Thị ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ và Hội Chữ thập đỏ thị xã và Công ty CP chế biến ô tô Hồng Đức tổ chức bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo   |    Đẩy mạnh triển khai diễn tập thực chiến bảo đảm an toàn thông tin mạng   |    Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo thúc đẩy sản xuất, lưu thông, XK nông sản   |    Thị xã Duy Tiên tiếp nhận 60 triệu đồng ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19 từ Công ty Cổ phần thiết bị chăn nuôi Việt Nam và Công ty TNHH Sông Châu   |    Việt Nam xếp thứ 44 chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu 2021   |    Điều chỉnh thời gian tổ chức Đại hội TDTT cấp xã năm 2021   |   

Sitemap  

Tổng quan
Điều kiện tự nhiên
Bản đồ hành chính
Hệ thống tổ chức
Thành tựu phát triển KT-XH
Định hướng phát triển KT-XH
Khu CN, cụm CN-TTCN
Các dự án đầu tư
Làng nghề
Cơ chế chính sách
Sơ đồ hệ thống tổ chức
Lịch sử - Văn hoá
Danh nhân
Phong tục-Tập quán
Lịch sử Đảng bộ thị xã
Ẩm thực
Văn nghệ
Lễ hội
Kinh tế - Chính trị
Văn hoá - Xã hội
An ninh - Quốc phòng
Khoa học - Công nghệ
Tin tức
Trong nước
Quốc tế
Dự báo thời tiết
Văn bản của thị xã
Báo cáo
Văn bản chỉ đạo (giấy mời,công văn,quyết định)
Tài liệu tham khảo
Thông báo đấu giá đất
Đăng nhập PM một cửa điện tử
Tài liệu tập huấn
Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020
TTHC thị xã
Lĩnh vực Công an
Lĩnh vực Giáo dục
Lĩnh vực Nội vụ
Lĩnh vực tài nguyên
Lĩnh vực Xây dựng - Giao thông
Lĩnh vực Nông nghiệp
Lĩnh vực Thanh tra- Tài chính- Văn hóa- Thông tin TT
Lĩnh vực Kế hoạch - đầu tư; Công thương
Lĩnh vực Quân sự- Quốc phòng
Lao động- TB-XH
TTHC cấp xã, phường
Công an
Lao động TBXH
Y tế- Văn hóa và Thanh tra
Tài nguyên MT và Tài chính
Kế hoạch đầu tư
Nội vụ
Nông nghiệp và giao thông VT
Giáo dục ĐT và Công thương
Tư pháp
Quốc phòng Quân sự
Sức khoẻ - Đời sống
Gương người tốt việc tốt
Khuyến học-Khuyến tài
Lịch tiếp công dân
Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Văn bản QPPL
Lĩnh vực hộ tịch
Trung ương
Thủ tục Công an và Thanh tra
thủ tục Công thương
Tỉnh
Y tế- Văn hóa- Thanh tra
Công an
Thư viện ảnh
Xin ý kiến nhân dân
Lấy ý kiến của cử tri về Đề án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã, thành lập các phường và thị xã Duy Tiên
Lấy ý kiến của nhân dân về dự thảo Kế hoạch sử dụng đất năm 2020 của huyện Duy Tiên
Lấy ý kiến nhân dân vào dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ thị xã Duy Tiên lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước
Chào mừng Đại hội Đảng các cấp
Chào mừng Bầu cử QH khóa XV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
Mặt trận Tổ quốc các cấp
Luật và các văn bản liên quan
Thành lập thị xã Duy Tiên
LIÊN KẾT WEBSITE
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Các Tỉnh, thành phố
Thông tin đại chúng
THỐNG KÊ
An ninh - Quốc phòng

Duy Tiên với công tác đền ơn đáp nghĩa
Cập nhật lúc: 7/22/2021 5:56:00 PM
Phát huy truyền thống, đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc. Trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền, đoàn thể của thị xã Duy Tiên luôn chú trọng làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa bằng những việc làm thiết thực, thể hiện sự biết ơn, lòng tri ân sâu sắc đến các đối tượng gia đình chính sách, người có công với cách mạng nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho họ ngày càng tốt hơn.
 

Trong hai cuộc chiến tranh chống pháp, chống Mỹ và bảo vệ tổ quốc, phường Yên Bắc có 328 gia đình chính sách, người có công với cách mạng, trong đó có 30 liệt sỹ, 74 thương binh, 62 bệnh binh, 17 người nhiễm chất độc da cam, 145 đối tượng thờ cúng, một mẹ Việt Nam anh hùng. Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể của phường luôn quan tâm thực hiện tốt các chính sách đối với người có công. Hàng năm, địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, huy động mọi nguồn lực để chăm sóc thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ; vận động cán bộ, đảng viên, công chức, hội viên, đoàn viên và nhân dân đóng góp xây dựng quỹ đền ơn đáp nghĩa, hỗ trợ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn xây dựng, sửa chữa nhà ở. Nhân dịp các ngày lễ tết, nhất là dịp kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7 phường đều tổ chức các đoàn đến thăm, tặng quà động viên kịp thời.

 Ông Bùi Văn Hưởng - Phó Chủ tịch UBND phường Yên Bắc chia sẻ: Năm nay, do tình hình dịch bệnh Covid - 19 diễn biến phức tạp nên Yên Bắc không tổ chức kỷ niệm tập trung mà tổ chức các đoàn đi thăm tặng quà các đối tượng người có công trên địa bàn và chuyển các phần quà của Trung ương, tỉnh, thị xã tới tận tay của họ. Với những việc làm thiết thực, tình nghĩa ấy đã đem lại niềm tin tưởng của những gia đình chính sách, người có công đối với cấp ủy, chính quyền địa phương”.

Cũng như phường Yên Bắc, những năm qua Đảng bộ và nhân dân phường Châu Giang đã có nhiều việc làm thiết thực động viên, chăm sóc người có công trên địa bàn, bình quân hàng năm phường chi trả chế độ cho đối tượng chính sách trên 9 tỷ đồng, lập hồ sơ giải quyết cho con thương, bệnh binh được hưởng trợ cấp giáo dục. Cấp phát hàng ngàn suất quà cho đối tượng chính sách nhân dịp lễ, tết. Đến nay, phường hỗ trợ xây mới sửa chữa, nâng cấp trên 100 ngôi nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, với tổng kinh phí trên 2 tỷ đồng, đầu tư hơn một tỷ đồng tu sửa nghĩa trang liệt sỹ khang trang sạch đẹp. Riêng năm 2021, phường đã nâng cấp các ngôi mộ liệt sỹ, khuôn viên, đường vào nghĩa trang với số tiền trên 8 tỷ đồng. Để thực hiện tốt chính sách với những người có công, phường Châu giang tiếp tục có nhiều hoạt động, việc làm thiết thực quan tâm, chăm lo cho gia đình liệt sỹ, thương bệnh binh, người nhiễm chất độc da cam, tăng cường giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ. Theo ông Nguyễn Văn Thất - Chủ tịch UBND phường cho biết: Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, bảo vệ tổ quốc, phường Châu Giang có 294 liệt sỹ, trong đó 18 gia đình có 2 con liệt sỹ, 1 gia đình 3 con liệt sỹ, 29 mẹ Việt Nam anh hùng, 68 thân nhân hưởng tuất liệt sỹ, 245 thương bệnh binh, 55 người nhiễm chất độc da cam. Mặc dù dịch Covid - 19 vẫn đang diễn biến phức tạp nhưng dịp kỷ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sỹ năm nay địa phương đã và đang có nhiều việc làm hết sức ý nghĩa để tri ân đối với những người có công với cách mạng.


Theo số liệu thống kê của phòng Lao động -TBXH thị xã, hiện nay, thị xã Duy Tiên hiện có 17.336 đối tượng người có công, trong đó 3.374 đối tượng đang được hưởng trợ cấp hàng tháng gồm có 5 mẹ Việt Nam anh hùn, trên 1.800 thương binh, người hưởng chính sách như thương bệnh binh, 682 người bị nhiễm chất độc hóa học và con em của họ. Trong những năm qua, việc chăm lo cho người có công với cách mạng được thị xã thực hiện thường xuyên, coi đó là nhiệm vụ trọng tâm và lâu dài. Do vậy, từ thị xã đến cơ sở luôn thực hiện đúng, đủ, chu đáo, kịp thời các chế độ, chính sách đối với người có công; tập trung giải quyết những tồn đọng về xác nhận, công nhận người tham gia hoạt động kháng chiến, quan tâm đến các đối tượng khó khăn cần giúp đỡ. Việc xét duyệt chế độ, chính sách cho người có công luôn bảo đảm chính xác, đúng đối tượng, hồ sơ được quản lý chặt chẽ không để xảy ra tình trạng sai sót, nhầm lẫn. Công tác vận động xây dựng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” được đẩy mạnh. Con liệt sỹ, thương binh cũng đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm chăm sóc, tạo điều kiện học hành, việc làm. Toàn thị xã có 5 Mẹ Việt Nam Anh hùng còn sống, trong tổng số 228 mẹ được các cơ quan, đơn vị chăm sóc chu đáo và nhận phụng dưỡng đến cuối đời. Chế độ điều dưỡng hằng năm và luân phiên 2 năm 1 lần cho các đối tượng chính sách được thị xã thực hiện đầy đủ.


Bên cạnh việc chăm sóc, tri ân người có công và thân nhân của họ, việc tu sửa, tôn tạo, nâng cấp các công trình nghĩa trang liệt sỹ được thị xã quan tâm thực hiện. Năm nay, thị xã trích kinh phí 1 tỷ đồng hỗ trợ cho phường Đồng Văn và xã Mộc Nam tu sửa nghĩa trang liệt sỹ và giao cho các đoàn thể, trong đó đoàn thanh niên là nòng cốt thường xuyên chăm sóc các phần mộ liệt sỹ, dọn vệ sinh sạch đẹp đáp ứng như cầu tôn vinh, thăm viếng liệt sỹ của nhân dân, đồng thời là nơi giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. Đặc biệt, tháng 7 tháng tri ân hàng năm, từ thị xã đến các xã, phường có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa quan tâm, chăm lo tới những người có công trên địa bàn.


Nói về các hoạt động hướng về ngày thương binh liệt sỹ 27/7 năm nay, ông Nguyễn Văn Khuyến - Trưởng phòng Lao động -TBXH thị xã cho biết: Toàn thị xã có 4.344 đối tượng chính sách được nhận quà của chủ tịch nước, với tổng số tiền trên 1,3 tỷ đồng; hơn 4.300 đối tượng được nhận quà của tỉnh và của thị xã. Phòng tham mưu với thị ủy, HĐND, UBND thị xã lựa chọn đối tượng người có công tiêu biểu, người có hoàn cảnh khó khăn để đoàn tỉnh thăm tặng quà. Thị xã cũng bố trí các đoàn thăm tặng quà gia đình chính sách. Phối hợp với đoàn thanh niên thị xã tổ chức thắp nến tri ân…


Quả thực, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa đã và đang được các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp của thị xã Duy Tiên quan tâm, duy trì và có sức lan tỏa sâu rộng, được cộng đồng xã hội tích cực hưởng ứng, từng bước nâng cao đời sống vật chất tinh thần của người có công và thân nhân của họ.Trong thời gian tới,  Duy Tiên tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa các phong trào “đền ơn đáp nghĩa”, “toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sỹ và người có công với cách mạng” bằng những việc làm cụ thể thiết thực thể hiện lòng biết ơn sâu sắc, sự tôn vinh của cấp ủy đảng, chính quyền đối với gia đình chính sách, người có công trên địa bàn./.


Bài viết: Ánh Tuyết

 

CÁC TIN KHÁC:  In trang này |   Quay lại   | Về đầu trang  
  Xã Trác Văn triển khai thực hiện mô hình bảo đảm ANTT, vận động nhân dân GPMB  (10/09)
  Tăng cường bảo đảm an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ và xử lý vi phạm trong phòng, chống dịch COVID-19 (08/09)
  Công an phường Bạch Thượng, thị xã Duy Tiên: Bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản trong Khu công nghiệp (02/09)
  Lưu ý riêng khi điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển các trường quân đội (01/09)
  Công an thị xã Duy Tiên: Triển khai Kế hoạch tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2022 (01/09)
  Ban Chỉ huy quân sự, Hội Chữ thập đỏ, Hội Liên hiệp phụ nữ thị xã phối hợp tổ chức Chương trình cùng em đến trường năm học 2021 – 2022 (31/08)
  3 trường khối công an điều chỉnh chỉ tiêu xét tuyển (30/08)
  Công an thị xã Duy Tiên: Tổ chức Lễ phát động hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt phòng, chống dịch Covid-19 (29/08)
  Xã Mộc Nam (thị xã Duy Tiên) triển khai mô hình “Xây dựng xã không có tội phạm và tệ nạn ma tuý” và ra mắt “Tổ tự quản bảo vệ trị an” (26/08)
  Xuất cấp vật tư, thiết bị phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (23/08)
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
THĂM DÒ Ý KIẾN - GÓP Ý
Theo bạn giao diện website duytien.gov.vn như thế nào?
TỶ GIÁ

Tổng quan   Lịch sử - Văn hoá   Kinh tế - Chính trị   Văn hoá - Xã hội    An ninh - Quốc phòng   Khoa học - Công nghệ   Tin tức   Văn bản của thị xã   TTHC thị xã   TTHC cấp xã, phường   Sức khoẻ - Đời sống   Gương người tốt việc tốt   Khuyến học-Khuyến tài   Lịch tiếp công dân   Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh   Văn bản QPPL   Thư viện ảnh   Xin ý kiến nhân dân   Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng   Chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước    Mặt trận Tổ quốc các cấp   Luật và các văn bản liên quan   Thành lập thị xã Duy Tiên  
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ DUY TIÊN
Giấy phép số 178/GP-TTĐT do UBND tỉnh Hà Nam cấp Ngày 26 tháng 6 năm 2017
Tổng biên tập: Phạm Hồng Thanh
Email: ubnddt@hanam.gov.vn - Điện thoại: 0226 3830 013 - Fax: 0226 3832 280
® Ghi rõ nguồn "DuyTien.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
© 2009 Bản quyền thuộc về UBND Thị xã Duy Tiên - Tỉnh Hà Nam
Design by VN2C