Lịch trực phòng chống dịch Covid-19   |    Liên đoàn lao động thị xã Duy Tiên công bố quyết định thành lập công đoàn cơ sở   |    Hội nghị giao ban công tác tháng 10    |    Kỳ họp thứ 2 của Quốc hội chính thức khai mạc vào sáng 20/10   |    HN phiên họp tháng 10 nghe các cơ quan báo cáo KQ giải quyết ý kiến, kiến nghị cử    |    HN trực tuyến tập huấn nghiệp vụ rà soát hộ nghèo hộ cận nghèo hộ có mức sống trung bình    |   

Sitemap  

Tổng quan
Điều kiện tự nhiên
Bản đồ hành chính
Hệ thống tổ chức
Thành tựu phát triển KT-XH
Định hướng phát triển KT-XH
Khu CN, cụm CN-TTCN
Các dự án đầu tư
Làng nghề
Cơ chế chính sách
Sơ đồ hệ thống tổ chức
Lịch sử - Văn hoá
Danh nhân
Phong tục-Tập quán
Lịch sử Đảng bộ thị xã
Ẩm thực
Văn nghệ
Lễ hội
Kinh tế - Chính trị
Văn hoá - Xã hội
An ninh - Quốc phòng
Khoa học - Công nghệ
Tin tức
Trong nước
Quốc tế
Dự báo thời tiết
Văn bản của thị xã
Báo cáo
Văn bản chỉ đạo (giấy mời,công văn,quyết định)
Tài liệu tham khảo
Thông báo đấu giá đất
Đăng nhập PM một cửa điện tử
Tài liệu tập huấn
Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020
TTHC thị xã
Lĩnh vực Công an
Lĩnh vực Giáo dục
Lĩnh vực Nội vụ
Lĩnh vực tài nguyên
Lĩnh vực Xây dựng - Giao thông
Lĩnh vực Nông nghiệp
Lĩnh vực Thanh tra- Tài chính- Văn hóa- Thông tin TT
Lĩnh vực Kế hoạch - đầu tư; Công thương
Lĩnh vực Quân sự- Quốc phòng
Lao động- TB-XH
TTHC cấp xã, phường
Công an
Lao động TBXH
Y tế- Văn hóa và Thanh tra
Tài nguyên MT và Tài chính
Kế hoạch đầu tư
Nội vụ
Nông nghiệp và giao thông VT
Giáo dục ĐT và Công thương
Tư pháp
Quốc phòng Quân sự
Sức khoẻ - Đời sống
Gương người tốt việc tốt
Khuyến học-Khuyến tài
Lịch tiếp công dân
Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Văn bản QPPL
Lĩnh vực hộ tịch
Trung ương
Thủ tục Công an và Thanh tra
thủ tục Công thương
Tỉnh
Y tế- Văn hóa- Thanh tra
Công an
Thư viện ảnh
Xin ý kiến nhân dân
Lấy ý kiến của cử tri về Đề án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã, thành lập các phường và thị xã Duy Tiên
Lấy ý kiến của nhân dân về dự thảo Kế hoạch sử dụng đất năm 2020 của huyện Duy Tiên
Lấy ý kiến nhân dân vào dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ thị xã Duy Tiên lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước
Chào mừng Đại hội Đảng các cấp
Chào mừng Bầu cử QH khóa XV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
Mặt trận Tổ quốc các cấp
Luật và các văn bản liên quan
Thành lập thị xã Duy Tiên
LIÊN KẾT WEBSITE
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Các Tỉnh, thành phố
Thông tin đại chúng
THỐNG KÊ
Văn hoá - Xã hội

Dịch diễn biến phức tạp, Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch COVID-19 tỉnh họp khẩn trong đêm
Cập nhật lúc: 9/21/2021 8:16:00 AM
Đêm ngày 20/9, Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Hà Nam tổ chức họp khẩn để chỉ đạo các biện pháp cấp bách phòng chống dịch trong tình hình dịch bệnh tại TP. Phủ Lý có những diễn biến mới phức tạp. Đồng chí Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Chỉ huy trưởng Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch COVID-19 tỉnh chủ trì hội nghị.


Dự hội nghị có đồng chí Trần Xuân Dưỡng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng thường trực Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, các huyện, thành phố, thị xã.


Đồng chí Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Chỉ huy trưởng Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch COVID-19 tỉnh chủ trì hội nghị
 

Tại hội nghị, lãnh đạo các ngành chức năng và các địa phương đã báo cáo công tác triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch liên quan đến các ca bệnh tại TP. Phủ Lý sau hội nghị của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh vào chiều ngày 20/9, cũng như các vấn đề khó khăn, vướng mắc gặp phải trong quá trình thực hiện.

Thông tin về tình hình dịch bệnh liên tục được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cập nhật trong thời gian cuộc họp diễn ra. Tính đến 2h sáng ngày 21/9, qua kết quả xét nghiệm đã phát hiện thêm 10 trường hợp dương tính với SARS-Cov-2 liên quan các ca bệnh trên địa bàn TP. Phủ Lý. Trong đó, có chồng và 2 con của bệnh nhân Đ.T.Q tại Tổ dân phố Mễ Nội, phường Liêm Chính, 01 trường hợp F1 của bệnh nhân Đ.T.T trú tại tổ 3 Phường Hai Bà Trưng; 01 trường hợp F1 của bệnh nhân Đ.T.Q trú tại tổ 6 phường Minh Khai; 5 trường hợp là công nhân tại Công ty TNHH Espoir tại KCN Châu Sơn. Cùng với đó có 1 mẫu gộp 5 của các học sinh lớp 5 trường Tiểu học Liêm Chính là bạn học cùng lớp với con trai chị Đ.T.Q có kết quả dương tính, đang được chạy lại mẫu đơn để xác định chính xác trường hợp nhiễm SARS-Cov-2.
 


Lãnh đạo Công an tỉnh phát biểu ý kiến tại hội nghị


Qua điều tra, truy vết, tổng số F1 trên địa bàn thành phố Phủ Lý là trên 300 người, đặc biệt có những F1 tại trường học và KCN. Thành phố tích cực thực hiện khoanh vùng chống dịch theo phương châm “chốt hẹp, kiểm soát chặt, xét nghiệm nhanh và thực hiện nghiêm” để đảm bảo trong khu vực phong tỏa nhà cách ly nhà, không để xảy ra lây nhiễm chéo.

Trong đêm 20/9, ngành Y tế phối hợp với TP Phủ Lý tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cho người dân tại các xã, phường, dự kiến lấy khoảng 20.000 người. Đồng thời ngành cũng chuẩn bị nhân lực để tổ chức lấy mẫu test nhanh 20.000 mẫu của KCN Châu Sơn vào ngày 21/9.
 


Lãnh đạo UBND Thành phố Phủ Lý báo cáo tại hội nghị


Bộ CHQS đã kích hoạt 2 khu cách ly tập trung Trường Cao đẳng Nghề và Trường Cao đẳng Y tế Hà Nam, đồng thời xây dựng phương án thiết lập Khu cách ly tập trung tại khu nhà thiết chế Công đoàn, và dự kiến trong trường hợp số lượng F1 tăng cao sẽ mượn khu cách ly tại Khu du lịch Tam Chúc của DN Xuân Trường và Bệnh viên Bạch Mai cơ sở 2. Đồng thời sẽ tiếp tục đưa các F1 về cách ly tại các địa phương.

Trước tình hình dịch bệnh đã lây nhiễm trong KCN, Ban quản lý các KCN tỉnh đã thông báo các DN tại KCN Châu Sơn tập trung lấy mẫu vào sáng 21/9. Đối với các KCN khác tại khu vực Đồng Văn cũng đã được thông báo tổ chức lấy mẫu cho khoảng 30% cho công nhân thuộc đối tượng nguy cơ cao, chưa tiêm vắc-xin.
 


Lãnh đạo Ban quản lý các KCN tỉnh báo cáo về tình hình phòng chống dịch tại KCN


Kiến nghị đề xuất của các đại biểu tập trung vào một số vấn đề tổ chức lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ cho người dân TP. Phủ Lý với trên 47.728 hộ, hơn 170.000 nhân khẩu; phải huy động tối đa lực lượng tham gia xét nghiệm để nâng cao năng lực xét nghiệm nhằm sớm bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng; đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin cho người dân; vấn đề đảm bảo hậu tại từng cụm dân cư, huy động vai trò của Tổ COVID-19 cộng đồng trong công tác đảm bảo cung cấp lương thực, thực phẩm cho người dân vùng phong tỏa; kiến nghị cho cách ly tại nhà đối với các F1 là người già, trẻ nhỏ mà nhà có đủ điều kiện đảm bảo cho việc cách ly; quản lý chặt các thông tin về diễn biến dịch bệnh không chính xác trên mạng xã hội….

Kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy giao ngành Y tế chủ động chuẩn bị đầy đủ vật tư, sinh phẩm, thuốc men, thiết bị y tế phục vụ phòng, chống dịch; tích cực liên hệ ngành Y tế các tỉnh lân cận đề xuất hỗ trợ nhân lực để tổ chức lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho toàn bộ người dân TP Phủ Lý. Đảm bảo cung cấp thông tin kết quả xét nghiệm chính xác, nhanh chóng cho các lực lượng công an, quân sự và các huyện, thành phố, thị xã để triển khai phòng chống dịch kịp thời, phù hợp. Xây dựng phương án đề xuất hỗ trợ của Trung ương và các tỉnh lân cận để hỗ trợ tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân trong trường hợp BVĐK tỉnh bị phong tỏa.

Giao toàn quyền cho TP Phủ Lý tổ chức phong tỏa các điểm, khu vực dân cư phù hợp với tình hình dịch bệnh, đảm bảo an toàn và hiệu quả trong phòng chống dịch. Trên cơ sở đó, tuyên truyền người dân Thành phố ai ở đâu ở đó, tạm thời ở nhà trong 3 ngày để được lấy mẫu xét nghiệm. Các cơ quan, công sở nghiên cứu bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc online tại nhà phù hợp.

Ngành Giáo dục chỉ đạo tất cả các cơ sở giáo dục cho học sinh các cấp trên địa bàn toàn tỉnh tạm thời nghỉ học để phòng chống dịch bệnh.

Bộ CHQS tỉnh kiểm tra ngay các điểm cách ly, khảo sát, mua sắm vật dụng, thiết bị tại Khu thiết chế công đoàn (phường Đồng Văn, Thị xã Duy Tiên) để sẵn sàng làm cơ sở cách ly tập trung. Đồng ý cho người già, trẻ nhỏ với nhà có đủ điều kiện được cách ly tại nhà, giao chính quyền cơ sở quản lý chặt chẽ.

Các địa phương tổ chức lấy mẫu xét nghiệm theo chỉ đạo của BCĐ phòng, chống dịch tỉnh; Tăng cường tần suất tuyên truyền cho người dân nâng cao ý thức phòng, chống dịch, đồng thời xử lý nghiêm trường hợp vi phạm. 

 

 

Nguồn tin: hanamtv.vn
 
 
CÁC TIN KHÁC:  In trang này |   Quay lại   | Về đầu trang  
  Tập đoàn Mai Linh, Công Ty CP Truyền thông Melodia và Công ty CPTM Ngôi Nhà Mới trao tặng 200 máy tính bảng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn  (19/10)
   Liên đoàn lao động thị xã Duy Tiên hỗ trợ “gói an sinh công đoàn” cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19 (18/10)
  Duy Tiên ban hành công văn về việc tuyên truyền cài đặt và sử dụng ứng dụng phòng chống thiên tai (15/10)
  Ban Đại diện Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Duy Tiên giao ban Quý III năm 2021 (14/10)
  Thị xã Duy Tiên: Gặp mặt các doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn nhân kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 (13/10)
  Hướng dẫn xét nghiệm, cách ly phòng COVID-19 với người di chuyển giữa các vùng nguy cơ (05/10)
  Duy Tiên triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 liên quan đến ổ dịch tại bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, Hà Nội (04/10)
  Hội Liên hiệp phụ nữ thị xã Duy Tiên tổ chức chương trình thứ 7 yêu thương – bữa cơm nghĩa tình (04/10)
  Chiều 3/10, ghi nhận thêm 13 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 (03/10)
  Phê duyệt Chương trình Sức khỏe học đường giai đoạn 2021 – 2025 (03/10)
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
THĂM DÒ Ý KIẾN - GÓP Ý
Theo bạn giao diện website duytien.gov.vn như thế nào?
TỶ GIÁ

Tổng quan   Lịch sử - Văn hoá   Kinh tế - Chính trị   Văn hoá - Xã hội    An ninh - Quốc phòng   Khoa học - Công nghệ   Tin tức   Văn bản của thị xã   TTHC thị xã   TTHC cấp xã, phường   Sức khoẻ - Đời sống   Gương người tốt việc tốt   Khuyến học-Khuyến tài   Lịch tiếp công dân   Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh   Văn bản QPPL   Thư viện ảnh   Xin ý kiến nhân dân   Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng   Chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước    Mặt trận Tổ quốc các cấp   Luật và các văn bản liên quan   Thành lập thị xã Duy Tiên  
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ DUY TIÊN
Giấy phép số 178/GP-TTĐT do UBND tỉnh Hà Nam cấp Ngày 26 tháng 6 năm 2017
Tổng biên tập: Phạm Hồng Thanh
Email: ubnddt@hanam.gov.vn - Điện thoại: 0226 3830 013 - Fax: 0226 3832 280
® Ghi rõ nguồn "DuyTien.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
© 2009 Bản quyền thuộc về UBND Thị xã Duy Tiên - Tỉnh Hà Nam
Design by VN2C