Sitemap  

Tổng quan
Điều kiện tự nhiên
Bản đồ hành chính
Hệ thống tổ chức
Thành tựu phát triển KT-XH
Định hướng phát triển KT-XH
Khu CN, cụm CN-TTCN
Các dự án đầu tư
Làng nghề
Cơ chế chính sách
Sơ đồ hệ thống tổ chức
Lịch sử - Văn hoá
Danh nhân
Phong tục-Tập quán
Lịch sử Đảng bộ huyện
Ẩm thực
Văn nghệ
Lễ hội
Kinh tế - Chính trị
Văn hoá - Xã hội
An ninh - Quốc phòng
Khoa học - Công nghệ
Tin tức
Trong nước
Quốc tế
Văn bản của huyện
Báo cáo
Văn bản chỉ đạo (giấy mời,công văn,quyết định)
Đăng nhập (VSDOffice)
Tài liệu tham khảo
Thông báo đấu giá đất
Đăng nhập PM một cửa điện tử
Tài liệu tập huấn
Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020
Thủ tục hành chính cấp Huyện
Lĩnh vực Công an
Lĩnh vực Giáo dục
Lĩnh vực Nội vụ
Lĩnh vực tài nguyên
Lĩnh vực Xây dựng - Giao thông
Lĩnh vực Nông nghiệp
Lĩnh vực Thanh tra- Tài chính- Văn hóa- Thông tin TT
Lĩnh vực Kế hoạch - đầu tư; Công thương
Lĩnh vực Quân sự- Quốc phòng
Lao động- TB-XH
Thủ tục hành chính cấp xã
Công an
Lao động TBXH
Y tế- Văn hóa và Thanh tra
Tài nguyên MT và Tài chính
Kế hoạch đầu tư
Nội vụ
Nông nghiệp và giao thông VT
Giáo dục ĐT và Công thương
Tư pháp
Quốc phòng Quân sự
Sức khoẻ - Đời sống
Gương người tốt việc tốt
Khuyến học-Khuyến tài
Lịch tiếp công dân
Văn bản QPPL
Lĩnh vực hộ tịch
Trung ương
Thủ tục Công an và Thanh tra
thủ tục Công thương
Tỉnh
Y tế- Văn hóa- Thanh tra
Công an
Thư viện ảnh
Thư giãn
Chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước
Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Mặt trận Tổ quốc các cấp
Luật và các văn bản liên quan
Dự báo thời tiết huyện Duy Tiên
Huyện Duy Tiên đạt chuẩn nông thôn mới
Lấy ý kiến tham gia vào dự thảo Kế hoạch sử dụng đất năm 2019 của huyện Duy Tiên
LIÊN KẾT WEBSITE
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Các Tỉnh, thành phố
Thông tin đại chúng
THỐNG KÊ
bambu advert
Vinhomes ocean park
Ra mắt dòng căn hộ cao cấp Vinhomes Ruby tại dự án Vinhomes Gia Lâm
Thuốc canxi cho bà bầu tốt nhất
Dịch vụ cho thuê xe tải giá rẻ
Dịch vụ thiết kế website Nhanh - Đẹp - Chất lượng với hơi 10 năm kinh nghiệm phát triển
Văn hoá - Xã hội

Ủy ban nhân dân huyện Duy Tiên ban hành Kế hoạch Về việc tổ chức Tết Trung thu năm 2018
Cập nhật lúc: 9/19/2018 5:57:00 PM
Ngày 18/9/2018, Ủy ban nhân dân huyện Duy Tiên ban hành Kế hoạch số 81/KH-UBND về việc tổ chức Tết Trung thu năm 2018.
Nhằm truyền thông về nhận thức, trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cơ sở giáo dục, gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội trong việc thực hiện quyền và bổn phận của trẻ em đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, thực hiện quyền trẻ em trong tình hình mới nhằm góp phần xây dựng phong trào toàn xã hội tham gia vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, đặc biệt là trẻ em nghèo, trẻ em mồ côi, trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; Tạo sân chơi để mọi trẻ em được vui chơi giải trí, tham gia đón Tết Trung thu an toàn, lành mạnh, thân thiện, bình đẳng, tiết kiệm và bổ ích.

 Theo kế hoạch, UBND huyện yêu cầu: Triển khai các hoạt động Tết Trung thu từ huyện đến cơ sở đảm bảo tính thiết thực và hiệu quả; lồng ghép nội dung công tác của các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội;  Huy động nguồn lực của xã hội, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp ủng hộ để giúp đỡ trẻ em khó khăn đều được đón Tết Trung thu; Tổ chức tuyên truyền rộng rãi trên hệ thống các phương tiện thông tin đại chúng, băng rôn, khẩu hiệu tại các điểm trung tâm của huyện, xã, thị trấn về truyền thông, ý nghĩa của Tết Trung thu, đăng tải thư chúc Tết Trung thu của Chủ tịch nước, cũng như công tác Bảo vệ, chăm sóc giáo dục trẻ em.


Về hoạt động cần chú trọng tới 4nội dung cụ thể:


 1. Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền trên phương tiện thông tin đại chúng với các nội dung thiết thực nhằm nâng cao nhận thức cho người dân, cộng đồng về trách nhiệm bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Tạo cơ hội cho trẻ em được vui chơi và đảm bảo thực hiện các quyền cơ bản của trẻ em. Lồng ghép tuyên truyền hoạt động tổ chức Tết Trung thu với các chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em như: Xây dựng “Xã, phường phù hợp với trẻ em”; phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em, nhất là tai nạn đuối nước trong mùa mưa lũ sắp đến; ngăn ngừa trẻ em bị bạo hành, trẻ em vi phạm pháp luật.

  2. Huy động các cấp, các ngành và toàn xã hội đóng góp nguồn lực tổ chức các hoạt động vui chơi, tặng quà cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Cần tập trung tổ chức vui chơi, tặng quà cho trẻ em ở những địa phương khó khăn, nơi có nhiều trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn để trẻ em có cơ hội được vui chơi, giải trí.

3. Đa dạng hóa các loại hình tổ chức hoạt động vui chơi có sự tham gia của trẻ em như: sinh hoạt trò chơi dân gian, rước đèn, thi kể chuyện, thi mâm cỗ, dạ hội hoá trang chú Cuội, chị Hằng, thi làm lồng đèn... Qua đó giúp trẻ em hiểu rõ hơn ý nghĩa của Tết Trung thu, đồng thời động viên các em phấn đấu học tập tốt hơn vào năm học mới.

4. Tăng cường công tác chỉ đạo, giám sát, hướng dẫn các địa phương tổ chức Tết Trung thu 2018 có hiệu quả và thiết thực.

* Thời gian tổ chức: Dự kiến tổ chức vào hồi 14 giờ 00 phút ngày 23/9/2018 tức ngày 14/8/2018 âm lịch (Chiều Chủ nhật).


* Chương trình tổ chức Tết Trung thu (Có Hướng dẫn riêng do Huyện đoàn hướng dẫn thực hiện).


* Kinh phí tổ chức Tết Trung thu các cấp được trích từ nguồn kinh phí Quỹ Bảo trợ trẻ em năm 2018 của các cấp; Các xã, thị trấn vận động Quỹ từ các đơn vị, các tổ chức chính trị - xã hội để tổ chức Tết Trung thu cho các cháu đảm bảo chu đáo, có ý nghĩa.


Để tổ chức thực hiện kế hoạch đạt kết quả cao, UBND huyện yêu cầu:


1. Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện


- Chủ trì, phối hợp với Huyện đoàn hướng dẫn, chỉ đạo công chức làm nhiệm vụ Lao động - Thương binh và Xã hội các xã, thị trấn thực hiện tốt các chương trình hoạt động về trẻ em năm 2018; tổ chức “Đêm hội trăng rằm” cho các cháu thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn vui Tết Trung thu tại địa phương.


- Phối hợp với các ngành liên quan tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách liên quan đến trẻ em.


- Hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra việc triển khai thực hiện kế hoạch tổ chức Tết Trung thu năm 2018 tại các cơ quan, đơn vị; đồng thời tổng hợp tình hình, kết quả thực hiện báo cáo UBND huyện và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh.


2. Phòng Văn hoá và Thông tin, Đài Truyền thanh huyện


Tăng cường công tác tuyên truyền các hoạt động về Tết Trung thu, đặc biệt là thư chúc Tết Trung thu của Chủ tịch nước gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng và các hoạt động tổ chức Tết Trung thu cho các cháu trên địa bàn huyện. Đưa tin gương người tốt, việc tốt, các đơn vị điển hình trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn xã hội, góp phần đưa công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em ngày càng tốt hơn.         


3. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện


Chỉ đạo, hướng dẫn các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn huyện tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, tặng quà cho các cháu nhân dịp Tết Trung thu.


4. Đề nghị Liên đoàn Lao động huyện


Chỉ đạo các Công đoàn cơ sở, Công đoàn trực thuộc tổ chức Tết Trung thu, nhằm động viên các trẻ em có tài năng vượt khó, hỗ trợ con em cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang gặp khó khăn.


5. Đề nghị Huyện đoàn và Hội đồng đội huyện


- Phối hợp với phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện chỉ đạo các cơ sở Đoàn phối hợp tổ chức Tết Trung thu cho các cháu ở các xã, thị trấn, tập trung đối với các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.


- Phối hợp với các cơ quan, ban, ngành liên quan tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, văn hoá văn nghệ... nhân dịp Tết Trung thu cho các em.


6. Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn


- Chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể ở địa phương tổ chức Tết Trung thu ở tất cả các thôn, xóm nhằm động viên tinh thần cho trẻ em nghèo, trẻ mồ côi, tàn tật và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được tham gia vui chơi, giải trí, đón Tết Trung thu một cách an toàn, lành mạnh, thân thiện, bình đẳng, bổ ích.


- Huy động mọi nguồn lực tại địa phương, tổ chức thăm và tặng quà cho trẻ em là con gia đình chính sách, trẻ em mồ côi, trẻ khuyết tật, trẻ em sống trong các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.


- Nâng cao tinh thần trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội đối với nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em nhằm góp phần tích cực tham gia vào công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn./.

Hoàng Hồng (TH) 

CÁC TIN KHÁC:  In trang này |   Quay lại   | Về đầu trang  
  Duy Tiên: Tuyên dương, khen thưởng 80 giáo viên và 88 học sinh giỏi các cấp năm học 2018-2019 (22/05)
  Ban Đại diện Hội người cao tuổi huyện phối hợp truyền thông tư vấn sức khỏe người cao tuổi (21/05)
  Kế hoạch thực hiện sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, xã (20/05)
   Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy (20/05)
  Sáng 20/5: Khai mạc kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV  (20/05)
   Bế mạc Hội nghị Trung ương 10 (18/05)
  Giao lưu bóng đá giữa chi đoàn huyện Duy Tiên và chi đoàn khối các cơ quan tỉnh (18/05)
  Giao lưu tìm hiểu Luật an toàn giao thông truyền thông phòng, chống bạo lực học đường tặng quà cho phụ nữ và trẻ em (18/05)
  Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Duy Tiên: Tập huấn nghiệp vụ tín dụng chính sách năm 2019 (17/05)
  Hội Liên hiệp phụ nữ huyện giao lưu biểu dương điển hình tiến tiến trong học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (17/05)
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
THĂM DÒ Ý KIẾN - GÓP Ý
Theo bạn giao diện website duytien.gov.vn như thế nào?
TỶ GIÁ

Tổng quan   Lịch sử - Văn hoá   Kinh tế - Chính trị   Văn hoá - Xã hội    An ninh - Quốc phòng   Khoa học - Công nghệ   Tin tức   Văn bản của huyện   Thủ tục hành chính cấp Huyện   Thủ tục hành chính cấp xã    Sức khoẻ - Đời sống   Gương người tốt việc tốt   Khuyến học-Khuyến tài   Lịch tiếp công dân   Văn bản QPPL   Thư viện ảnh   Thư giãn   Chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước   Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh    Mặt trận Tổ quốc các cấp   Luật và các văn bản liên quan   Dự báo thời tiết huyện Duy Tiên   Huyện Duy Tiên đạt chuẩn nông thôn mới   Lấy ý kiến tham gia vào dự thảo Kế hoạch sử dụng đất năm 2019 của huyện Duy Tiên  
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN DUY TIÊN
Giấy phép số 56/GP-TTĐT do Bộ thông tin và truyền thông cấp Ngày 27 tháng 05 năm 2009
Tổng biên tập: Nguyễn Đức Vượng
© 2009 Bản quyền thuộc về UBND Huyện Duy Tiên - Tỉnh Hà Nam
Email: info@duytien.gov.vn - Điện thoại: 0351.3830.013 - Fax: 0351.3832.280
® Ghi rõ nguồn "DuyTien.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Design by VN2C