Bộ Quốc phòng đề xuất sửa Luật nghĩa vụ quân sự   |    Những đảng viên tiên phong hiến đất làm đường- xây dựng nông thôn mới ở Chuyên Ngoại   |    Người lao động được nghỉ 5 ngày liên tiếp dịp Giỗ Tổ, 30/4 và 1/5   |    Tổng tiến công Xuân Mậu Thân 1968: Biểu tượng sáng của lòng yêu nước   |    Kiên định - chủ động - kịp thời - sáng tạo - hiệu quả trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của đảng   |    Thủ tướng đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Quý Mão 2023   |   

Sitemap  

Tổng quan
Điều kiện tự nhiên
Bản đồ hành chính
Hệ thống tổ chức
Thành tựu phát triển KT-XH
Định hướng phát triển KT-XH
Khu CN, cụm CN-TTCN
Các dự án đầu tư
Làng nghề
Cơ chế chính sách
Sơ đồ hệ thống tổ chức
Lịch sử - Văn hoá
Danh nhân
Phong tục-Tập quán
Lịch sử Đảng bộ thị xã
Ẩm thực
Văn nghệ
Lễ hội
Kinh tế - Chính trị
Văn hoá - Xã hội
An ninh - Quốc phòng
Khoa học - Công nghệ
Tin tức
Trong nước
Quốc tế
Dự báo thời tiết
Văn bản của thị xã
Báo cáo
Văn bản chỉ đạo (giấy mời,công văn,quyết định)
Tài liệu tham khảo
Thông báo đấu giá đất
Đăng nhập PM một cửa điện tử
Tài liệu tập huấn
Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020
TTHC thị xã
Lĩnh vực Công an
Lĩnh vực Giáo dục
Lĩnh vực Nội vụ
Lĩnh vực tài nguyên
Lĩnh vực Xây dựng - Giao thông
Lĩnh vực Nông nghiệp
Lĩnh vực Thanh tra- Tài chính- Văn hóa- Thông tin TT
Lĩnh vực Kế hoạch - đầu tư; Công thương
Lĩnh vực Quân sự- Quốc phòng
Lao động- TB-XH
TTHC cấp xã, phường
Công an
Lao động TBXH
Y tế- Văn hóa và Thanh tra
Tài nguyên MT và Tài chính
Kế hoạch đầu tư
Nội vụ
Nông nghiệp và giao thông VT
Giáo dục ĐT và Công thương
Tư pháp
Quốc phòng Quân sự
Sức khoẻ - Đời sống
Gương người tốt việc tốt
Khuyến học-Khuyến tài
Lịch tiếp công dân
Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Văn bản QPPL
Lĩnh vực hộ tịch
Trung ương
Thủ tục Công an và Thanh tra
thủ tục Công thương
Tỉnh
Y tế- Văn hóa- Thanh tra
Công an
Thư viện ảnh
Xin ý kiến góp ý của nhân dân
Lấy ý kiến của cử tri về Đề án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã, thành lập các phường và thị xã Duy Tiên
Lấy ý kiến của nhân dân về dự thảo Kế hoạch sử dụng đất năm 2020 của huyện Duy Tiên
Lấy ý kiến nhân dân vào dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ thị xã Duy Tiên lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước
Chào mừng Đại hội Đảng các cấp
QH khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
Mặt trận Tổ quốc các cấp
Luật và các văn bản liên quan
Thành lập thị xã Duy Tiên
Cải cách hành chính
LIÊN KẾT WEBSITE
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Các Tỉnh, thành phố
Thông tin đại chúng
THỐNG KÊ
Gương người tốt việc tốt

Phong trào Cựu chiến binh gương mẫu ở Hội cựu chiến binh xã Yên Bắc
Cập nhật lúc: 7/9/2019 3:32:00 PM
Hội Cựu chiến binh xã Yên Bắc có gần 700 hội viên sinh hoạt tại 9 chi hội, trong đó có 245 hội viên là đảng viên; Để phong trào thi đua cựu chiến binh gương mẫu đi vào chiểu sâu, hàng năm hội đều kiện toàn đội ngũ cán bộ ở các chi hội, lấy lực lượng nòng cốt là đảng viên để tham gia các phong trào thi đua của hội cấp trên phát động và phong trào thi đua của địa phương.


Trên cơ sở hướng dẫn của hội cấp trên, hội đã xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể, triển khai và tổ chức ký kết giao ước thi đua với các chi hội. Phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ chính trị của hội được coi là nhiệm vụ quan trong nhằm thúc đẩy các phong trào ngay từ cơ sở. Do vậy Ban Thường vụ hội rất chú trọng công tác tuyên truyền, vận động hội viên chấp hành tốt chủ trương của đảng, chính sách pháp luật nhà nước, tích cực học tập các chỉ thị, nghị quyết của đảng. Nhiều hội viên đã đóng góp trí tuệ, tinh thần, trách nhiệm tham gia phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phong của địa phương. Qua thống kê, hiện toàn hội có 7 hội viên được bầu vào ban chấp hành đảng bộ xã, 5 đồng chí là Bí thư chi bộ, 14 hội viên được bầu vào HĐND xã.

Nổi bật trong phong trào thi đua cựu chiến binh gương mẫu là hội đã làm tốt công tác thi đua phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Trên cơ sở khảo sát đời sống hội viên, hàng năm hội phối hợp các ngành, đoàn thể tổ chức tập huấn chuyển giao KHKT để hội viên áp dụng vào sản xuất kinh doanh, tiếp nhận và khai thác nguồn vốn vay ngân hàng chính sách xã hội với nguồn vốn vay hiện có trên 3 tỷ đồng giải quyết cho 185 lượt hội viên vay phát triển kinh tế đem lại nguồn thu nhập khá cho nhiều gia đình hội viên, từ đó có điều kiện tham gia đóng góp cùng địa phương xây dựng cơ sở vật chất, xây dựng nông thôn mới. Đến nay, toàn hội có 15 mô hình sản xuất đa canh, trang trại, gia trại, 20 mô hình sản xuất đồ mộc, đồ gỗ cao cấp cho thu nhập cao. Qua đánh giá tỷ lệ hộ khá giàu của hội đạt 67,5%, hộ nghèo còn 0,4%.


Cùng với thực hiện có hiệu quả phong trào giúp nhau phát triển kinh tế, giúp nhau làm giàu và giảm ngèo bền vững, cán bộ hội viên CCB xã Yên Bắc còn gương mẫu trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, hàng năm hội đều triển khai các chuyên đề, trong đó hội viên là đảng viên đều đăng ký 2 nội dung. còn lại đăng ký 1 nội dung với những việc làm cụ thể, thiết thực như: đối với các đồng chí trong ban chấp hành thực hiện tiết kiệm thời gian làm việc, gần dân giúp đỡ dân, luôn luôn gương mẫu đi đâu trong thực hiện nhiệm vụ, phát huy truyền thống bộ đội Cụ Hồ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong sinh hoạt các chi hội đều có sự kiểm tra, đánh giá đối với tập thể, cá nhân thực hiện nhiệm vụ của hội gắn với việc làm theo Bác. Qua đó hàng năm, 100% hội viên đều đạt yêu cầu trong thực hiện chỉ thị 05, trong đó trên 70% hội viên hoàn thành tốt, có trên 98% hội viên đạt gương mẫu.


Từ kết quả đạt được trong thực hiện phong trào thi đua CCB gương mẫu, hội CCB Yên Bắc đã rút ra một số bài học kinh nghiệm, đó là hội đã làm tốt việc phát động các phong trào thi đua sát với tình hình thực tế của địa phương, xây dựng các điển hình tiên tiến, kịp thời khen thưởng, động viên tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, từ đó phong trào thi đua của hội ngày càng được đông đảo hội viên tham gia.


Kết quả đạt được trong 5 năm thực hiện phong trào thi đua CCB Gương mẫu của hội CCB xã Yên Bắc luôn được cấp ủy, chính quyền, hội cấp trên biểu dương, khen thương, đó là động lực để cán bộ, hội viên tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác hội, nhân rộng những điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua./.

Thùy Hương       

 

 

 

CÁC TIN KHÁC:  In trang này |   Quay lại   | Về đầu trang  
  Anh Thắng khởi nghiệp và làm giàu từ chế biến nông sản (10/07)
  Tấm lòng nhân ái của chị Thùy giữa mùa dịch Covid - 19 (04/03)
  Từ Đài - Làng “hạnh phúc” (10/02)
  Duy Tiên: Thông báo kết quả vận động Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” tính đến ngày 15/7/2021  (19/07)
  Kinh nghiệm trong thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch của chi hội phụ nữ tổ dân phố Thái Hòa (23/06)
  Đảng viên tuổi cao năng động, nhiệt tình (05/10)
  Bác Đào Văn Vừa làm giàu từ sản xuất đa canh  (02/10)
  Hội Nạn nhân chất độc da cam / DIOXIN thị xã Duy Tiên khánh thành nhà tình nghĩa  (22/05)
  Thượng tọa Thích Thanh Vũ, Trụ trì chùa Long Đọi Sơn thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ và người dân tại khu cách ly (06/04)
  Một gia đình ở Bạch Thượng tặng 2000 quả trứng và 1 tấn gạo cho lực lượng làm nhiệm vụ và người cách ly ở Trung đoàn 151 (06/04)
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
THĂM DÒ Ý KIẾN - GÓP Ý
Theo bạn giao diện website duytien.gov.vn như thế nào?
TỶ GIÁ

Tổng quan   Lịch sử - Văn hoá   Kinh tế - Chính trị   Văn hoá - Xã hội    An ninh - Quốc phòng   Khoa học - Công nghệ   Tin tức   Văn bản của thị xã   TTHC thị xã   TTHC cấp xã, phường   Sức khoẻ - Đời sống   Gương người tốt việc tốt   Khuyến học-Khuyến tài   Lịch tiếp công dân   Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh   Văn bản QPPL   Thư viện ảnh   Xin ý kiến góp ý của nhân dân   Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng   Chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước    Mặt trận Tổ quốc các cấp   Luật và các văn bản liên quan   Thành lập thị xã Duy Tiên   Cải cách hành chính  
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ DUY TIÊN
Giấy phép số 178/GP-TTĐT do UBND tỉnh Hà Nam cấp Ngày 26 tháng 6 năm 2017
Tổng biên tập: Phạm Hồng Thanh
Email: ubnddt@hanam.gov.vn - Điện thoại: 0226 3830 013 - Fax: 0226 3832 280
® Ghi rõ nguồn "DuyTien.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
© 2009 Bản quyền thuộc về UBND Thị xã Duy Tiên - Tỉnh Hà Nam
Design by VN2C