Việt Nam có thêm 1 Công viên Địa chất toàn cầu   |    Từ 15/8, lên mạng đăng ký ô tô, xe máy qua Cổng Dịch vụ công QG   |    Thủ tướng giao quyền Bộ trưởng Bộ Y tế cho ông Nguyễn Thanh Long   |    Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tăng cường công tác phòng chống bệnh bạch hầu   |    Lễ hội đền Lảnh Giang xã Mộc Nam    |    Từ 1/8, ô tô tải, xe khách, taxi phải đổi sang biển số màu vàng   |   

Sitemap  

Tổng quan
Điều kiện tự nhiên
Bản đồ hành chính
Hệ thống tổ chức
Thành tựu phát triển KT-XH
Định hướng phát triển KT-XH
Khu CN, cụm CN-TTCN
Các dự án đầu tư
Làng nghề
Cơ chế chính sách
Sơ đồ hệ thống tổ chức
Lịch sử - Văn hoá
Danh nhân
Phong tục-Tập quán
Lịch sử Đảng bộ thị xã
Ẩm thực
Văn nghệ
Lễ hội
Kinh tế - Chính trị
Văn hoá - Xã hội
An ninh - Quốc phòng
Khoa học - Công nghệ
Tin tức
Trong nước
Quốc tế
Dự báo thời tiết
Văn bản của thị xã
Báo cáo
Văn bản chỉ đạo (giấy mời,công văn,quyết định)
Tài liệu tham khảo
Thông báo đấu giá đất
Đăng nhập PM một cửa điện tử
Tài liệu tập huấn
Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020
TTHC thị xã
Lĩnh vực Công an
Lĩnh vực Giáo dục
Lĩnh vực Nội vụ
Lĩnh vực tài nguyên
Lĩnh vực Xây dựng - Giao thông
Lĩnh vực Nông nghiệp
Lĩnh vực Thanh tra- Tài chính- Văn hóa- Thông tin TT
Lĩnh vực Kế hoạch - đầu tư; Công thương
Lĩnh vực Quân sự- Quốc phòng
Lao động- TB-XH
TTHC cấp xã, phường
Công an
Lao động TBXH
Y tế- Văn hóa và Thanh tra
Tài nguyên MT và Tài chính
Kế hoạch đầu tư
Nội vụ
Nông nghiệp và giao thông VT
Giáo dục ĐT và Công thương
Tư pháp
Quốc phòng Quân sự
Sức khoẻ - Đời sống
Gương người tốt việc tốt
Khuyến học-Khuyến tài
Lịch tiếp công dân
Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Văn bản QPPL
Lĩnh vực hộ tịch
Trung ương
Thủ tục Công an và Thanh tra
thủ tục Công thương
Tỉnh
Y tế- Văn hóa- Thanh tra
Công an
Thư viện ảnh
Xin ý kiến nhân dân
Lấy ý kiến của cử tri về Đề án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã, thành lập các phường và thị xã Duy Tiên
Lấy ý kiến của nhân dân về dự thảo Kế hoạch sử dụng đất năm 2020 của huyện Duy Tiên
Lấy ý kiến nhân dân vào dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ thị xã Duy Tiên lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025
Chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước
Chào mừng Đại hội Đảng các cấp
Thư giãn
Mặt trận Tổ quốc các cấp
Luật và các văn bản liên quan
Thành lập thị xã Duy Tiên
LIÊN KẾT WEBSITE
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Các Tỉnh, thành phố
Thông tin đại chúng
THỐNG KÊ
Kinh tế - Chính trị

Xã Duy Hải làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa
Cập nhật lúc: 7/29/2019 5:20:00 PM
Phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, những năm qua Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Duy Hải luôn quan tâm, thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa nhằm tri ân các thế hệ cha, anh đã cống hiến xương máu vì nền độc lập tự do của tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.


Trong 2 cuộc kháng chiến chống pháp và chống mỹ, xã Duy Hải có 112 liệt sỹ, 67 thương, bệnh binh, 4 người bị nhiễm chất độc da cam, 13 người hưởng tuất liệt sỹ và 80 người hưởng chế độ thờ cúng liệt sỹ. Thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” đối với những đóng góp to lớn của các thương bệnh binh, người có công với cách mạng; Thời gian qua xã có nhiều việc làm thiết thực chăm lo giúp gia đình chính sách có cuộc sống ổn định: Hàng tháng xã thực hiện việc chi trả trợ cấp cho các đối tượng đảm bảo chính xác; Phối hợp với cơ quan bảo hiểm xã hội huyện cấp thẻ bảo hiểm y tế cho các đối tượng chính sách đảm bảo quyền lợi khám, chữa bệnh. Hàng năm xã có 6 đến 10 người được đi điều dưỡng tập trung, còn lại hưởng chế độ điều dưỡng tại nhà. Để công tác đền ơn đáp nghĩa được triển khai sâu rộng, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, địa phương tích cực tuyên truyền xây dựng quỹ đền ơn đáp nghĩa: Huy động nguồn lực từ cộng đồng xã hội, cùng nhà nước quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần đối với người có công với cách mạng, đặc biệt là con em thương bệnh binh được học nghề, tạo việc làm để phát triển kinh tế, nâng cao đời sống gia đình; Đến nay 100%  gia đình chính sách trên địa bàn có mức sống trung bình trở lên; Từ nguồn “Quỹ đền ơn đáp nghĩa”, hàng năm, địa phương đều tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách dịp lễ tết, ngày thương binh liệt sỹ 27/7.

Phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ, Đoàn thanh niên xã đã tích cực tham gia các hoạt động tri ân các anh hùng liệt sỹ: Từ năm 2014 đến nay, đoàn xã đã tặng 15s quà cho gia đình chính sách, người có công với số tiền 10,5 triệu đồng; Riêng năm 2018, đoàn xã phối hợp với Đoàn thanh niên Công an tỉnh tặng 9 suất quà cho gia đình chính sách, trong đó đoàn xã tặng 3 suất quà mỗi suất trị giá 300.000 đồng; Hàng tháng tuổi trẻ trong xã đảm nhiệm tổ chức vệ sinh khuôn viên nghĩa trang liệt sỹ thu hút 40 đoàn viên thanh niên và đội viên trường THCS tham gia. Dịp 27/7 năm nay, đoàn xã đã triển khai nhiều hoạt động tri ân các anh hùng liệt sỹ, đồng chí Trần Thị Xuyến- Bí thư Đoàn xã Duy Hải cho biết: “Ban Thường vụ đoàn xã tuyên truyền và tổ chức các hoạt động tuổi trẻ tri ân các anh hùng liệt sỹ bằng những hoạt động thiết thực. Đoàn xã đã đến các gia đình thân nhân liệt sỹ tuổi cao giảm khả năng lao động giúp các ông bà dọn nhà, rửa bể. Tặng 3 suất quà cho gia đình chính sách mỗi suất quà trị giá 300 nghìn đồng.

Bên cạnh đó cũng từ năm 2015 đến nay, xã được các cấp hỗ trợ xây dựng 3 nhà tình nghĩa, xây mới và sửa chữa 11 nhà ở cho người có công với tổng số tiền hỗ trợ trên 300 triệu đồng; Qua đó giúp các gia đình chính sách, người có công nâng cao chất lượng cuộc sống; Đảng bộ, nhân dân, lực lượng vũ trang địa phương đón nhận 8 hài cốt liệt sỹ quy tập về nghĩa trang địa phương đảm bảo trang trọng. Cùng với công tác chăm lo đời sống, giải quyết các chế độ chính sách cho gia đình người có công, xã Duy Hải còn quan tâm đến việc quản lý, chăm sóc và tu sửa nghĩa trang liệt sỹ; Đầu năm nay, xã tiến hành sửa chữa tượng đài,  xây dựng tường bao, cổng vào và trà lại toàn bộ phần mộ liệt sỹ với tổng kinh phí 1 tỉ đồng. Trong đó cấp trên hỗ trợ 500 triệu đồng, còn lại là ngân sách địa phương.

Những ngày này, cùng với các xã, thị trấn trong huyện, Xã Duy Hải đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” với nhiều việc làm thiết thực. Đồng chí Vũ Đức Tâm - Chủ tịch UBND xã nói “Nhân kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ năm nay, UBND xã đã triển khai đến các ban, ngành đoàn thể, phát động tới toàn thể nhân dân trong xã ủng hộ quỹ “ Đền ơn đáp nghĩa”; Trích quỹ tặng quà cho gia đình chính sách;  Ngoài ra UBND xã phát động các đoàn thể dành các xuất quà cho hội viên thuộc gia đình chính sách; Hoàn thành việc tu sử nâng cấp nghĩa trang liệt sỹ. Tổ chức lễ cầu siêu, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ vào tối 26/7”.    

Thời gian tới, xã Duy Hải tiếp tục triển khai vận động xây dựng Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, làm tốt công tác chăm sóc thương bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng; Coi đây là việc làm thường xuyên nhằm tỏ lòng biết ơn những người đã hy sinh xương máu vì nền độc lập dân tộc. Nhân Kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ, xã tổ chức lễ truy điệu và trao bằng tổ quốc ghi công cho thân nhân liệt sỹ Nguyễn Văn Triện thôn Nhị Giáp (nay thuộc thôn Đông Hải) hy sinh tháng 7 năm 1953 trong không khí trang trọng sâu nặng nghĩa tình./.

Hồng Xiêm ( Đài TT)

 

CÁC TIN KHÁC:  In trang này |   Quay lại   | Về đầu trang  
  Từ 15/8, lên mạng đăng ký ô tô, xe máy qua Cổng Dịch vụ công QG (08/07)
  Nông dân Duy Tiên cơ bản gieo cấy xong lúa mùa (07/07)
   Hội Nông dân thị xã Duy Tiên sơ kết công tác hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm (03/07)
   Ban Thường vụ Thị ủy Duy Tiên khóa XXIV họp lần thứ Nhất (02/07)
  HĐND thị xã Duy Tiên khóa XIX: Thống nhất các ý kiến, kiến nghị của cử tri và một số nội dung khác chuẩn bị cho kỳ họp thứ Mười Một (30/06)
   Đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã Duy Tiên lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 tiếp tục ngày làm việc thứ 3 và bế mạc Đại hội (26/06)
  Đại hội Đại biểu Đảng bộ thị xã Duy Tiên lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025 tiếp tục phiên làm việc buổi chiều của phiên chính thức (25/06)
  Đảng bộ thị xã Duy Tiên long trọng Khai mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ thị xã lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025  (25/06)
  Phiên trù bị Đại hội Đại biểu Đảng bộ thị xã Duy Tiên lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025 (24/06)
  Chuyển mục đích sử đất tại 2 tỉnh (23/06)
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
THĂM DÒ Ý KIẾN - GÓP Ý
Theo bạn giao diện website duytien.gov.vn như thế nào?
TỶ GIÁ

Tổng quan   Lịch sử - Văn hoá   Kinh tế - Chính trị   Văn hoá - Xã hội    An ninh - Quốc phòng   Khoa học - Công nghệ   Tin tức   Văn bản của thị xã   TTHC thị xã   TTHC cấp xã, phường   Sức khoẻ - Đời sống   Gương người tốt việc tốt   Khuyến học-Khuyến tài   Lịch tiếp công dân   Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh   Văn bản QPPL   Thư viện ảnh   Xin ý kiến nhân dân   Chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước   Thư giãn    Mặt trận Tổ quốc các cấp   Luật và các văn bản liên quan   Thành lập thị xã Duy Tiên  
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ DUY TIÊN
Giấy phép số 178/GP-TTĐT do UBND tỉnh Hà Nam cấp Ngày 26 tháng 6 năm 2017
Tổng biên tập: Phạm Hồng Thanh
Email: ubnddt@hanam.gov.vn - Điện thoại: 0226 3830 013 - Fax: 0226 3832 280
® Ghi rõ nguồn "DuyTien.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
© 2009 Bản quyền thuộc về UBND Thị xã Duy Tiên - Tỉnh Hà Nam
Design by VN2C