Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
Đăng nhập
3 món tôm ngon cho bữa cơm chiều
Thử chế biến tôm theo nhiều cách để cả nhà cùng thưởng thức nhé.
Tôm hấp sả
 

Thỉnh thoảng cứ vào buổi chiều mùa thu se se lạnh như thế này mà được cùng cả nhà thưởng thức món tôm hấp nóng hổi, chấm với tương ớt cay cay hoặc mù tạp hăng xông lên mũi thì thật là thích.

Món tôm hấp sả rất đơn giản, lại dễ làm, không tốn nhiều thời gian của bạn.

Chỉ có khâu chọn tôm là cần chú ý nhất bởi phải chọn được loại tôm to, tươi thì món ăn mới ngon và hấp dẫn. Ngoài ra, các gia vị như: chanh, ớt, bột canh là rất cần thiết. Nếu hấp tôm mà thiếu sả tôm sẽ bị tanh và không dậy mùi.

Sả được rửa sạch, cắt khúc, đập dập rồi lót dưới đấy nồi, sau đó cho tôm lên trên. Một lớp sả nữa lại được phủ lên mặt tôm. Món hấp này không cần cho nước.

Bạn lưu ý là tôm chỉ ăn ngon khi còn đang nóng nhé.

Để biết chi tiết cách hấp tôm với sả sao cho ngon bạn có thể xem tại đây.

Tôm biển rang
 

Món này cách làm cũng nhanh, đơn giản không kém nhưng hương vị vô cùng hấp dẫn. Vào những ngày mưa nắng thất thường như thế này, đôi khi trong người cảm thấy mệt mỏi khó ăn thì món tôm sẽ giúp bạn hào hứng với bữa cơm hơn nhiều.

Riêng món tôm biển rang này, bạn không cần phải chọn những con cỡ to, lựa những con vừa phải là chuẩn nhất. Vì vỏ tôm khá cứng nên nếu chọn tôm quá to thì khi ăn vỏ sẽ không được giòn và ngon như tôm nhỡ.

Để món tôm ngon, chắc thịt và màu sắc đẹp thì không thể thiếu đường được. Đường chính là gia vị làm tăng sức hấp dẫn cho món tôm.

Nhìn những con tôm rang dậy mùi thơm có màu cánh gián chắc chắn bạn chẳng thế nào chối từ được.

Bạn có thể tham khảo tại đây để chế biến được món tôm rang siêu ngon này nhé.

Tôm xiên nướng bơ tỏi
 

Món tôm nướng xiên kiểu này sẽ làm tốn một chút thời gian của bạn trong khâu chuẩn bị nhưng nó cũng không quá rườm rà để bạn phải ngại làm. Hơn nữa, với cách chế biến mới này, tôm xiên nướng sẽ làm hài lòng những ai thưởng thức.

Bạn hãy lựa những con tôm sú to, tươi, trông ngon mắt về chế biến nhé. Những gia vị cần thiết để chế biến là bơ, tỏi, sả… Ngoài ra, que xiên không không thể thiếu rồi.

Bạn có thể lưu ý, sau khi tôm được rửa sạch, bóc vỏ bỏ đầu, thì cần dùng dao khứa lưng tôm ra làm hai phần (nhưng không phải là tách hẳn hoàn toàn). Làm như vậy để dễ phết các phần gia vị vào giữa mình tôm.

Nhìn những đĩa tôm nướng vàng ươm, dậy mùi bơ, thơm ngon chắc chắn chẳng ai có thể cưỡng lại được.

Bạn có thể xem cách chế biến tôm xiên nướng bơ tỏi tại đây.

 Theo Eva