Sitemap  

Tổng quan
Điều kiện tự nhiên
Bản đồ hành chính
Hệ thống tổ chức
Thành tựu phát triển KT-XH
Định hướng phát triển KT-XH
Khu CN, cụm CN-TTCN
Các dự án đầu tư
Làng nghề
Cơ chế chính sách
Sơ đồ hệ thống tổ chức
Lịch sử - Văn hoá
Danh nhân
Phong tục-Tập quán
Lịch sử Đảng bộ huyện
Ẩm thực
Văn nghệ
Lễ hội
Kinh tế - Chính trị
Văn hoá - Xã hội
An ninh - Quốc phòng
Khoa học - Công nghệ
Tin tức
Trong nước
Quốc tế
Văn bản của huyện
Báo cáo
Văn bản chỉ đạo (giấy mời,công văn,quyết định)
Đăng nhập (VSDOffice)
Tài liệu tham khảo
Thông báo đấu giá đất
Đăng nhập PM một cửa điện tử
Tài liệu tập huấn
Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020
Thủ tục hành chính cấp Huyện
Lĩnh vực Công an
Lĩnh vực Giáo dục
Lĩnh vực Nội vụ
Lĩnh vực tài nguyên
Lĩnh vực Xây dựng - Giao thông
Lĩnh vực Nông nghiệp
Lĩnh vực Thanh tra- Tài chính- Văn hóa- Thông tin TT
Lĩnh vực Kế hoạch - đầu tư; Công thương
Lĩnh vực Quân sự- Quốc phòng
Lao động- TB-XH
Thủ tục hành chính cấp xã
Công an
Lao động TBXH
Y tế- Văn hóa và Thanh tra
Tài nguyên MT và Tài chính
Kế hoạch đầu tư
Nội vụ
Nông nghiệp và giao thông VT
Giáo dục ĐT và Công thương
Tư pháp
Quốc phòng Quân sự
Sức khoẻ - Đời sống
Gương người tốt việc tốt
Khuyến học-Khuyến tài
Lịch tiếp công dân
Văn bản QPPL
Lĩnh vực hộ tịch
Trung ương
Thủ tục Công an và Thanh tra
thủ tục Công thương
Tỉnh
Y tế- Văn hóa- Thanh tra
Công an
Thư viện ảnh
Thư giãn
Chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước
Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Mặt trận Tổ quốc các cấp
Luật và các văn bản liên quan
Dự báo thời tiết huyện Duy Tiên
Huyện Duy Tiên đạt chuẩn nông thôn mới
Lấy ý kiến tham gia vào dự thảo Kế hoạch sử dụng đất năm 2019 của huyện Duy Tiên
LIÊN KẾT WEBSITE
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Các Tỉnh, thành phố
Thông tin đại chúng
THỐNG KÊ
bambu advert
Thuốc canxi cho bà bầu tốt nhất
Dịch vụ cho thuê xe tải giá rẻ
Dịch vụ thiết kế website Nhanh - Đẹp - Chất lượng với hơi 10 năm kinh nghiệm phát triển
Văn hoá - Xã hội

Ngân hàng chính sách xã hội huyện Duy Tiên điểm tựa cho thoát nghèo bền vững.
Cập nhật lúc: 12/7/2018 4:29:00 PM
Thực hiện chủ trương của Nhà nước về hỗ trợ vốn vay cho hộ nghèo, hộ cận nghèo phát triển kinh tế, những năm qua, Ngân hàng chính sách xã hội huyện Duy Tiên đã phối hợp với hội, đoàn thể, các địa phương địa phương trong huyện làm tốt công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa nguồn vốn vay ưu đãi đến với nhân dân.
  Đến tháng 11/2018, tổng dư nợ cho vay các chương trình tín dụng đạt gần 284 tỷ đồng, đã giải ngân được hơn 3240 lượt khách hàng là hộ nghèo, cận nghèo và các đối tượng chính sách vay vốn để sản xuất kinh doanh, phục vụ đời sống sinh hoạt, làm nhà ở... với doanh số cho vay đạt hơn 97 tỷ đồng. 


Trong đó, dư nợ cho vay hộ nghèo trong năm 2018 đạt 3 tỷ với 68 lượt hộ vay, hộ cận nghèo đạt trên 63 tỷ với trên 1.400 lượt hộ vay. Nguồn vốn cho vay được tập trung vào những địa phương có tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo cao.

Bà Nguyễn Thị Hương, Phó Giám đốc NHCSXH huyện cho biết: Phương thức cho vay của NHCSXH là thông qua các hội, đoàn thể chính trị, với hàng chục chương trình tín dụng khác nhau nhờ đó nguồn vốn tín dụng được giải ngân kịp thời, đúng đối tượng thụ hưởng giúp hàng nghìn người nghèo và các đối tượng chính sách có vốn sản xuất kinh doanh, tạo việc làm, tăng thu nhập, cải thiện và dần ổn định cuộc sống.

Đến nay, toàn huyện có 263 tổ tiết kiệm vay vốn; riêng tổng dư nợ ủy thác cho vay qua các tổ chức hội, đoàn thể là trên 282 tỷ đồng, Trong đó Hội Liên hiệp Phụ nữ  huyện quản lý 90 tổ tiết kiệm vay vốn với dư nợ trên 88 tỷ đồng; Hội Nông dân huyện quản lý 80 tổ tiết kiệm vay vốn với dư nợ gần 101 tỷ đồng; Hội Cựu chiến binh huyện quản lý 48 tổ tiết kiệm vay vốn với dư nợ trên 47 tỷ đồng; Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện quản lý 45 tổ tiết kiệm vay vốn với dư nợ gần 46 tỷ đồng.

Bên cạnh việc phối hợp tổ chức thực hiện có hiệu quả các chương trình tín dụng, tổ chức chính trị xã hội đã động viên hội viên dành dụm chi tiêu, hăng hái thực hành tiết kiệm để bổ sung thêm nguồn vốn cho vay tại NHCSXH, đồng thời, thường xuyên củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động tổ tiết kiệm và vay vốn.

Cũng như nhiều hộ gia đình khác ở thôn Thận Tu, xã Yên Nam, huyện Duy Tiên; trước đây, cuộc sống của gia đình ông Vũ Duy Hội vô cùng khó khăn, quanh năm chỉ trông chờ vào mấy sào ruộng. Mặc dù có sức lao động nhưng không có vốn nên chỉ loanh quanh trồng màu, cấy lúa. Thu nhập không "ra tấm ra món" nên cuộc sống gia đình ông cứ thiếu trước hụt sau. Đến tháng 7/2016, gia đình ông được vay 45 triệu đồng từ nguồn vốn cho vay hộ nghèo của NHCSXH huyện Duy Tiên để đầu tư chăn nuôi. Thực hiện đúng các quy định của Nhà nước về chuyển đổi ruộng đất nông nghiệp, ông Hội đã chuyển đổi 8 sào ruộng năng xuất thấp thành ao thả cá giống và nuôi vịt, ngan đẻ, sau 2 năm ông đã có trong tay 1 khu chuồng nuôi 20 con lợn thịt và lợn nái đẻ, 500 vịt đẻ và gần 500 ngan đẻ; mỗi năm trừ chi phí gia đình ông thu về 40 triệu đồng tiền lãi /1 năm, tuy số tiền không lớn nhưng cũng đủ để trang trải cuộc sống gia đình.(Ông Vũ Duy Hội, thôn Thận Tu, xã Yên Nam đang chăm sóc đàn ngan gần 500 con của gia đình)
 

Ông Hội cho biết: “Sắp tới nếu thị trường chăn nuôi diễn biến thuận lợi, gia đình sẽ mở rộng qui mô chăn nuôi để gia tăng thu nhập. Tôi cũng cảm ơn chương trình tín dụng chính sách cho hộ nghèo, hộ cận nghèo vay phát triển kinh tế để nhiều gia đình khó khăn trong đó có gia đình tôi có cơ hội vươn lên thoát nghèo"


Gia đình ông Nguyễn Văn Đề, thôn Thận Trại, xã Yên Nam, huyện Duy Tiên cũng vậy. Năm 2015, ông được vay 40  triệu đồng từ nguồn vốn vay thoát nghèo. Với số tiền được vay ông mua 2 con bò cái, 100 con gà, bên cạnh đó gia đình ông cũng cấy thêm 1 mẫu ruộng. Nhờ chăm chỉ làm ăn để sinh lời đồng vốn, chỉ 3 năm sau gia đình ông đã thoát nghèo. 
 

(Ông Nguyễn Văn Đề, thôn Thận Trại, xã Yên Nam 
bên đàn bò được mua từ nguồn vốn vay của Ngân hàng CSXH)


Đây chỉ là hai trong hàng ngàn hộ dân thuộc diện nghèo, cận nghèo, đối tượng chính sách trên địa bàn huyện nhờ nguồn vốn vay ưu đãi của NHCSXH vươn lên thoát nghèo.

Trao đổi với bà Vũ Thị Mai Hường - Chủ tịch Hội Nông dân xã Yên Nam, bà cho biết: "Nhờ nguồn vốn tín dụng chính sách kịp thời, hội viên nông dân nghèo, gia đình chính sách thiếu vốn phát triển kinh tế có điều kiện để phát triển sản xuất, kinh doanh nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống vươn lên thoát nghèo, có mức sống tốt hơn. Đây chính là nhân tố tích cực nhất góp phần làm giảm tỷ lệ hộ nghèo bền vững trong hội viên nông dân".

Có thể nói, chương trình tín dụng chính sách đã đáp ứng nhu cầu vay vốn của hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác. Thực tiễn hoạt động của NHCSXH đã và đang minh chứng cho sự phát triển vững mạnh, là đòn bẩy kinh tế quan trọng của Nhà nước trong công cuộc giảm nghèo bền vững./.


 Bài viết và ảnh: Thanh Loan


CÁC TIN KHÁC:  In trang này |   Quay lại   | Về đầu trang  
   Cảnh báo mã độc tống tiền qua email giả mạo Bộ Công an (20/03)
  Thi THPT quốc gia 2019 từ ngày 25-27/6 (20/03)
  U23 Việt Nam sẵn sàng cho thử thách mới  (20/03)
  “Ngày Công tác xã hội Việt Nam” năm 2019 huyện Duy Tiên diễn ra vào ngày 25/3 với chủ đề “Công tác xã hội Việt Nam – Đổi mới, hội nhập và phát triển" (19/03)
   Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Tiên Nội: Đại hội nhiệm kỳ 2019- 2024 (18/03)
  Tập huấn Hướng dẫn vận hành thiết bị tại Hội nghị trực tuyến và Tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin trong Hệ thống Quản lý văn bản và điều hành (16/03)
  Hội nghị phát động điểm chiến dịch truyền thông lồng ghép với dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản kế hoạch hóa gia đình (12/03)
  Duy Tiên ban hành Kế hoạch Phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm năm 2019 (12/03)
   Ban Nữ công khối Ủy ban nhân dân huyện gặp mặt kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 08/3 (07/03)
  Duy Tiên triển khai hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng và hộ nghèo năm 2019  (06/03)
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
THĂM DÒ Ý KIẾN - GÓP Ý
Theo bạn giao diện website duytien.gov.vn như thế nào?
TỶ GIÁ

Tổng quan   Lịch sử - Văn hoá   Kinh tế - Chính trị   Văn hoá - Xã hội    An ninh - Quốc phòng   Khoa học - Công nghệ   Tin tức   Văn bản của huyện   Thủ tục hành chính cấp Huyện   Thủ tục hành chính cấp xã    Sức khoẻ - Đời sống   Gương người tốt việc tốt   Khuyến học-Khuyến tài   Lịch tiếp công dân   Văn bản QPPL   Thư viện ảnh   Thư giãn   Chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước   Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh    Mặt trận Tổ quốc các cấp   Luật và các văn bản liên quan   Dự báo thời tiết huyện Duy Tiên   Huyện Duy Tiên đạt chuẩn nông thôn mới   Lấy ý kiến tham gia vào dự thảo Kế hoạch sử dụng đất năm 2019 của huyện Duy Tiên  
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN DUY TIÊN
Giấy phép số 178/GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông cấp Ngày 26 tháng 6 năm 2017
Tổng biên tập: Phạm Hồng Thanh
© 2009 Bản quyền thuộc về UBND Huyện Duy Tiên - Tỉnh Hà Nam
Email: ubnddt@hanam.gov.vn - Điện thoại: 0226.3830.013 - Fax: 0226.3832.280
® Ghi rõ nguồn "DuyTien.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Design by VN2C