện thông tin đại chúng về công tác hiến máu tình nguyện, chị Hồng bắt đầu tham gia hiến máu từ năm 2007. Nhớ lại lần đầu hiến máu, khi đó chị còn có chút rụt rè, lo lắng, nhưng sau khi nghe các tình nguyện viên, bác sĩ hướng dẫn, tư vấn chị nhận thấy hiến máu là việc làm thể hiện giá trị nhân văn sâu sắc.

Trao đổi với chúng tôi, chị Hồng cho biết: “Việc hiến máu không ảnh hưởng gì đến sức khỏe ngược lại hiến máu còn giúp cho bản thân tôi thay đi lượng máu cũ để sản sinh máu mới. Với tôi, tham gia hiến máu nhân đạo là việc làm có ý nghĩa góp phần cứu sống người bệnh. Những giọt máu cho đi có thể cứu sống một bệnh nhân trong cơn nguy hiểm và khi có yêu cầu tôi sẵn sàng ngay. Tham gia hiến máu tình nguyện, tôi cảm thấy đã làm được một điều gì đó có ích cho xã hội. Tôi thật sự cảm thấy vui sướng khi đã đóng góp một phần nhỏ bé đem lại niềm vui, nụ cười hạnh phúc cho những bệnh nhân đang cần truyền máu”. Chị luôn quan niệm con người sống trên đời không thể tránh khỏi những rủi ro, bởi vậy những giọt máu hôm nay nó có thể nhỏ nhưng hiệu quả sẽ lớn và quan trọng vô cùng đối với những bệnh nhân khi đứng giữa ranh giới mong manh của sự sống và cái chết. Bản thân chị sẽ tham gia hiến máu nhiều hơn nữa và cũng mong muốn mọi người cùng tham gia để mang lại niềm vui, sự sống cho những số phận không may mắn.

Hoạt động hiến máu tình nguyện được chị Hồng thực hiện thường xuyên khi có chương trình phát động. Tính đến nay, chị đã 11 lần tham gia hiến máu tình nguyện. Không chỉ tích cực tham gia hiến máu, chị còn là một tuyên truyền viên tích cực, thường xuyên vận động người thân, bạn bè cùng tham gia tham gia hiến máu tình nguyện. Chị Nguyễn Thị Tuyết - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Yên Bắc cho biết: “chị Nguyễn Thị Hồng rất nhiệt tình trong các hoạt động phong trào. Đặc biệt là các hoạt động từ thiện nhân đạo chị luôn là người đi đầu, gương mẫu thực hiện như tuyên truyền vận động nhân dân tham gia các hoạt động tình nguyện không nề hà khó khăn, sẵn sàng thực hiện các công việc. Với phong trào Hiến máu tình nguyện, chị luôn hăng hái tham gia, tích cực vận động mọi người cùng tham gia thực hiện nghĩa cử cao đẹp, mang tính nhân văn để chia sẻ, giúp đỡ những trường hợp khó khăn, những bệnh nhân đang cần cộng đồng, xã hội tiếp thêm nguồn sống. Chị xứng đáng được mọi người tôn vinh và trân trọng”.

Thành tích nhiều năm liên tục tham gia phong trào hiến máu tình nguyện, chị Hồng đã và đang trở thành tấm gương điển hình cho đoàn viên, thanh niên tại địa phương noi theo. Chắc chắn rằng, số lần hiến máu của chị Hồng sẽ không dừng lại ở con số 11 mà sẽ là một con số lớn hơn nữa. Bí quyết để chị thực hiện mục tiêu của mình là giữ gìn sức khỏe, luyện tập thể thao để tiếp tục đóng góp những giọt máu nhỏ bé, giúp đỡ những bệnh nhân cần máu.  


Chị Nguyễn Thị Hồng (áo đen từ trái sang) trong ngày lễ Tôn vinh người hiến máu tiêu biểu tỉnh Hà Nam năm 2018

Với những đóng góp đó, nhiều năm liền chị Nguyễn Thị Hồng được Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, huyện Duy Tiên tặng giấy khen, bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu. Vừa qua, niềm vinh dự càng được nhân  lên khi chị được nhận giải thưởng Kal Lendsteier của UBND tỉnh vì có thành tích đặc biệt xuất  sắc trong phong trào hiến máu tình  nguyện. Chị cũng vinh dự là đại biểu duy nhất của huyện Duy Tiên tham dự Lễ tôn vinh người hiến máu tiêu biểu tỉnh Hà Nam năm 2018. Cùng với chị Hồng thì còn rất nhiều tấm lòng thiện nguyện của các tình nguyện viên khác nữa của huyện Duy Tiên. Họ đã và đang âm thầm là những người sẻ chia những giọt máu quý báu của mình, chỉ mong sao mỗi giọt máu cho đi sẽ có một cuộc đời ở lại./.

Bài viết: Hội Chữ thập đỏ huyện Duy Tiên

CÁC TIN KHÁC:  In trang này |   Quay lại   | Về đầu trang  
   Gặp gỡ những nông dân “công nghệ cao” ở Duy Tiên (31/01)
   Hội Người cao tuổi huyện nêu gương sáng trong phong trào sản xuất kinh doanh giỏi (09/10)
   (Tiếp tục cập nhật) Danh sách các tập thể, cá nhân ủng hộ Đồng bào trong và ngoài tỉnh khắc phục thiên tai  (24/08)
  Danh sách các cá nhân ủng hộ Đồng bào trong và ngoài tỉnh khắc phục thiên tai (15/08)
  Cựu chiến binh Trần Xuân Hanh làm giàu từ mô hình đa canh (08/08)
   Phong trào hiến máu tình nguyện ở xã Bạch Thượng (25/07)
  Ghi nhận từ chương trình “cốc cháo yêu thương” của Câu lạc bộ Tình nguyện- thanh niên Duy Tiên (25/07)
  Thí sinh Trần Thị Thanh Thoan, hội viên Hội LHPN xã Mộc Nam đạt giải nhất Hội thi “Ngày phụ nữ khởi nghiệp năm 2018” (27/06)
   Ông Ngô Sỹ Tùng làm giàu từ mô hình đa canh (03/05)
   Anh Phạm Hồng Việt, thôn Đọi Nhì, xã Đọi Sơn làm giàu từ nghề sản xuất giống nấm (21/12)
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
THĂM DÒ Ý KIẾN - GÓP Ý
Theo bạn giao diện website duytien.gov.vn như thế nào?
TỶ GIÁ

Tổng quan   Lịch sử - Văn hoá   Kinh tế - Chính trị   Văn hoá - Xã hội    An ninh - Quốc phòng   Khoa học - Công nghệ   Tin tức   Văn bản của huyện   Thủ tục hành chính cấp Huyện   Thủ tục hành chính cấp xã    Sức khoẻ - Đời sống   Gương người tốt việc tốt   Khuyến học-Khuyến tài   Lịch tiếp công dân   Văn bản QPPL   Thư viện ảnh   Thư giãn   Chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước   Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh    Mặt trận Tổ quốc các cấp   Luật và các văn bản liên quan   Dự báo thời tiết huyện Duy Tiên   Huyện Duy Tiên đạt chuẩn nông thôn mới   Lấy ý kiến tham gia vào dự thảo Kế hoạch sử dụng đất năm 2019 của huyện Duy Tiên  
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN DUY TIÊN
Giấy phép số 178/GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông cấp Ngày 26 tháng 6 năm 2017
Tổng biên tập: Phạm Hồng Thanh
© 2009 Bản quyền thuộc về UBND Huyện Duy Tiên - Tỉnh Hà Nam
Email: ubnddt@hanam.gov.vn - Điện thoại: 0226.3830.013 - Fax: 0226.3832.280
® Ghi rõ nguồn "DuyTien.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Design by VN2C