Sitemap  

Tổng quan
Điều kiện tự nhiên
Bản đồ hành chính
Hệ thống tổ chức
Thành tựu phát triển KT-XH
Định hướng phát triển KT-XH
Khu CN, cụm CN-TTCN
Các dự án đầu tư
Làng nghề
Cơ chế chính sách
Sơ đồ hệ thống tổ chức
Lịch sử - Văn hoá
Danh nhân
Phong tục-Tập quán
Lịch sử Đảng bộ huyện
Ẩm thực
Văn nghệ
Lễ hội
Kinh tế - Chính trị
Văn hoá - Xã hội
An ninh - Quốc phòng
Khoa học - Công nghệ
Tin tức
Trong nước
Quốc tế
Văn bản của huyện
Báo cáo
Văn bản chỉ đạo (giấy mời,công văn,quyết định)
Đăng nhập (Quản lý văn bản)
Tài liệu tham khảo
Thông báo đấu giá đất
Đăng nhập PM một cửa điện tử
Tài liệu tập huấn
Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020
Thủ tục hành chính cấp Huyện
Lĩnh vực Công an
Lĩnh vực Giáo dục
Lĩnh vực Nội vụ
Lĩnh vực tài nguyên
Lĩnh vực Xây dựng - Giao thông
Lĩnh vực Nông nghiệp
Lĩnh vực Thanh tra- Tài chính- Văn hóa- Thông tin TT
Lĩnh vực Kế hoạch - đầu tư; Công thương
Lĩnh vực Quân sự- Quốc phòng
Lao động- TB-XH
Thủ tục hành chính cấp xã
Công an
Lao động TBXH
Y tế- Văn hóa và Thanh tra
Tài nguyên MT và Tài chính
Kế hoạch đầu tư
Nội vụ
Nông nghiệp và giao thông VT
Giáo dục ĐT và Công thương
Tư pháp
Quốc phòng Quân sự
Sức khoẻ - Đời sống
Gương người tốt việc tốt
Khuyến học-Khuyến tài
Lịch tiếp công dân
Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Văn bản QPPL
Lĩnh vực hộ tịch
Trung ương
Thủ tục Công an và Thanh tra
thủ tục Công thương
Tỉnh
Y tế- Văn hóa- Thanh tra
Công an
Thư viện ảnh
Thư giãn
Chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước
Mặt trận Tổ quốc các cấp
Luật và các văn bản liên quan
Dự báo thời tiết huyện Duy Tiên
Lấy ý kiến của cử tri về Đề án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã, thành lập các phường và thị xã Duy Tiên
Lấy ý kiến tham gia vào dự thảo Kế hoạch sử dụng đất năm 2019 của huyện Duy Tiên
LIÊN KẾT WEBSITE
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Các Tỉnh, thành phố
Thông tin đại chúng
THỐNG KÊ
bambu advert
Vinhomes ocean park
Ra mắt dòng căn hộ cao cấp Vinhomes Ruby tại dự án Vinhomes Gia Lâm
Thuốc canxi cho bà bầu tốt nhất
Dịch vụ cho thuê xe tải giá rẻ
Dịch vụ thiết kế website Nhanh - Đẹp - Chất lượng với hơi 10 năm kinh nghiệm phát triển
An ninh - Quốc phòng

Duy Tiên: Thực hiện tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”
Cập nhật lúc: 7/27/2019 4:42:00 PM
Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Duy Tiên đã làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa” bằng nhiều việc làm thiết thực, thể hiện lòng tri ân sâu sắc đến các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn.

 

 


Hình ảnh tại Lễ Đặt vòng hoa, thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ huyện Duy Tiên

Xác định công tác chăm lo tới gia đình chính sách, người có công với cách mạng là nhiệm vụ quan trọng thể hiện truyền thống, đạo lý “Uống nước ngớ nguồn” của dân tộc, những năm qua huyện Duy Tiên đã thực hiện tốt việc chi trả chế độ, chính sách đối với người có công đảm bảo chính xác, kịp thời. Tập trung giải quyết những tồn đọng về xác nhận, công nhận người tham gia hoạt động kháng chiến. Đồng thời huyện đã triển khai thực hiện hiệu quả Đề án hỗ trợ nhà ở cho đối tượng người có công theo Quyết định 22 của Thủ tướng Chính phủ.

Thực hiện Đề án từ năm 2014, xã Bạch Thượng đã tiến hành rà soát chính xác các đối tượng người có công có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở để hỗ trợ. Toàn xã có 59 hộ người có công đăng ký, đã có 56 hộ được hỗ trợ kinh phí để xây dựng, sửa chữa nhà ở theo Quyết định 22 của Thủ tướng chính phủ với tổng số tiền 1,2 tỷ đồng. Trong đó 4 hộ xây mới, 52 hộ sửa chữa. Còn 3 hộ đang hoàn thiện để nghiệm thu công trình và nhận tiền hỗ trợ theo quy định.


Gia đình bác Nguyễn Đức Min - người hoạt động kháng chiến ở thôn Nhất xã Bạch Thượng thuộc diện khó khăn về nhà ở. Được hỗ trợ 40 triệu đồng theo đề án của Chính phủ, cuối năm 2018 gia đình bác đã vay mượn thêm của anh em xây dựng lại ngôi nhà mới có diện tích sử dụng gần 60m2, kinh phí trên 200 triệu đồng.


Cùng với các địa phương trong huyện, xã Yên Nam đã có nhiều việc làm thiết thực chăm lo gia đình chính sách, người có công. Việc chi trả chế độ cho các đối tượng đảm bảo chính xác, kịp thời. Ngoài quà của cấp trên, vào dịp tết nguyên đán và kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ hàng năm xã đều trích kinh phí, tổ chức đi thăm, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình thương bệnh binh, người có công trên địa bàn. Đồng thời vận động xây dựng quỹ đền ơn đáp nghĩa đạt từ 30 đến 40 triệu đồng.


Phát huy vai trò xung kích tình nguyện của tuổi trẻ, đoàn thanh niên từ huyện tới cơ sở đã có nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa như tặng quà, hỗ trợ ngày công giúp gia đình chính sách xây dựng, sửa chữa nhà ở; làm cỏ, quét vôi các phần mộ nghĩa trang liệt sỹ. Kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ năm nay, Đoàn thanh niên huyện đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Ban cơ yếu Chính phủ và Nhà hát chèo Quân đội tổ chức chuỗi hoạt động tri ân tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên như: cắt tóc, chụp tặng ảnh chân dung cho các thương, bệnh binh; giao lưu văn nghệ và cùng một số doanh nghiệp trao tặng Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên 60 triệu đồng; tặng 7 suất quà cho mẹ Việt Nam anh hùng và gia đình chính sách trên địa bàn, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng. 

Toàn huyện có 218 Mẹ Việt Nam Anh hùng, trong đó 6 mẹ còn sống được các cơ quan, đơn vị nhận chăm sóc chu đáo và phụng dưỡng. Việc xét duyệt chế độ, chính sách cho người có công bảo đảm chính xác, đúng đối tượng. Công tác vận động xây dựng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” được đẩy mạnh. Việc xây dựng, tu bổ nghĩa trang liệt sỹ được huyện và các địa phương quan tâm. Năm nay, huyện có 4 xã gồm Duy Hải, Tiên Ngoại, Châu Sơn và thị trấn Đồng Văn được cấp trên hỗ trợ kinh phí nâng cấp, tu sửa các phần mộ liệt sỹ với tổng số tiền 2 tỷ đồng, các công trình đã hoàn thành, đưa vào sử dụng. Bên cạnh đó, từ năm 2014 đến nay, được Trung ương và tỉnh hỗ trợ, toàn huyện có 1.379 hộ người có công được hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở với tổng số tiền trên 34 tỷ đồng. Trong đó xây dựng mới 351 ngôi nhà, sửa chữa 1.028 nhà đảm bảo đúng tiêu chí nhà ở an toàn.
Hình ảnh trong Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” đối với mẹ Dương Thị Văn, xã Chuyên Ngoại

Kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ 27/7 năm nay, xã Chuyên Ngoại đã tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước bà mẹ Việt Nam anh hùng cho mẹ Dương Thị Văn ở thôn Lỗ Hà, xã Duy Hải tổ chức lễ truy điệu và trao bằng Tổ quốc ghi công cho liệt sỹ Nguyễn Văn Triện thôn Nhị Giáp. Ngoài chuyển đầy đủ quà của cấp trên tới các đối tượng chính sách; huyện Duy Tiên đã trích gần 130 triệu đồng, tổ chức các đoàn đi thăm, tặng quà gia đình chính sách, thương bệnh binh. Các ngành đoàn thể, doanh nghiệp, xã thị trấn cũng tổ chức thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách; người có công trên địa bàn. Tổ chức đặt vòng hoa viếng các anh hùng liệt sỹ, lễ cầu siêu, thắp nến tri ân thể hiện lòng biết ơn sâu sắc các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân./.Thanh Hương

CÁC TIN KHÁC:  In trang này |   Quay lại   | Về đầu trang  
  UBND huyện Duy Tiên ban hành Công văn triển khai các nhiệm vụ cấp bách bảo đảm an toàn giao thông đối với xe ô tô đưa đón học sinh  (15/08)
  Công điện đảm bảo ATGT dịp Lễ 2/9 và khai giảng năm học mới (15/08)
  Đảng ủy Quân sự huyện Duy Tiên: Nghiệm thu cuốn "Lịch sử Đảng bộ Quân sự huyện Duy Tiên (1947-2017)" (14/08)
   Đảng bộ Quân sự tỉnh Hà Nam kiểm tra kết quả thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện Duy Tiên, nhiệm kỳ 2015-2020  (13/08)
  Chi đoàn thanh niên công an huyện Duy Tiên trao tặng điểm vui chơi cho học sinh trường tiểu học xã Chuyên Ngoại (13/08)
   05 cá nhân đạt thành tích tốt trong 05 năm thực hiện Cuộc vận động 50, giai đoạn 2015-2019 được khen thưởng (09/08)
  Huyện Duy Tiên triển khai kế hoạch, giao chỉ tiêu huy động quân nhân dự bị tham gia huấn luyện, diễn tập động viên năm 2019 (07/08)
   Tuổi trẻ Duy Tiên: Thắp sáng những ngọn nến tri ân (26/07)
   Lễ đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Đài tượng niệm các anh hùng liệt sỹ huyện Duy Tiên (26/07)
  Huyện ủy Duy Tiên: Sơ kết công tác nội chính 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 (25/07)
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
THĂM DÒ Ý KIẾN - GÓP Ý
Theo bạn giao diện website duytien.gov.vn như thế nào?
TỶ GIÁ

Tổng quan   Lịch sử - Văn hoá   Kinh tế - Chính trị   Văn hoá - Xã hội    An ninh - Quốc phòng   Khoa học - Công nghệ   Tin tức   Văn bản của huyện   Thủ tục hành chính cấp Huyện   Thủ tục hành chính cấp xã    Sức khoẻ - Đời sống   Gương người tốt việc tốt   Khuyến học-Khuyến tài   Lịch tiếp công dân   Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh   Văn bản QPPL   Thư viện ảnh   Thư giãn   Chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước    Mặt trận Tổ quốc các cấp   Luật và các văn bản liên quan   Dự báo thời tiết huyện Duy Tiên   Lấy ý kiến của cử tri về Đề án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã, thành lập các phường và thị xã Duy Tiên   Lấy ý kiến tham gia vào dự thảo Kế hoạch sử dụng đất năm 2019 của huyện Duy Tiên  
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN DUY TIÊN
Giấy phép số 56/GP-TTĐT do Bộ thông tin và truyền thông cấp Ngày 27 tháng 05 năm 2009
Tổng biên tập: Nguyễn Đức Vượng
© 2009 Bản quyền thuộc về UBND Huyện Duy Tiên - Tỉnh Hà Nam
Email: info@duytien.gov.vn - Điện thoại: 0351.3830.013 - Fax: 0351.3832.280
® Ghi rõ nguồn "DuyTien.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Design by VN2C