Sitemap  

Tổng quan
Điều kiện tự nhiên
Bản đồ hành chính
Hệ thống tổ chức
Thành tựu phát triển KT-XH
Định hướng phát triển KT-XH
Khu CN, cụm CN-TTCN
Các dự án đầu tư
Làng nghề
Cơ chế chính sách
Sơ đồ hệ thống tổ chức
Lịch sử - Văn hoá
Danh nhân
Phong tục-Tập quán
Lịch sử Đảng bộ huyện
Ẩm thực
Văn nghệ
Lễ hội
Kinh tế - Chính trị
Văn hoá - Xã hội
An ninh - Quốc phòng
Khoa học - Công nghệ
Tin tức
Trong nước
Quốc tế
Văn bản của huyện
Báo cáo
Văn bản chỉ đạo (giấy mời,công văn,quyết định)
Đăng nhập (VSDOffice)
Tài liệu tham khảo
Thông báo đấu giá đất
Đăng nhập PM một cửa điện tử
Tài liệu tập huấn
Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020
Thủ tục hành chính cấp Huyện
Lĩnh vực Công an
Lĩnh vực Giáo dục
Lĩnh vực Nội vụ
Lĩnh vực tài nguyên
Lĩnh vực Xây dựng - Giao thông
Lĩnh vực Nông nghiệp
Lĩnh vực Thanh tra- Tài chính- Văn hóa- Thông tin TT
Lĩnh vực Kế hoạch - đầu tư; Công thương
Lĩnh vực Quân sự- Quốc phòng
Lao động- TB-XH
Thủ tục hành chính cấp xã
Công an
Lao động TBXH
Y tế- Văn hóa và Thanh tra
Tài nguyên MT và Tài chính
Kế hoạch đầu tư
Nội vụ
Nông nghiệp và giao thông VT
Giáo dục ĐT và Công thương
Tư pháp
Quốc phòng Quân sự
Sức khoẻ - Đời sống
Gương người tốt việc tốt
Khuyến học-Khuyến tài
Lịch tiếp công dân
Văn bản QPPL
Lĩnh vực hộ tịch
Trung ương
Thủ tục Công an và Thanh tra
thủ tục Công thương
Tỉnh
Y tế- Văn hóa- Thanh tra
Công an
Thư viện ảnh
Thư giãn
Chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước
Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Mặt trận Tổ quốc các cấp
Luật và các văn bản liên quan
Dự báo thời tiết huyện Duy Tiên
Huyện Duy Tiên đạt chuẩn nông thôn mới
Lấy ý kiến tham gia vào dự thảo Kế hoạch sử dụng đất năm 2019 của huyện Duy Tiên
LIÊN KẾT WEBSITE
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Các Tỉnh, thành phố
Thông tin đại chúng
THỐNG KÊ
bambu advert
Vinhomes ocean park
Ra mắt dòng căn hộ cao cấp Vinhomes Ruby tại dự án Vinhomes Gia Lâm
Thuốc canxi cho bà bầu tốt nhất
Dịch vụ cho thuê xe tải giá rẻ
Dịch vụ thiết kế website Nhanh - Đẹp - Chất lượng với hơi 10 năm kinh nghiệm phát triển
Kinh tế - Chính trị

Hướng đi mới từ việc thành lập các HTX chăn nuôi bò sữa ở Duy Tiên
Cập nhật lúc: 3/12/2019 3:58:00 PM
Ông Phạm Văn Thập, Trưởng phòng NN & PTNT huyện Duy Tiên đánh giá: Các HTX chăn nuôi bò sữa trên địa bàn mới đi vào hoạt động bước đầu đã có hiệu quả nhất định trong việc hỗ trợ các thành viên. Về lâu dài, chính các HTX sẽ tổ chức chế biến tạo ra sản phẩm từ sữa mang nhãn hiệu của địa phương để nâng cao giá trị và thu nhập cho người sản xuất.HTX chăn nuôi bò sữa Mộc Bắc (Duy Tiên) được thành lập từ cuối năm 2018, với 55 thành viên là các hộ chăn nuôi bò sữa chủ yếu trên địa bàn.

Ông Tống Văn Bính, Giám đốc HTX chăn nuôi bò sữa Mộc Bắc cho biết: HTX được thành lập dựa trên tinh thần tự nguyện của các thành viên. Trong hoạt động, HTX đặt ra mục tiêu chủ yếu hỗ trợ, giúp đỡ các thành viên những khâu còn hạn chế trong sản xuất; xây dựng thương hiệu sản phẩm sữa bò của xã.

 


Điểm thu mua sữa bò của Công ty Vinamilk tại xã Mộc Bắc (Duy Tiên)

 

Được biết, HTX chăn nuôi bò sữa Mộc Bắc đang thực hiện các dịch vụ hỗ trợ cho hộ chăn nuôi, trong đó, dịch vụ thú y và thụ tinh nhân tạo cho bò sữa được đặt lên hàng đầu.


HTX ký hợp đồng với những người làm công tác thú y cho bò sữa trên địa bàn và các đơn vị dịch vụ khác trong quá trình chữa trị và thụ tinh nhân tạo, nhằm nâng cao trách nhiệm đối với đội ngũ thú y cho bò sữa, nhất là khi có những con bò bị bệnh khó chữa, HTX sẽ mời những cán bộ thú y có trình độ chuyên môn cao về chữa trị. 


Ngoài ra, HTX còn làm các dịch vụ về cung ứng thức ăn xanh, thức ăn tinh cho bò sữa. Để có nguồn thức ăn xanh ổn định, Hội đồng quản trị HTX ký hợp đồng với các thôn tổ chức người dân sản xuất cây ngô trong vụ đông cung cấp cho các hộ nuôi bò sữa. HTX nhập thức ăn tinh bảo đảm chất lượng, giá cả hợp lý cung cấp cho các hộ thành viên…

Ông Tống Văn Bính cho biết thêm: HTX đang tính toán chuyển một phần sản lượng sữa sang chế biến sữa tươi nguyên chất, sữa chua, bánh sữa… mang nhãn hiệu riêng của Mộc Bắc.

Cùng với Mộc Bắc, tại xã Trác Văn đã thành lập được HTX chăn nuôi bò sữa với 10 thành viên có tổng số 300 con bò sữa. Qua nắm bắt tình hình sản xuất của các thành viên, HTX hỗ trợ và trao đổi kinh nghiệm chăm sóc, phát hiện và điều trị bệnh ngay cho bò sữa…

Ông Phạm Hồng Điệp, Giám đốc HTX chăn nuôi bò sữa Trác Văn chia sẻ: Bò sữa là vật nuôi đòi hỏi kỹ thuật cao trong quá trình sản xuất, phòng chống dịch bệnh, thụ tinh nhân tạo… HTX sẽ tập trung làm tốt các dịch vụ hỗ trợ các thành viên trong quá trình chăn nuôi (cung ứng thức ăn, tập huấn, hướng dẫn khoa học – kỹ thuật chăn nuôi và dịch vụ thú y...).

Chăn nuôi bò sữa của huyện Duy Tiên đang phát triển khá mạnh. Tổng đàn bò sữa của huyện có khoảng 2.250 con, chiếm hơn 60% tổng đàn bò sữa của cả tỉnh. 

Quá trình chăn nuôi bò sữa của các xã trong huyện đang gặp phải nhiều khó khăn khi các hộ chưa có sự liên kết, phối hợp trong sản xuất, nhất là đang thiếu một tổ chức đứng ra tập hợp và hỗ trợ, hướng dẫn các hộ chăn nuôi về kỹ thuật phát triển sản xuất, nâng cao giá trị sản phẩm... 

Đáng chú ý, công tác thú y chưa đáp ứng được yêu cầu sản xuất, bò sữa vẫn thường xuyên mắc các loại bệnh về sinh sản, tụ huyết trùng, ký sinh trùng đường máu… Số lượng bò sữa bị chết hàng năm lên đến hơn 10%, thiệt hại rất lớn cho hộ chăn nuôi. Việc thụ tinh nhân tạo cho bò sữa tỷ lệ đạt còn thấp, có con bò sữa phải thụ tinh 4 – 5 lần mới đạt.

Do đó các HTX chăn nuôi bò sữa được thành lập mở ra hướng phát triển mới, khắc phục những khó khăn trong quá trình chăn nuôi bò sữa đang gặp phải./. 

 
Nguồn tin: baohanam.com.vn

CÁC TIN KHÁC:  In trang này |   Quay lại   | Về đầu trang  
   Hội nghị xin ý kiến của Viện Hàn Lâm KHXH Việt Nam, Sở Văn hóa – TT&DL và các cơ quan, đơn vị về việc đặt tên xã sau khi sáp nhập  (21/05)
   Tòa án nhân dân huyện Duy Tiên: Xét xử vụ án “Trộm cắp tài sản”  (20/05)
  Duy Tiên: Phấn đấu gieo cấy 4.300ha lúa mùa (20/05)
   8 tập thể, 10 cá nhân được BTV Huyện ủy Duy Tiên khen thưởng tại Hội nghị Sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị  (17/05)
  Duy Tiên: Tích cực phòng trừ sâu bệnh bảo vệ lúa xuân cuối vụ (15/05)
  Kỳ họp thứ Tám – HĐND huyện Duy Tiên, nhiệm kỳ 2016-2021 sẽ được tổ chức trong 1,5 ngày, dự kiến từ 21-25/6/2019 (14/05)
  Đoàn giám sát HĐND huyện giám sát việc thực hiện đất dịch vụ tại 3 xã, thị trấn: Hòa Mạc, Hoàng Đông, Tiên Nội (13/05)
  Đoàn giám sát HĐND huyện Duy Tiên giám sát việc triển khai thực hiện Thông báo Kết luận số 42 của TT HĐND huyện tại một số xã đã được giám sát (12/05)
  Duy Tiên Tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW; Công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018; triển khai nhiệm vụ năm 2019 (10/05)
  Hội phật giáo tỉnh Hà Nam tổ chức Đại Lễ phật đản năm 2019 tại Chùa Khánh Long, thôn Trung Thượng, xã Châu Giang (10/05)
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
THĂM DÒ Ý KIẾN - GÓP Ý
Theo bạn giao diện website duytien.gov.vn như thế nào?
TỶ GIÁ

Tổng quan   Lịch sử - Văn hoá   Kinh tế - Chính trị   Văn hoá - Xã hội    An ninh - Quốc phòng   Khoa học - Công nghệ   Tin tức   Văn bản của huyện   Thủ tục hành chính cấp Huyện   Thủ tục hành chính cấp xã    Sức khoẻ - Đời sống   Gương người tốt việc tốt   Khuyến học-Khuyến tài   Lịch tiếp công dân   Văn bản QPPL   Thư viện ảnh   Thư giãn   Chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước   Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh    Mặt trận Tổ quốc các cấp   Luật và các văn bản liên quan   Dự báo thời tiết huyện Duy Tiên   Huyện Duy Tiên đạt chuẩn nông thôn mới   Lấy ý kiến tham gia vào dự thảo Kế hoạch sử dụng đất năm 2019 của huyện Duy Tiên  
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN DUY TIÊN
Giấy phép số 56/GP-TTĐT do Bộ thông tin và truyền thông cấp Ngày 27 tháng 05 năm 2009
Tổng biên tập: Nguyễn Đức Vượng
© 2009 Bản quyền thuộc về UBND Huyện Duy Tiên - Tỉnh Hà Nam
Email: info@duytien.gov.vn - Điện thoại: 0351.3830.013 - Fax: 0351.3832.280
® Ghi rõ nguồn "DuyTien.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Design by VN2C