Trong đó đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân, tập huấn kiến thức của Luật an toàn thực phẩm cho cán bộ quản lý, người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Tăng cường giám sát, kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Huyện cũng phối hợp xây dựng chợ đảm bảo ATTP, triển khai các đề án vùng sản xuất nông nghiệp tập trung, liên kết chuỗi giá trị gắn với ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ, phát triển mô hình “Mỗi làng một sản phẩm” bảo đảm các xã nông thôn mới đáp ứng tiêu chuẩn ATTP.
Năm nay, huyện phấn đấu 100% cơ quan, ban ngành đoàn thể của huyện, xã thị trấn thường xuyên, chủ động triển khai công tác đảm bảo ATTP thuộc lĩnh vực được phân công và trên địa bàn quản lý. 82% người sản xuất, chế biến, kinh doanh, 80% người tiêu dùng thực phẩm được phổ biến và có kiến thức, hành động đúng về ATTP. 75% cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm được kiểm tra đạt yêu cầu về an toàn thực phẩm; tỷ lệ mẫu giám sát tồn dư hoá chất trong các sản phẩm như giò, chả, bún, bánh phở… giảm 5% so với cùng kỳ năm ngoái./.
Thanh Hương