Sitemap  

Tổng quan
Điều kiện tự nhiên
Bản đồ hành chính
Hệ thống tổ chức
Thành tựu phát triển KT-XH
Định hướng phát triển KT-XH
Khu CN, cụm CN-TTCN
Các dự án đầu tư
Làng nghề
Cơ chế chính sách
Sơ đồ hệ thống tổ chức
Lịch sử - Văn hoá
Danh nhân
Phong tục-Tập quán
Lịch sử Đảng bộ huyện
Ẩm thực
Văn nghệ
Lễ hội
Kinh tế - Chính trị
Văn hoá - Xã hội
An ninh - Quốc phòng
Khoa học - Công nghệ
Tin tức
Trong nước
Quốc tế
Văn bản của huyện
Báo cáo
Văn bản chỉ đạo (giấy mời,công văn,quyết định)
Đăng nhập (VSDOffice)
Tài liệu tham khảo
Thông báo đấu giá đất
Đăng nhập PM một cửa điện tử
Tài liệu tập huấn
Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020
Thủ tục hành chính cấp Huyện
Lĩnh vực Công an
Lĩnh vực Giáo dục
Lĩnh vực Nội vụ
Lĩnh vực tài nguyên
Lĩnh vực Xây dựng - Giao thông
Lĩnh vực Nông nghiệp
Lĩnh vực Thanh tra- Tài chính- Văn hóa- Thông tin TT
Lĩnh vực Kế hoạch - đầu tư; Công thương
Lĩnh vực Quân sự- Quốc phòng
Lao động- TB-XH
Thủ tục hành chính cấp xã
Công an
Lao động TBXH
Y tế- Văn hóa và Thanh tra
Tài nguyên MT và Tài chính
Kế hoạch đầu tư
Nội vụ
Nông nghiệp và giao thông VT
Giáo dục ĐT và Công thương
Tư pháp
Quốc phòng Quân sự
Sức khoẻ - Đời sống
Gương người tốt việc tốt
Khuyến học-Khuyến tài
Lịch tiếp công dân
Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Văn bản QPPL
Lĩnh vực hộ tịch
Trung ương
Thủ tục Công an và Thanh tra
thủ tục Công thương
Tỉnh
Y tế- Văn hóa- Thanh tra
Công an
Thư viện ảnh
Thư giãn
Chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước
Mặt trận Tổ quốc các cấp
Luật và các văn bản liên quan
Dự báo thời tiết huyện Duy Tiên
Lấy ý kiến của cử tri về Đề án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã, thành lập các phường và thị xã Duy Tiên
Lấy ý kiến tham gia vào dự thảo Kế hoạch sử dụng đất năm 2019 của huyện Duy Tiên
LIÊN KẾT WEBSITE
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Các Tỉnh, thành phố
Thông tin đại chúng
THỐNG KÊ
bambu advert
Vinhomes ocean park
Ra mắt dòng căn hộ cao cấp Vinhomes Ruby tại dự án Vinhomes Gia Lâm
Thuốc canxi cho bà bầu tốt nhất
Dịch vụ cho thuê xe tải giá rẻ
Dịch vụ thiết kế website Nhanh - Đẹp - Chất lượng với hơi 10 năm kinh nghiệm phát triển
Văn hoá - Xã hội

Duy Tiên quan tâm chăm lo người có công với cách mạng
Cập nhật lúc: 7/1/2019 7:57:00 AM
Trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền các cấp và nhân dân huyện Duy Tiên luôn chú trọng làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa bằng những việc làm thiết thực, thể hiện sự biết ơn, lòng tri ân sâu sắc đến các đối tượng gia đình chính sách, người có công (NCC) với cách mạng.


Được sự hỗ trợ của Nhà nước, cộng với nguồn lực của gia đình, ông Vũ Khắc Chuật, xã Duy Hải đã có một ngôi nhà khang trang. 

Căn nhà cấp 4 của ông Vũ Khắc Chuật, thương binh (mất 41%), ở thôn Tứ Giáp, xã Duy Hải đã xuống cấp do xây dựng từ lâu. Được hỗ trợ 20 triệu đồng, cùng với sự tích lũy của gia đình và vay mượn thêm ngân hàng, cuối năm 2018, gia đình ông Chuật đã sửa lại căn nhà cũ, làm lại mái nhà, lát nền nhà bằng gạch men, xây công trình phụ… với tổng kinh phí trên 200 triệu đồng. 

“Vẫn là ngôi nhà ấy nhưng giờ đây khang trang, sạch sẽ và mát mẻ hơn nhiều. Có được một chỗ ở vững chãi, các con cháu yên tâm học hành, làm ăn phát triển kinh tế là niềm hạnh phúc lớn lao của gia đình tôi” – ông Chuật chia sẻ. Cùng với gia đình ông Chuật, tại Duy Hải có hơn 20 gia đình chính sách được hỗ trợ về nhà ở.


Bà Dương Thị Hồng Chi, cán bộ lao động - thương binh và xã hội (LĐ-TB&XH) xã cho biết: Xã Duy Hải hiện có 126 đối tượng chính sách được chi trả trợ cấp hằng tháng với tổng số tiền trên 214 triệu đồng. Công tác chăm lo đối tượng chính sách, NCC với cách mạng được lãnh đạo xã hết sức quan tâm. Việc chi trả chế độ được thực hiện kịp thời. Ngoài quà của cấp trên, năm nào xã cũng tặng quà cho NCC dịp 27/7. 

Hiện xã đang tiến hành tu bổ nghĩa trang liệt sỹ, đài tưởng niệm liệt sỹ, xây dựng hệ thống rãnh thoát nước quanh nghĩa trang, nhà hóa sớ, tường bao, đổ sân bê tông…, tổng kinh phí trên 1,1 tỷ đồng. Mọi công việc sẽ hoàn thành trước 27/7 để xã chuẩn bị tổ chức lễ cầu siêu cho các Anh hùng liệt sỹ.


Trưởng phòng LĐ-TB&XH huyện Nguyễn Văn Khuyến nhấn mạnh: Chăm lo NCC với cách mạng là vấn đề thường xuyên, trọng tâm và lâu dài. Do vậy, từ huyện đến cơ sở luôn thực hiện đúng, đủ, chu đáo, kịp thời các chế độ, chính sách đối với NCC; tập trung giải quyết những tồn đọng về xác nhận, công nhận người tham gia hoạt động kháng chiến, quan tâm đến các đối tượng khó khăn, cần giúp đỡ. 


Việc xét duyệt chế độ, chính sách cho NCC luôn bảo đảm chính xác, đúng đối tượng, hồ sơ được quản lý chặt chẽ không để xảy ra tình trạng sai sót, nhầm lẫn. Công tác vận động xây dựng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” được đẩy mạnh. Con liệt sỹ, thương binh cũng đã được các cấp ủy đảng, chính quyền quan tâm chăm sóc, tạo điều kiện học hành, việc làm. 

Toàn huyện có 6 Mẹ Việt Nam Anh hùng còn sống được các cơ quan, đơn vị chăm sóc chu đáo và nhận phụng dưỡng đến cuối đời. Chế độ điều dưỡng hằng năm và luân phiên 2 năm 1 lần cho các đối tượng theo đúng quy định được huyện thực hiện đầy đủ với tổng kinh phí trên 1 tỷ đồng/năm. 

Tháng 8/2019, huyện sẽ tổ chức cho trên 600 đối tượng NCC đi điều dưỡng tập trung tại Trung tâm điều dưỡng Sầm Sơn (Thanh Hóa). Nhân các ngày lễ, Tết, ngoài những phần quà của Chủ tịch nước, của tỉnh, lãnh đạo huyện và các xã, thị trấn đều đến thăm, tặng quà, hỏi thăm sức khỏe một số NCC tiêu biểu trên địa bàn.


Từ năm 2014 đến nay, từ nguồn hỗ trợ của Trung ương và tỉnh, toàn huyện có 321 ngôi nhà được xây mới cho đối tượng NCC với cách mạng với tổng số tiền gần 13 tỷ đồng, sửa chữa 1.028 nhà với tổng số tiền trên 20,5 tỷ đồng. 6 tháng đầu năm 2019, Hội đồng hương Duy Tiên tại thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ xây dựng nhà ở cho 2 đối tượng NCC tại xã Tiên Nội và Châu Sơn, trị giá 40 triệu đồng/nhà. 

Công tác xây dựng, tu bổ nghĩa trang liệt sỹ cũng được huyện và các địa phương đặc biệt chú trọng. Năm 2019, có 4 xã Duy Hải, Tiên Ngoại, Châu Sơn và thị trấn Đồng Văn được phân bổ kinh phí công tác mộ, nghĩa trang liệt sỹ theo Quyết định số 467/QĐ-UBND ngày 21/3/2019 của UBND tỉnh, tổng số tiền 2 tỷ đồng.


Hướng đến kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ năm nay, huyện chỉ đạo các xã, thị trấn đẩy nhanh tiến độ hoàn thành việc xây dựng nhà ở cho NCC; huy động đoàn viên thanh niên làm vệ sinh ở các phần mộ liệt sỹ; thăm hỏi, tặng quà NCC; dâng hương và thắp nến tri ân tại các nghĩa trang liệt sỹ… 

Sự tưởng nhớ, tri ân NCC với cách mạng không chỉ một ngày, một đợt, một lễ kỷ niệm mà quan trọng hơn thế là những việc làm thiết thực, thường xuyên để giúp gia đình, con em những người đã hy sinh, mang thương tật vơi bớt khó khăn trong cuộc sống. Đó không chỉ là đạo lý mà còn là trách nhiệm./.


Nguồn tin: baohanam.com.vn

 

CÁC TIN KHÁC:  In trang này |   Quay lại   | Về đầu trang  
  Huyện đoàn Duy Tiên sơ kết công tác đoàn 6 tháng đầu năm 2019 (16/07)
  Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức lắp máy lọc nước cho hộ nghèo, gia đình chính sách (16/07)
  Hội Cựu Thanh niên xung phong Duy Tiên: Đẩy mạnh phong trào Nghĩa tình đồng đội (15/07)
  Chi hội tán trợ CTĐ tình người thành phố Hà Nội tặng quà cho thương, bệnh binh tại trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên (12/07)
  LĐLĐ huyện Duy Tiên: Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam; sơ kết hoạt động công đoàn và phong trào CNLĐ 6 tháng đầu năm 2019 (12/07)
  Xây dựng quỹ khuyến học ở Duy Tiên (09/07)
  Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Duy Tiên triển khai cuộc thi tìm hiểu Chỉ thị số 40 của Ban Bí thư (09/07)
   Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Duy Tiên đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết đại hội phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 (05/07)
  Khai mạc Lễ hội truyền thống đền Lảnh Giang năm 2019 (04/07)
  Huyện Duy Tiên dự kiến tổ chức Ngày hiến máu đợt 2 năm 2019 vào ngày 21/7 tại Nhà văn hóa xã Yên Bắc (28/06)
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
THĂM DÒ Ý KIẾN - GÓP Ý
Theo bạn giao diện website duytien.gov.vn như thế nào?
TỶ GIÁ

Tổng quan   Lịch sử - Văn hoá   Kinh tế - Chính trị   Văn hoá - Xã hội    An ninh - Quốc phòng   Khoa học - Công nghệ   Tin tức   Văn bản của huyện   Thủ tục hành chính cấp Huyện   Thủ tục hành chính cấp xã    Sức khoẻ - Đời sống   Gương người tốt việc tốt   Khuyến học-Khuyến tài   Lịch tiếp công dân   Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh   Văn bản QPPL   Thư viện ảnh   Thư giãn   Chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước    Mặt trận Tổ quốc các cấp   Luật và các văn bản liên quan   Dự báo thời tiết huyện Duy Tiên   Lấy ý kiến của cử tri về Đề án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã, thành lập các phường và thị xã Duy Tiên   Lấy ý kiến tham gia vào dự thảo Kế hoạch sử dụng đất năm 2019 của huyện Duy Tiên  
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN DUY TIÊN
Giấy phép số 56/GP-TTĐT do Bộ thông tin và truyền thông cấp Ngày 27 tháng 05 năm 2009
Tổng biên tập: Nguyễn Đức Vượng
© 2009 Bản quyền thuộc về UBND Huyện Duy Tiên - Tỉnh Hà Nam
Email: info@duytien.gov.vn - Điện thoại: 0351.3830.013 - Fax: 0351.3832.280
® Ghi rõ nguồn "DuyTien.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Design by VN2C