Sitemap  

Tổng quan
Điều kiện tự nhiên
Bản đồ hành chính
Hệ thống tổ chức
Thành tựu phát triển KT-XH
Định hướng phát triển KT-XH
Khu CN, cụm CN-TTCN
Các dự án đầu tư
Làng nghề
Cơ chế chính sách
Sơ đồ hệ thống tổ chức
Lịch sử - Văn hoá
Danh nhân
Phong tục-Tập quán
Lịch sử Đảng bộ huyện
Ẩm thực
Văn nghệ
Lễ hội
Kinh tế - Chính trị
Văn hoá - Xã hội
An ninh - Quốc phòng
Khoa học - Công nghệ
Tin tức
Trong nước
Quốc tế
Văn bản của huyện
Báo cáo
Văn bản chỉ đạo (giấy mời,công văn,quyết định)
Đăng nhập (VSDOffice)
Tài liệu tham khảo
Thông báo đấu giá đất
Đăng nhập PM một cửa điện tử
Tài liệu tập huấn
Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020
Thủ tục hành chính cấp Huyện
Lĩnh vực Công an
Lĩnh vực Giáo dục
Lĩnh vực Nội vụ
Lĩnh vực tài nguyên
Lĩnh vực Xây dựng - Giao thông
Lĩnh vực Nông nghiệp
Lĩnh vực Thanh tra- Tài chính- Văn hóa- Thông tin TT
Lĩnh vực Kế hoạch - đầu tư; Công thương
Lĩnh vực Quân sự- Quốc phòng
Lao động- TB-XH
Thủ tục hành chính cấp xã
Công an
Lao động TBXH
Y tế- Văn hóa và Thanh tra
Tài nguyên MT và Tài chính
Kế hoạch đầu tư
Nội vụ
Nông nghiệp và giao thông VT
Giáo dục ĐT và Công thương
Tư pháp
Quốc phòng Quân sự
Sức khoẻ - Đời sống
Gương người tốt việc tốt
Khuyến học-Khuyến tài
Lịch tiếp công dân
Văn bản QPPL
Lĩnh vực hộ tịch
Trung ương
Thủ tục Công an và Thanh tra
thủ tục Công thương
Tỉnh
Y tế- Văn hóa- Thanh tra
Công an
Thư viện ảnh
Thư giãn
Chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước
Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Mặt trận Tổ quốc các cấp
Luật và các văn bản liên quan
Dự báo thời tiết huyện Duy Tiên
Huyện Duy Tiên đạt chuẩn nông thôn mới
Lấy ý kiến tham gia vào dự thảo Kế hoạch sử dụng đất năm 2019 của huyện Duy Tiên
LIÊN KẾT WEBSITE
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Các Tỉnh, thành phố
Thông tin đại chúng
THỐNG KÊ
bambu advert
Thuốc canxi cho bà bầu tốt nhất
Dịch vụ cho thuê xe tải giá rẻ
Dịch vụ thiết kế website Nhanh - Đẹp - Chất lượng với hơi 10 năm kinh nghiệm phát triển
Văn hoá - Xã hội

Duy Tiên: Nỗ lực phòng chống HIV/AIDS
Cập nhật lúc: 12/3/2018 9:53:00 AM
Nhận thức được mối nguy hại của căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS, những năm qua, các cấp, các ngành của huyện Duy Tiên đã có nhiều hoạt động tích cực, hiệu quả trong công tác tuyên truyền và can thiệp giảm tác hại dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS góp phần ngăn chặn, đẩy lùi căn bệnh này ra khỏi cuộc sống cộng đồng.
  
Theo số liệu thống kê của khoa Kiểm soát bệnh tật-HIV/AIDS, Trung tâm y tế huyện Duy Tiên, trên địa bàn huyện lũy tích có 124 trường hợp nhiễm HIV/AIDS, trong đó 45 người đã tử vong do AIDS. Hiện 45 trường hợp còn sống đang có hồ sơ quản lý tập trung tại 13 xã thị trấn. Trong đó có 4 trẻ em bị nhiễm do lây từ mẹ sang con.

Yên Bắc là địa phương có số người nhiễm HIV/AIDS khá cao so với các xã thị trấn trong huyện. Căn bệnh thế kỷ này xuất hiện trên địa bàn từ năm 2002, số lũy tích đến nay là 20 trường hợp, 5/11 thôn có người nhiễm. Trong đó 12 trường hợp đã tử vong, có 2 gia đình đều có chồng, vợ và con bị lây nhiễm. Trong 8 trường hợp bị nhiễm bệnh thì 4 trường hợp đã chuyển sang giai đoạn AIDS. Bác sỹ Bùi Văn Sơn - Trạm trưởng trạm y tế xã Yên Bắc cho biết: Thời gian qua, cùng với việc làm tốt công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, trạm đã tích cực tham mưu với Ban chỉ đạo phòng chống HIV/AIDS xã chỉ đạo các ban ngành đoàn thể, thôn xóm, trường học đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân về công tác phòng chống HIV/AIDS tại cộng đồng; không phân biệt, kỳ thị với những người có H. Thường xuyên tư vấn cho người nhà và người nhiễm, giúp người có HIV/AIDS biết cách tự chăm sóc bản thân và phòng tránh lây nhiễm cho người thân trong gia đình và xã hội. Qua đó, nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng động viên họ bớt đi được những mặc cảm trong cuộc sống hàng ngày và hướng dẫn người có HIV/AIDS đến điều trị ARV nhằm giảm thiểu lây nhiễm tại Trung tâm y tế huyện. Nhờ chung tay vào cuộc của cả hệ thống chính trị tại địa phương nên trong 3 năm gần đây, trên địa bàn xã không có trường hợp nào bị nhiễm HIV mới.


Cùng với các ban ngành, đoàn thể xã hội cùng chung tay phòng chống HIV/AIDS, Hội phụ nữ thị trấn Đồng Văn đã duy trì tốt hoạt động của nhóm đồng đẳng, động viên hội viên phụ nữ đặc thù, phụ nữ yếu thế và phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tự tin, vươn lên phát triển kinh tế, hòa nhập cộng đồng. Năm 2018, Hội đã vận động chị em đóng góp được trên 8,5 triệu đồng hỗ trợ 1 hội viên bị nhiềm nhiễm H tại phố Phạm Văn Đồng xây dựng nhà ở, vận động doanh nghiệp hỗ trợ toàn bộ công tháo dỡ, san lấp mặt bằng để xây dựng nhà ở giảm bớt khó khăn trong cuộc sống.


Để công tác phòng, chống HIV/AIDS trên địa bàn thực sự có hiệu quả, ngành y tế từ huyện tới cơ sở đã đẩy mạnh tuyên truyền, tạo sự chuyển biến từ nhận thức đến thay đổi hành vi của người dân về phòng chống HIV/AIDS góp phần ngăn ngừa lây nhiễm HIV trong cộng đồng. Trong tháng cao điểm phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con (từ ngày 1-30/6) với chủ đề "Xét nghiệm HIV sớm - Hướng tới loại trừ lây truyền HIV từ mẹ sang con vào năm 2020”, Trung tâm Y tế huyện đặc biệt chú trọng đẩy mạnh hoạt động tư vấn xét nghiệm HIV cho phụ nữ mang thai, phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, các đối tượng có nguy cơ cao. Bên cạnh đó,
thông qua Chương trình mục tiêu quốc gia phòng chống HIV/ AIDS, Trung tâm Y tế huyện đã cấp phát miễn phí khoảng 10.000 bao cao su, 14.000 bơm kim tiêm sạch cho các đối tượng có nguy cơ lây nhiễm HIV cao; phát trên 1.000 tờ rơi, 200 cuốn sách mỏng tuyên truyền nâng cao kiến thức và biện pháp can thiệp dự phòng lây nhiễm HIV trong cộng đồng. Đồng thời duy trì tốt hoạt động của phòng khám ngoại trú, cấp thuốc ART điều trị kháng vi rút, giảm thiểu lây nhiễn HIV/AIDS tại cộng đồng và 1 phòng khám cấp thuốc Methadone cho các đối tượng nghiện ma túy.

 Nhờ đẩy mạnh đa dạng hóa các hoạt động truyền thông thay đổi hành vi nguy cơ lây nhiễm HIV trong cộng đồng dân cư và làm tốt công tác can thiệp dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS, nên trong năm 2018 toàn huyện chỉ phát hiện 1 trường hợp nhiễm HIV, giảm 4 trường hợp so với năm trước. Cũng nhờ điều trị bằng thuốc ARV, một số bà mẹ mang thai bị nhiễm H sinh con hoàn toàn khỏe mạnh và không bị lây nhiễm. Thời gian tới, huyện tiếp tục tăng cường công tác giáo dục truyền thông; mở rộng các hoạt động chăm sóc, hỗ trợ người nhiễm HIV/AIDS giúp họ xóa đi mặc cảm, ổn định cuộc sống, hòa nhập cộng đồng./.

 

 

Thanh Hương

 

CÁC TIN KHÁC:  In trang này |   Quay lại   | Về đầu trang  
   Cảnh báo mã độc tống tiền qua email giả mạo Bộ Công an (20/03)
  Thi THPT quốc gia 2019 từ ngày 25-27/6 (20/03)
  U23 Việt Nam sẵn sàng cho thử thách mới  (20/03)
  “Ngày Công tác xã hội Việt Nam” năm 2019 huyện Duy Tiên diễn ra vào ngày 25/3 với chủ đề “Công tác xã hội Việt Nam – Đổi mới, hội nhập và phát triển" (19/03)
   Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Tiên Nội: Đại hội nhiệm kỳ 2019- 2024 (18/03)
  Tập huấn Hướng dẫn vận hành thiết bị tại Hội nghị trực tuyến và Tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin trong Hệ thống Quản lý văn bản và điều hành (16/03)
  Hội nghị phát động điểm chiến dịch truyền thông lồng ghép với dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản kế hoạch hóa gia đình (12/03)
  Duy Tiên ban hành Kế hoạch Phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm năm 2019 (12/03)
   Ban Nữ công khối Ủy ban nhân dân huyện gặp mặt kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 08/3 (07/03)
  Duy Tiên triển khai hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng và hộ nghèo năm 2019  (06/03)
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
THĂM DÒ Ý KIẾN - GÓP Ý
Theo bạn giao diện website duytien.gov.vn như thế nào?
TỶ GIÁ

Tổng quan   Lịch sử - Văn hoá   Kinh tế - Chính trị   Văn hoá - Xã hội    An ninh - Quốc phòng   Khoa học - Công nghệ   Tin tức   Văn bản của huyện   Thủ tục hành chính cấp Huyện   Thủ tục hành chính cấp xã    Sức khoẻ - Đời sống   Gương người tốt việc tốt   Khuyến học-Khuyến tài   Lịch tiếp công dân   Văn bản QPPL   Thư viện ảnh   Thư giãn   Chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước   Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh    Mặt trận Tổ quốc các cấp   Luật và các văn bản liên quan   Dự báo thời tiết huyện Duy Tiên   Huyện Duy Tiên đạt chuẩn nông thôn mới   Lấy ý kiến tham gia vào dự thảo Kế hoạch sử dụng đất năm 2019 của huyện Duy Tiên  
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN DUY TIÊN
Giấy phép số 178/GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông cấp Ngày 26 tháng 6 năm 2017
Tổng biên tập: Phạm Hồng Thanh
© 2009 Bản quyền thuộc về UBND Huyện Duy Tiên - Tỉnh Hà Nam
Email: ubnddt@hanam.gov.vn - Điện thoại: 0226.3830.013 - Fax: 0226.3832.280
® Ghi rõ nguồn "DuyTien.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Design by VN2C