HN trực tuyến toàn quốc để quán triệt Chỉ thị của Bộ chính trị triển khai công tác bầu cử đại biểu QH   |    Thị ủy Duy Tiên: Giao ban Tổ công tác dự sinh hoạt chi bộ trực thuộc đảng ủy xã, phường   |    Lãnh đạo tỉnh Hà Nam tặng quà tết tại Thị xã Duy Tiên   |    Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP tỉnh làm việc tại thị xã Duy Tiên   |    Giao lưu bóng bàn giữa huấn luyện viên, vận động viên bóng bàn đội tuyển Quốc gia và Câu lạc bộ bóng bàn thị xã Duy Tiên.   |    Thị xã Duy Tiên tổ chức hiến máu tình nguyện hưởng ứng Lễ hội Xuân hồng 2021   |   

Sitemap  

Tổng quan
Điều kiện tự nhiên
Bản đồ hành chính
Hệ thống tổ chức
Thành tựu phát triển KT-XH
Định hướng phát triển KT-XH
Khu CN, cụm CN-TTCN
Các dự án đầu tư
Làng nghề
Cơ chế chính sách
Sơ đồ hệ thống tổ chức
Lịch sử - Văn hoá
Danh nhân
Phong tục-Tập quán
Lịch sử Đảng bộ thị xã
Ẩm thực
Văn nghệ
Lễ hội
Kinh tế - Chính trị
Văn hoá - Xã hội
An ninh - Quốc phòng
Khoa học - Công nghệ
Tin tức
Trong nước
Quốc tế
Dự báo thời tiết
Văn bản của thị xã
Báo cáo
Văn bản chỉ đạo (giấy mời,công văn,quyết định)
Tài liệu tham khảo
Thông báo đấu giá đất
Đăng nhập PM một cửa điện tử
Tài liệu tập huấn
Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020
TTHC thị xã
Lĩnh vực Công an
Lĩnh vực Giáo dục
Lĩnh vực Nội vụ
Lĩnh vực tài nguyên
Lĩnh vực Xây dựng - Giao thông
Lĩnh vực Nông nghiệp
Lĩnh vực Thanh tra- Tài chính- Văn hóa- Thông tin TT
Lĩnh vực Kế hoạch - đầu tư; Công thương
Lĩnh vực Quân sự- Quốc phòng
Lao động- TB-XH
TTHC cấp xã, phường
Công an
Lao động TBXH
Y tế- Văn hóa và Thanh tra
Tài nguyên MT và Tài chính
Kế hoạch đầu tư
Nội vụ
Nông nghiệp và giao thông VT
Giáo dục ĐT và Công thương
Tư pháp
Quốc phòng Quân sự
Sức khoẻ - Đời sống
Gương người tốt việc tốt
Khuyến học-Khuyến tài
Lịch tiếp công dân
Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Văn bản QPPL
Lĩnh vực hộ tịch
Trung ương
Thủ tục Công an và Thanh tra
thủ tục Công thương
Tỉnh
Y tế- Văn hóa- Thanh tra
Công an
Thư viện ảnh
Xin ý kiến nhân dân
Lấy ý kiến của cử tri về Đề án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã, thành lập các phường và thị xã Duy Tiên
Lấy ý kiến của nhân dân về dự thảo Kế hoạch sử dụng đất năm 2020 của huyện Duy Tiên
Lấy ý kiến nhân dân vào dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ thị xã Duy Tiên lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước
Chào mừng Đại hội Đảng các cấp
Mặt trận Tổ quốc các cấp
Luật và các văn bản liên quan
Thành lập thị xã Duy Tiên
LIÊN KẾT WEBSITE
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Các Tỉnh, thành phố
Thông tin đại chúng
THỐNG KÊ
Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Học và làm theo gương Bác ở Trường Mầm non Trác Văn
Cập nhật lúc: 8/16/2018 9:27:00 AM
"Nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ" là việc làm thiết thực, cụ thể của các cô giáo, nhân viên Trường Mầm non xã Trác Văn (Duy Tiên) trong việc triển khai, thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".
 

Cô giáo Nguyễn Thị Hằng, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Mầm non Trác Văn cho biết: Chi bộ nhà trường hiện có 26 đảng viên trong tổng số 32 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chi bộ nhà trường đã triển khai, học tập đầy đủ các nội dung, chỉ thị, nghị quyết và văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp. Trong đó, chú trọng công tác giáo dục tư tưởng, nâng cao kiến thức và kỹ năng sư phạm nhằm tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động cho đội ngũ cán bộ, giáo viên; lấy kết quả, chất lượng của học sinh làm thước đo để đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của đội ngũ giáo viên.Cô giáo Trường Mầm non Trác Văn (Duy Tiên) kể chuyện về Bác Hồ cho học sinh

 

Bên cạnh đó, nhà trường đã xây dựng kế hoạch cụ thể đối với các nội dung học tập và làm theo Bác gắn với các phong trào, cuộc vận động như: Mỗi thầy, cô giáo là 1 tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo; xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực; xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ em làm trung tâm… Đồng thời, tổ chức cho mỗi cán bộ, giáo viên đăng kí thi đua những việc làm cụ thể theo Bác gắn với nhiệm vụ chuyên môn như: nâng cao chất lượng giảng dạy, chăm sóc, giáo dục trẻ; sáng tạo, xây dựng các thiết bị, mô hình để giảng dạy đối với các giáo viên đứng lớp; với cán bộ, nhân viên nhà bếp thì thực hành tiết kiệm điện, nước, sử dụng thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm…


Học và làm theo Bác, cán bộ, giáo viên Trường Mầm non Trác Văn chủ động xây dựng và duy trì chuyên đề "Quê hương - Đất nước - Bác Hồ" mỗi tuần một lần. Thông qua chuyên đề, mỗi giáo viên đã tích cực dạy, kể chuyện cho các em về Bác qua những bài thơ, bài hát, những bức ảnh của Bác với các cháu thiếu nhi… để các em sớm nhận biết được những tình cảm bao la mà Bác dành cho thiếu niên, nhi đồng. 

Trong thực hiện chương trình giáo dục mầm non mới và cải cách giáo dục, giáo viên nhà trường chủ động nghiên cứu, đổi mới phương pháp giảng dạy và triển khai lồng ghép các chuyên đề như: chuyên đề lễ giáo, tạo hình, giáo dục dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm, giáo dục âm nhạc, làm quen với toán, làm quen với âm nhạc... nhằm phát huy khả năng sáng tạo, tự khám phá của trẻ trong vui chơi, học tập và nâng cao nhận thức, hiểu biết qua từng tiết học, bài giảng. 

Cô Trần Thị Thu Hường, giáo viên lớp C5, cho biết: Gắn với mỗi chuyên đề, tiết học khác nhau, các em sẽ được các cô chỉ bảo hướng dẫn những việc làm cụ thể mà các em có thể tự khám phá, tìm hiểu và có thể nhận biết, phục vụ cho mình. Ví dụ như, trong chuyên đề giáo dục phát triển vận động, chúng tôi luôn chú ý đến hướng dẫn, giáo dục cho trẻ kỹ năng tự phục vụ và thói quen vệ sinh hằng ngày (tự đi vệ sinh, rửa tay sau khi đi vệ sinh, cùng cô lấy và cất đồ chơi vào đúng vị trí); trong chuyên đề lễ giáo dạy trẻ lòng yêu thương, kính trọng ông bà, cha mẹ, thầy cô, người lớn tuổi và yêu thương, đoàn kết với bạn bè...


Thực hiện lời Bác dạy, công tác chăm sóc sức khỏe được Trường Mầm non Trác Văn thực hiện song song với việc giáo dục trẻ. Hằng năm, nhà trường phối hợp với Trạm Y tế xã tổ chức 2 lần khám sức khỏe định kỳ vào tháng 3 và tháng 9 cho trẻ. Qua mỗi đợt kiểm tra, các cháu sẽ được đánh giá tổng quát về thể lực; sự tăng trưởng của cơ thể về chiều cao, cân nặng, thị lực và thăm khám các bệnh về hô hấp, tiêu hóa… nhằm giúp trẻ có thể phát triển một cách toàn diện. 

Chương trình Sữa học đường được nhà trường và phụ huynh phối hợp thực hiện rất tốt góp phần giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng, nâng cao tầm vóc, thể lực cho trẻ về chỉ số cân nặng, chiều cao và khống chế tình trạng thừa cân, béo phì ở trẻ. Trong các bữa ăn hằng ngày cho trẻ, nhà trường luôn thực hiện chế biến thức ăn đúng quy trình và bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, có nguồn gốc thực phẩm rõ ràng. Theo đó, nhà trường kí hợp đồng mua rau sạch của tổ hợp tác rau hữu cơ Trác Văn, còn thịt, cá mua ở các hộ gia đình, cửa hàng giết mổ tại xã.


Nhằm giúp trẻ phát triển toàn diện, những năm qua, Trường Mầm non Trác Văn luôn quan tâm đầu tư xây dựng, mở rộng các sân chơi, khu vui chơi ngoài trời cho trẻ như khu vui chơi cổ tích, khu chợ quê, khu vui chơi với cát và nước… Ở các phòng học, phòng chức năng, mỗi cô giáo lại chủ động xây dựng cho mình những không gian, trò chơi riêng nhằm phục vụ cho công tác chăm sóc và giáo dục trẻ.


Từ việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, những năm qua, Trường Mầm non Trác Văn đã có nhiều chuyển biến tích cực về mọi mặt. Hằng năm, chi bộ nhà trường luôn đạt chi bộ trong sạch vững mạnh; công đoàn được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen. Nhà trường đã được nhận "Cờ thi đua xuất sắc" của UBND tỉnh và nhà trường đã đạt chuẩn về chất lượng giáo dục cấp độ 2 năm 2013. 100% cán bộ, giáo viên hoàn thành nhiệm vụ được giao, trong đó, trên 20 giáo viên xếp loại xuất sắc, 3 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 18 giáo viên dạy giỏi cấp huyện. 

Đáng chú ý, tham dự hội thi xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm năm học 2017-2018, nhà trường đạt giải Nhất toàn huyện, giải Nhì cấp tỉnh và được tham gia dự thi cấp quốc gia. Đặc biệt, chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ em trong nhà trường đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra… Đây chính là nguồn động lực to lớn để tập thể cán bộ, giáo viên Trường Mầm non Trác Văn tiếp tục cố gắng, vươn lên tạo dựng môi trường giáo dục uy tín, chất lượng hơn trong thời gian tới.

Nguồn tin: baohanam.com.vn

 

CÁC TIN KHÁC:  In trang này |   Quay lại   | Về đầu trang  
  Học tập và làm theo Bác ở Đảng bộ phường Duy Minh (19/09)
  Phát động Cuộc thi ''Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh'' (14/09)
  Mộc Bắc đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước gắn với xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu (08/09)
  Tổ chức cuộc thi ‘Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ’ (13/04)
  Ban Bí thư: Chấn chỉnh công tác cán bộ để chuẩn bị tốt nhân sự khóa mới (19/08)
   Ra mắt sách ảnh ''''50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh'''''''' (13/08)
   Duy Tiên cụ thể hóa việc thực hiện Chỉ thị 05 trong giải quyết nhiệm vụ trọng tâm (18/06)
  Đảng ủy TT Hòa Mạc: Sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (31/05)
   Học và làm theo Bác ở thôn Dĩ Phố (18/04)
  Đẩy mạnh việc học tập và làm theo Bác ở hội phụ nữ xã Mộc Bắc  (25/03)
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
THĂM DÒ Ý KIẾN - GÓP Ý
Theo bạn giao diện website duytien.gov.vn như thế nào?
TỶ GIÁ

Tổng quan   Lịch sử - Văn hoá   Kinh tế - Chính trị   Văn hoá - Xã hội    An ninh - Quốc phòng   Khoa học - Công nghệ   Tin tức   Văn bản của thị xã   TTHC thị xã   TTHC cấp xã, phường   Sức khoẻ - Đời sống   Gương người tốt việc tốt   Khuyến học-Khuyến tài   Lịch tiếp công dân   Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh   Văn bản QPPL   Thư viện ảnh   Xin ý kiến nhân dân   Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng   Chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước    Mặt trận Tổ quốc các cấp   Luật và các văn bản liên quan   Thành lập thị xã Duy Tiên  
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ DUY TIÊN
Giấy phép số 178/GP-TTĐT do UBND tỉnh Hà Nam cấp Ngày 26 tháng 6 năm 2017
Tổng biên tập: Phạm Hồng Thanh
Email: ubnddt@hanam.gov.vn - Điện thoại: 0226 3830 013 - Fax: 0226 3832 280
® Ghi rõ nguồn "DuyTien.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
© 2009 Bản quyền thuộc về UBND Thị xã Duy Tiên - Tỉnh Hà Nam
Design by VN2C