Duy Tiên triển khai nhiệm vụ sau Tết Nguyên đán Quý Mão   |    Bộ Quốc phòng đề xuất sửa Luật nghĩa vụ quân sự   |    Những đảng viên tiên phong hiến đất làm đường- xây dựng nông thôn mới ở Chuyên Ngoại   |    Người lao động được nghỉ 5 ngày liên tiếp dịp Giỗ Tổ, 30/4 và 1/5   |    Tổng tiến công Xuân Mậu Thân 1968: Biểu tượng sáng của lòng yêu nước   |    Kiên định - chủ động - kịp thời - sáng tạo - hiệu quả trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của đảng   |   

Sitemap  

Tổng quan
Điều kiện tự nhiên
Bản đồ hành chính
Hệ thống tổ chức
Thành tựu phát triển KT-XH
Định hướng phát triển KT-XH
Khu CN, cụm CN-TTCN
Các dự án đầu tư
Làng nghề
Cơ chế chính sách
Sơ đồ hệ thống tổ chức
Lịch sử - Văn hoá
Danh nhân
Phong tục-Tập quán
Lịch sử Đảng bộ thị xã
Ẩm thực
Văn nghệ
Lễ hội
Kinh tế - Chính trị
Văn hoá - Xã hội
An ninh - Quốc phòng
Khoa học - Công nghệ
Tin tức
Trong nước
Quốc tế
Dự báo thời tiết
Văn bản của thị xã
Báo cáo
Văn bản chỉ đạo (giấy mời,công văn,quyết định)
Tài liệu tham khảo
Thông báo đấu giá đất
Đăng nhập PM một cửa điện tử
Tài liệu tập huấn
Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020
TTHC thị xã
Lĩnh vực Công an
Lĩnh vực Giáo dục
Lĩnh vực Nội vụ
Lĩnh vực tài nguyên
Lĩnh vực Xây dựng - Giao thông
Lĩnh vực Nông nghiệp
Lĩnh vực Thanh tra- Tài chính- Văn hóa- Thông tin TT
Lĩnh vực Kế hoạch - đầu tư; Công thương
Lĩnh vực Quân sự- Quốc phòng
Lao động- TB-XH
TTHC cấp xã, phường
Công an
Lao động TBXH
Y tế- Văn hóa và Thanh tra
Tài nguyên MT và Tài chính
Kế hoạch đầu tư
Nội vụ
Nông nghiệp và giao thông VT
Giáo dục ĐT và Công thương
Tư pháp
Quốc phòng Quân sự
Sức khoẻ - Đời sống
Gương người tốt việc tốt
Khuyến học-Khuyến tài
Lịch tiếp công dân
Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Văn bản QPPL
Lĩnh vực hộ tịch
Trung ương
Thủ tục Công an và Thanh tra
thủ tục Công thương
Tỉnh
Y tế- Văn hóa- Thanh tra
Công an
Thư viện ảnh
Xin ý kiến góp ý của nhân dân
Lấy ý kiến của cử tri về Đề án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã, thành lập các phường và thị xã Duy Tiên
Lấy ý kiến của nhân dân về dự thảo Kế hoạch sử dụng đất năm 2020 của huyện Duy Tiên
Lấy ý kiến nhân dân vào dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ thị xã Duy Tiên lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước
Chào mừng Đại hội Đảng các cấp
QH khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
Mặt trận Tổ quốc các cấp
Luật và các văn bản liên quan
Thành lập thị xã Duy Tiên
Cải cách hành chính
LIÊN KẾT WEBSITE
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Các Tỉnh, thành phố
Thông tin đại chúng
THỐNG KÊ
Gương người tốt việc tốt

Gặp gỡ những phụ nữ làm kinh tế giỏi ở Duy Tiên
Cập nhật lúc: 3/8/2019 4:01:00 PM
Ở huyện Duy Tiên, khi nhắc đến những mô hình phát triển kinh tế, không thể không nhắc đến những người phụ nữ năng động, sáng tạo có cách làm kinh tế khá hiệu quả đem lại nguồn thu nhập cao cho gia đình và giải quyết việc làm cho nhiều chị em phụ nữ tại địa phương- họ là những người phụ nữ đảm đang được nhiều người nể phục và học tập làm theo.


Tiếp tôi trong ngôi nhà khang trang được xây dựng theo kiểu biệt thự, chị Nguyễn Thị Thúy, ở thôn Lỗ Hà, xã Chuyên Ngoại hồ hởi chia sẻ về cách làm giàu của gia đình mình; Trước kia, gia đình chị chăn nuôi nhỏ lẻ nên thu nhập bấp bênh, lứa được lứa mất, đời sống vẫn khó khăn, mãi đến năm 2014, chị Thúy mới mạnh dạn bàn với chồng thuê thêm đất của xã cộng với ruộng nhà mình được 1,5 mẫu, vay tiền từ các kênh như ngân hàng nông nghiệp phát triển nông thôn, nguồn vốn từ chương trình giải quyết việc làm của ngân hàng chính sách xã hội huyện để đầu tư hơn 2 tỷ đồng xây dựng hệ thống chuồng trại khép kín, nuôi trên 1000 gà ta sinh sản, gà thương phẩm và hơn 200 con lợn thịt, đào ao nuôi trên 300 con ba ba gai. Do nhiều năm chăn nuôi nên chị có kinh nghiệm trong chăm sóc, phòng chống dịch bệnh, vì thế khi đầu tư chăn nuôi trang trại khép kín, chị Thúy khá thành công từ mô hình này, ít dịch bệnh lại gặp thời điểm giá cả ổn định nên vợ chồng chị thu được một khoản tiền khá ngay từ mấy năm đầu xây dựng trang trại. Có nguồn vốn, chị Thúy tiếp tục đứng ra mở đại lý cám cho một số công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi có uy tín và đầu tư mua thêm 4 xe ô tô tải chuyên chở cám giao bán cho các đại lý nhỏ trong tỉnh và các tỉnh lân cận. Đồng thời, thuê 7 công nhân vào làm với mức lương chi trả từ 5 đến 9 triệu đồng/tháng. Trung bình mỗi ngày đại lý nhà chị xuất khoảng 40 tấn cám. Hàng năm thu lãi trên, dưới 2 tỷ đồng. Mặc dù thu nhập của gia đình tương đối cao so với những năm trước, nhưng để tiếp tục mở rộng làm ăn, chị Thúy vẫn rất muốn ngân hàng nông nghiệp hay ngân hàng chính sách xã hội huyện tạo điều kiện nâng mức cho vay cao hơn để những người như chị được vay vốn mở rộng quy mô trang trại.


Khác với chị Nguyễn Thị Thúy, bà Nguyễn Thị Hồng cũng ở Lỗ Hà, xã Chuyên Ngoại năm nay đã 66 tuổi nhưng vẫn quyết tâm vay vốn từ chương trình giải quyết việc làm của ngân hàng chính sách xã hội huyện cộng với số vốn tích cóp được của hai ông bà để làm kinh tế ngay trên mảnh đất của nhà mình và thầu thêm của bà con trong thôn để quy hoạch 1 mẫu trồng 200 cây bưởi diễn, bưởi thồ và nuôi gà thả vườn. Tuy vườn cây mới được trồng vài năm nhưng chuẩn bị cho thu hoạch, đàn gà xuất bán lứa gối lứa cũng cho thu nhập đáng kể. Bà Hồng cũng mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục được vay vốn từ các kênh của Ngân hàng chính sách xã hội, Hội LHPN xã.


Khi nhắc đến mô hình trồng cam của vợ chồng chị Nguyễn Thị Yên ở thôn Từ Đài, xã Chuyên Ngoại hẳn ai cũng trầm trồ khen ngợi, bởi sự năng động, dám nghĩ dám làm, chịu thương, chịu khó của hai vợ chồng chị. Đến nay, mô hình 13 mẫu cam của nhà chị Yên mỗi năm cho thu hoạch từ 50 đến 60 tấn quả, bán với giá giao động từ 20 đến 40 ngàn đồng/kg. Trừ chi phí, vợ chồng chị thu về gần tỷ đồng/năm. Do biết cách chăm bón, cam nhà chị Yên ăn rất ngọt và thơm nên được nhiều người ưa thích. Cứ vào vụ là khách mua lẻ, các thương lái đến thu mua tấp nập.


Thực hiện nhiệm vụ “vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững”. Thời gian qua, các cấp hội liên hiệp phụ nữ trong huyện đã có nhiều việc làm thiết thực để hỗ trợ chị em phụ nữ vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng ngay trên mảnh đất quê hương như; đứng ra tín chấp vay vốn ngân hàng chính sách xã hội thông qua các tổ tiết kiệm vay vốn, Ngân hàng SHB chi nhánh Hà Nam, huy động tiết kiệm tại chi tổ, tổ chức tập huấn, trao đổi kinh nghiệm làm ăn…Vì vậy, không chỉ trên địa bàn xã Chuyên Ngoại mà các địa phương khác trong huyện cũng xuất hiện rất nhiều gương phụ nữ làm kinh tế giỏi, với những mô hình hay, cách làm sáng tạo đem lại thu nhập cao cho gia đình và giải quyết việc làm cho nhiều chị em phụ nữ. Đánh giá về những việc làm hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế và hiệu quả của các mô hình, bà Chu Thị Hồng - Chủ tịch Hội LHPN huyện cho biết: Trong thời gian qua, Hội LHPN huyện đã tổ chức nhiều hoạt động như tập huấn kiến thức kỹ năng, trao đổi kinh nghiệm giúp cho hội viên phụ nữ khởi nghiệp trong sản xuất, chăn nuôi, đặc biệt khai thác các nguồn vốn, quỹ để tạo điều kiện cho phụ nữ tiếp cận với nguồn vốn ưu đãi, chú trọng xây dựng các mô hình phát triển kinh tế. Qua đánh giá các mô hình đều đem lại hiệu quả kinh tế cao, giúp các gia đình hội viên phụ nữ nâng cao đời sống cũng như môi trường sạch trong sản xuất chăn nuôi”.


Quả thực, với sự năng động, dám nghĩ, dám làm nhiều chị em phụ nữ trong huyện đã vươn lên khẳng định vị thế của mình trong gia đình và ngoài xã hội. Những người phụ nữ mà tôi có dịp gặp gỡ ở Chuyên Ngoại là một trong những phụ nữ tiêu biểu như thế trong phát triển kinh tế. Mong rằng trong thời gian tới ở Duy Tiên sẽ có nhiều gương phụ nữ làm kinh tế giỏi, góp phần cùng với địa phương giảm nghèo bền vững./.


Ánh Tuyết

 

 

 

CÁC TIN KHÁC:  In trang này |   Quay lại   | Về đầu trang  
  Anh Thắng khởi nghiệp và làm giàu từ chế biến nông sản (10/07)
  Tấm lòng nhân ái của chị Thùy giữa mùa dịch Covid - 19 (04/03)
  Từ Đài - Làng “hạnh phúc” (10/02)
  Duy Tiên: Thông báo kết quả vận động Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” tính đến ngày 15/7/2021  (19/07)
  Kinh nghiệm trong thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch của chi hội phụ nữ tổ dân phố Thái Hòa (23/06)
  Đảng viên tuổi cao năng động, nhiệt tình (05/10)
  Bác Đào Văn Vừa làm giàu từ sản xuất đa canh  (02/10)
  Hội Nạn nhân chất độc da cam / DIOXIN thị xã Duy Tiên khánh thành nhà tình nghĩa  (22/05)
  Thượng tọa Thích Thanh Vũ, Trụ trì chùa Long Đọi Sơn thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ và người dân tại khu cách ly (06/04)
  Một gia đình ở Bạch Thượng tặng 2000 quả trứng và 1 tấn gạo cho lực lượng làm nhiệm vụ và người cách ly ở Trung đoàn 151 (06/04)
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
THĂM DÒ Ý KIẾN - GÓP Ý
Theo bạn giao diện website duytien.gov.vn như thế nào?
TỶ GIÁ

Tổng quan   Lịch sử - Văn hoá   Kinh tế - Chính trị   Văn hoá - Xã hội    An ninh - Quốc phòng   Khoa học - Công nghệ   Tin tức   Văn bản của thị xã   TTHC thị xã   TTHC cấp xã, phường   Sức khoẻ - Đời sống   Gương người tốt việc tốt   Khuyến học-Khuyến tài   Lịch tiếp công dân   Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh   Văn bản QPPL   Thư viện ảnh   Xin ý kiến góp ý của nhân dân   Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng   Chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước    Mặt trận Tổ quốc các cấp   Luật và các văn bản liên quan   Thành lập thị xã Duy Tiên   Cải cách hành chính  
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ DUY TIÊN
Giấy phép số 178/GP-TTĐT do UBND tỉnh Hà Nam cấp Ngày 26 tháng 6 năm 2017
Tổng biên tập: Phạm Hồng Thanh
Email: ubnddt@hanam.gov.vn - Điện thoại: 0226 3830 013 - Fax: 0226 3832 280
® Ghi rõ nguồn "DuyTien.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
© 2009 Bản quyền thuộc về UBND Thị xã Duy Tiên - Tỉnh Hà Nam
Design by VN2C