Sitemap  

Tổng quan
Điều kiện tự nhiên
Bản đồ hành chính
Hệ thống tổ chức
Thành tựu phát triển KT-XH
Định hướng phát triển KT-XH
Khu CN, cụm CN-TTCN
Các dự án đầu tư
Làng nghề
Cơ chế chính sách
Sơ đồ hệ thống tổ chức
Lịch sử - Văn hoá
Danh nhân
Phong tục-Tập quán
Lịch sử Đảng bộ huyện
Ẩm thực
Văn nghệ
Lễ hội
Kinh tế - Chính trị
Văn hoá - Xã hội
An ninh - Quốc phòng
Khoa học - Công nghệ
Tin tức
Trong nước
Quốc tế
Văn bản của huyện
Báo cáo
Văn bản chỉ đạo (giấy mời,công văn,quyết định)
Đăng nhập (VSDOffice)
Tài liệu tham khảo
Thông báo đấu giá đất
Đăng nhập PM một cửa điện tử
Tài liệu tập huấn
Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020
Thủ tục hành chính cấp Huyện
Lĩnh vực Công an
Lĩnh vực Giáo dục
Lĩnh vực Nội vụ
Lĩnh vực tài nguyên
Lĩnh vực Xây dựng - Giao thông
Lĩnh vực Nông nghiệp
Lĩnh vực Thanh tra- Tài chính- Văn hóa- Thông tin TT
Lĩnh vực Kế hoạch - đầu tư; Công thương
Lĩnh vực Quân sự- Quốc phòng
Lao động- TB-XH
Thủ tục hành chính cấp xã
Công an
Lao động TBXH
Y tế- Văn hóa và Thanh tra
Tài nguyên MT và Tài chính
Kế hoạch đầu tư
Nội vụ
Nông nghiệp và giao thông VT
Giáo dục ĐT và Công thương
Tư pháp
Quốc phòng Quân sự
Sức khoẻ - Đời sống
Gương người tốt việc tốt
Khuyến học-Khuyến tài
Lịch tiếp công dân
Văn bản QPPL
Lĩnh vực hộ tịch
Trung ương
Thủ tục Công an và Thanh tra
thủ tục Công thương
Tỉnh
Y tế- Văn hóa- Thanh tra
Công an
Thư viện ảnh
Thư giãn
Chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước
Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Mặt trận Tổ quốc các cấp
Luật và các văn bản liên quan
Dự báo thời tiết huyện Duy Tiên
Huyện Duy Tiên đạt chuẩn nông thôn mới
Lấy ý kiến tham gia vào dự thảo Kế hoạch sử dụng đất năm 2019 của huyện Duy Tiên
LIÊN KẾT WEBSITE
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Các Tỉnh, thành phố
Thông tin đại chúng
THỐNG KÊ
bambu advert
Vinhomes ocean park
Ra mắt dòng căn hộ cao cấp Vinhomes Ruby tại dự án Vinhomes Gia Lâm
Thuốc canxi cho bà bầu tốt nhất
Dịch vụ cho thuê xe tải giá rẻ
Dịch vụ thiết kế website Nhanh - Đẹp - Chất lượng với hơi 10 năm kinh nghiệm phát triển
Kinh tế - Chính trị

Chị Nguyễn Thị Thúy làm giàu từ chăn nuôi và kinh doanh thức ăn gia súc gia cầm thủy sản
Cập nhật lúc: 11/5/2018 11:18:00 AM
Theo lời giới thiệu của chị Trần Thị Lê – Chủ tịch Hội phụ nữ xã Chuyên Ngoại tôi đến thăm mô hình trang trại của gia đình chị Nguyễn Thị Thúy – thôn Lỗ Hà – một điển hình trong phong trào nữ sản xuất kinh doanh giỏi của xã Chuyên Ngoại – thành viên câu lạc bộ nữ doanh nhân huyện.
 

Quả thật, nhìn mô hình trang trại được đầu tư xây dựng qui mô, hiện đại mới thấy được sự nỗ lực cố gắng của gia đình chị trong những năm qua để có nguồn thu nhập ổn định như ngày hôm nay. Chia sẻ về quá trình bắt tay vào chăn nuôi chị Thúy cho biết: Trước đây gia đình cũng chỉ đầu tư chăn nuôi lợn, kết hợp làm máy xay xát, nấu rượu nhưng ở qui mô nhỏ. Với quyết tâm làm giàu ngay trên mảnh đất quê hương, đến năm 2015, gia đình chị đầu tư tiền của để chuyển sang chăn nuôi qui mô lớn. Sau khi đồn đổi đất của gia đình và mua thêm đất của các hộ dân để xây dựng khu chăn trong vùng qui hoạch với diện tích 1,5 mẫu, bắt tay cải tạo xây dựng 2 dãy chuồng chăn nuôi lợn với diện tích 4 sào và đào 6 sào ao để nuôi ba ba. Tổng kinh phí gia đình chị đầu tư vào trang trại 2 tỷ đồng, trong đó vay Ngân hàng Nông nghiệp – PTNT 300 triệu đồng. Để đàn vật nuôi phát triển khỏe mạnh, cùng với tích lũy kinh nghiệm chăn nuôi trong nhiều năm, chị còn tích cực đi tham quan, học tập tại các mô hình chăn nuôi lợn qui mô lớn tại xã Ngọc Lũ (Bình Lục), các tỉnh: Hải Dương, Thái Bình. Chuồng nuôi được đầu tư xây dựng đảm bảo theo hình thức chăn nuôi công nghệ cao có hệ thống quạt thông gió, thoáng mát, sạch sẽ, chủ động phòng chống dịch bệnh nên đàn lợn phát triển khẻo mạnh. Tuy nhiên năm 2016, do tình hình chung giá lợn hơi xuống thấp gia đình chị cũng gặp không ít khó khăn, thua lỗ hơn 200 triệu đồng. Không nản chí gia đình chị vẫn tiếp tục đầu tư vốn duy trì tổng đàn. Mỗi năm chị nuôi 3 lứa lợn, mỗi lứa 200 con theo hình thức gối sóng, xuất bán khoảng 80 tấn lợn hơi, trừ chi phí cho lãi khoảng 300 triệu đồng. Đối với diện tích ao chị đầu tư trên 100 triệu đồng mua 350 con ba ba gai về nuôi. Cũng theo chị Thúy, nuôi ba ba gai đòi hỏi phải có vốn và thời gian lâu dài bởi vì một lứa ba bai gai cần khoảng từ 4 đến 5 năm mới cho thu hoạch, trong chăn nuôi phải tuân thủ nghiêm ngặt qui trình phòng chống dịch bệnh, vệ sinh nguồn nước, chế độ ăn uống

Để tận dụng đất trống quanh khu vực chăn nuôi, trên bờ chị tiếp tục đầu tư nuôi gà thịt vừa làm thực phẩm và xuất bán ra thi trường cũng cho thu nhập hàng trăm triệu đồng một năm. Ngoài ra tại gia đình chị cũng đầu tư kinh phí làm làm nhà phân phối thức ăn gia súc, gia cầm, thủy sản, mua 4 chiếc xe ô tô làm phương tiện vận chuyển. Mỗi tháng cung cấp từ 300 đến 400 tấn thức ăn gia súc gia cầm, thủy sản cho các hộ dân trên địa bàn huyện ta và các huyện khác trong tỉnh. Hạch toán trừ chi phí tổng các nguồn thu từ chăn nuôi và kinh doanh thức ăn gia súc của gia đình chị đạt hơn 01 tỷ đồng/năm, giải quyết việc làm cho 4 lao động với mức thu nhập từ 04 triệu đồng đến 09 triệu đồng/ người/ tháng.

Với mô hình chăn nuôi kết hợp đã đem lại cho gia đình chị nguồn thu nhập ổn định, tạo đà để gia đình tiếp tục đầu tư vốn thực hiện ước mơ xây dựng trại chăn nuôi vịt lạnh để phát triển kinh tế bền vững.


 Đánh giá về mô hình của gia đình chị Thúy, chị Trần Thị Lê – Chủ tịch Hội phụ nữ xã Chuyên Ngoại cho biết: “đây là một trong những mô hình trang trại cũng như kinh doanh có hiệu quả cao của địa phương, được chị em trong hội coi đó là một trong những mô hình mẫu để học tập”.

Không chỉ làm kinh tế giỏi chị Thúy còn tích cực tham gia các hoạt động và phong trào của địa phương. Thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm chăn nuôi với chị em trong hội, quan tâm đầu tư nuôi các con học hành và có công ăn việc làm ổn định. Mô hình của gia đình chị là một trong những mô hình tiêu biểu được cấp ủy, chính quyền địa phương biểu dương khen thưởng đáng được nhiều hội viên học tập và làm theo./.

            Bài viết: Thùy Hương

CÁC TIN KHÁC:  In trang này |   Quay lại   | Về đầu trang  
   Nông dân Bạch Thượng thu hoạch được gần 50 mẫu lúa xuân (23/05)
   Hội nghị xin ý kiến của Viện Hàn Lâm KHXH Việt Nam, Sở Văn hóa – TT&DL và các cơ quan, đơn vị về việc đặt tên xã sau khi sáp nhập  (21/05)
   Tòa án nhân dân huyện Duy Tiên: Xét xử vụ án “Trộm cắp tài sản”  (20/05)
  Duy Tiên: Phấn đấu gieo cấy 4.300ha lúa mùa (20/05)
   8 tập thể, 10 cá nhân được BTV Huyện ủy Duy Tiên khen thưởng tại Hội nghị Sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị  (17/05)
  Duy Tiên: Tích cực phòng trừ sâu bệnh bảo vệ lúa xuân cuối vụ (15/05)
  Kỳ họp thứ Tám – HĐND huyện Duy Tiên, nhiệm kỳ 2016-2021 sẽ được tổ chức trong 1,5 ngày, dự kiến từ 21-25/6/2019 (14/05)
  Đoàn giám sát HĐND huyện giám sát việc thực hiện đất dịch vụ tại 3 xã, thị trấn: Hòa Mạc, Hoàng Đông, Tiên Nội (13/05)
  Đoàn giám sát HĐND huyện Duy Tiên giám sát việc triển khai thực hiện Thông báo Kết luận số 42 của TT HĐND huyện tại một số xã đã được giám sát (12/05)
  Duy Tiên Tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW; Công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018; triển khai nhiệm vụ năm 2019 (10/05)
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
THĂM DÒ Ý KIẾN - GÓP Ý
Theo bạn giao diện website duytien.gov.vn như thế nào?
TỶ GIÁ

Tổng quan   Lịch sử - Văn hoá   Kinh tế - Chính trị   Văn hoá - Xã hội    An ninh - Quốc phòng   Khoa học - Công nghệ   Tin tức   Văn bản của huyện   Thủ tục hành chính cấp Huyện   Thủ tục hành chính cấp xã    Sức khoẻ - Đời sống   Gương người tốt việc tốt   Khuyến học-Khuyến tài   Lịch tiếp công dân   Văn bản QPPL   Thư viện ảnh   Thư giãn   Chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước   Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh    Mặt trận Tổ quốc các cấp   Luật và các văn bản liên quan   Dự báo thời tiết huyện Duy Tiên   Huyện Duy Tiên đạt chuẩn nông thôn mới   Lấy ý kiến tham gia vào dự thảo Kế hoạch sử dụng đất năm 2019 của huyện Duy Tiên  
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN DUY TIÊN
Giấy phép số 56/GP-TTĐT do Bộ thông tin và truyền thông cấp Ngày 27 tháng 05 năm 2009
Tổng biên tập: Nguyễn Đức Vượng
© 2009 Bản quyền thuộc về UBND Huyện Duy Tiên - Tỉnh Hà Nam
Email: info@duytien.gov.vn - Điện thoại: 0351.3830.013 - Fax: 0351.3832.280
® Ghi rõ nguồn "DuyTien.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Design by VN2C