Sitemap  

Tổng quan
Điều kiện tự nhiên
Bản đồ hành chính
Hệ thống tổ chức
Thành tựu phát triển KT-XH
Định hướng phát triển KT-XH
Khu CN, cụm CN-TTCN
Các dự án đầu tư
Làng nghề
Cơ chế chính sách
Sơ đồ hệ thống tổ chức
Lịch sử - Văn hoá
Danh nhân
Phong tục-Tập quán
Lịch sử Đảng bộ huyện
Ẩm thực
Văn nghệ
Lễ hội
Kinh tế - Chính trị
Văn hoá - Xã hội
An ninh - Quốc phòng
Khoa học - Công nghệ
Tin tức
Trong nước
Quốc tế
Văn bản của huyện
Báo cáo
Văn bản chỉ đạo (giấy mời,công văn,quyết định)
Đăng nhập (VSDOffice)
Tài liệu tham khảo
Thông báo đấu giá đất
Đăng nhập PM một cửa điện tử
Tài liệu tập huấn
Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020
Thủ tục hành chính cấp Huyện
Lĩnh vực Giáo dục
Lĩnh vực Nội vụ
Lĩnh vực tài nguyên
Lĩnh vực Xây dựng - Giao thông
Lĩnh vực Nông nghiệp
Lĩnh vực Thanh tra- Tài chính- Văn hóa- Thông tin TT
Lĩnh vực Kế hoạch - đầu tư; Công thương
Lĩnh vực Quân sự- Quốc phòng
Lao động- TB-XH
Lĩnh vực Tư pháp- Hộ tịch
Thủ tục hành chính cấp xã
Công an
Lao động TBXH
Y tế- Văn hóa và Thanh tra
Tài nguyên MT và Tài chính
Kế hoạch đầu tư
Nội vụ
Nông nghiệp và giao thông VT
Giáo dục ĐT và Công thương
Tư pháp
Quốc phòng Quân sự
Sức khoẻ - Đời sống
Gương người tốt việc tốt
Khuyến học-Khuyến tài
Văn bản QPPL
Lĩnh vực hộ tịch
Trung ương
Thủ tục Công an và Thanh tra
thủ tục Công thương
Tỉnh
Y tế- Văn hóa- Thanh tra
Công an
Thư viện ảnh
Thư giãn
Mặt trận Tổ quốc các cấp
TỔ CHỨC, BỘ MÁY
Huyện ủy
Luật và các văn bản liên quan
LIÊN KẾT WEBSITE
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Các Tỉnh, thành phố
Thông tin đại chúng
THỐNG KÊ
bambu advert
Thuốc canxi cho bà bầu tốt nhất
Dịch vụ cho thuê xe tải giá rẻ
Chuyên cung cấp van cửa inox
Dịch vụ thiết kế website Nhanh - Đẹp - Chất lượng với 9 năm kinh nghiệm phát triển
ống thép đúc không gỉ
Sức khoẻ - Đời sống

Những loại rau quả nên ăn trong thời điểm giao mùa
Cập nhật lúc: 9/25/2015 8:35:00 AM
Thời tiết giao mùa thường khiến nhiều người dễ mắc nhiều bệnh. Để đảm bảo sức khỏe, hãy bổ sung các loại rau quả nên ăn sau đây để tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Trong giai đoạn thời tiết giao mùa, cơ thể dễ mắc nhiều bệnh do cơ thể không thích nghi kịp với sự thất thường của nhiệt độ, vi khuẩn phát triển nhiều... Những bệnh phổ biến nhiều người mắc trong thời điểm giao mùa là bệnh hô hấp, bệnh tiêu hóa, bệnh về da...
Bổ sung các loại sẽ tăng sức đề kháng của cơ thể nên càng giúp bảo vệ sức khỏe tốt hơn. Sau đây một số loại rau quả rất tốt cho sức khỏe khi thời tiết chuyển mùa.

Chuối 
Theo Đông y, chuối vị ngọt, tính mát, không độc, có khả năng dưỡng âm nhuận táo, sinh tân dịch nên có tác dụng giảm khát, nhuận phổi, nhuận tràng, thông huyết mạch, bổ tinh tủy. Chuối còn được dùng để chữa các chứng bệnh như táo bón, khô khát, say rượu, sốt, viêm gan, vàng da, sưng tấy…
Vì vậy, chuối là loại thực phẩm nên ăn ở bất kì thời điểm nào trong năm, nhất là trong những thời điểm giao mùa.

 
Quả lê được Đông y coi là vị thuốc rất hiệu quả trong việc chữa các bệnh liên quan đến đường hô hấp như viêm họng, ho, khản tiếng... Quả lê có tính mát, vị hơi chua, có tác dụng nhuận phế, tiêu đờm, giảm họ, thanh nhiệt, tiêu độc, nhuận tràng, sinh tân dịch, dưỡng huyết… nên rất thích hợp để ăn trong những ngày thời tiết chuẩn bị sang thu.
Đồng thời nhờ tác dụng thanh nhiệt mà ăn lê cũng làm giảm bớt những triệu chứng khô hanh, bổ sung nước trong cơ thể trong mùa thu.

Cam, chanh
 
Dị ứng là bệnh về da rất phổ biến khi thời tiết giao mùa. Để phòng bệnh này, bạn cần tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Theo đông y cam, chanh đều có chứa nhiều vitamin C, có tác dụng chống lại hoạt tính của histamin, một chất gây dị ứng mạnh trong cơ chế gây ra dị ứng, giảm được hiện tượng mề đay, giúp tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng để cơ thể chống lại vi khuẩn.
Ngoài ra, vitamin C trong cam, chanh còn giúp cho xương cứng chắc, chống đau họng, giảm nguy cơ mắc bệnh hen suyễn, ngăn chặn bệnh đục nhân mắt... Vitamin C trong cam, chanh không chỉ hỗ trợ các tế bào chống khuẩn mà còn tiêu diệt virus trong màng dịch nhầy ở mũi và ở cổ họng, giảm chứng dị ứng.

Quả óc chó
 
Quả óc chó là thực phẩm bổ não tuyệt vời nhất, vừa là món ăn bổ thận cố tinh, nhuận phổi, chống hen suyễn. Ngoài ra còn điều trị hiệu quả các các bệnh thường gặp khi thời tiết giao mùa như thận hư, đi tiểu nhiều lần, ho…

Táo
 
Loại trái cây này giàu chất chống ôxy hóa và chất xơ, giúp dễ tiêu hóa và tăng sức đề kháng cho cơ thể, phòng ngừa cảm cúm, cảm lạnh... Đặc biệt táo rất tốt cho người già và trẻ em.
Táo là loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng, chẳng hạn như kali, canxi, vitamin C và chất xơ. Táo không những là nguyên liệu tuyệt vời để làm bánh mà còn có nhiều công dụng như giải khát, nhuận phổi, giảm căng thẳng, bổ tim, nhuận tràng, chống tiêu chảy… Hơn nữa, nước ép táo còn có tác dụng tiêu diệt vi rút truyền nhiễm, người ăn nhiều táo sẽ giảm nguy cơ bị cảm lạnh, nhất là khi thời tiết giao mùa sang đông.
Ngoài ra ăn táo còn làm tăng lượng vitamin C có tác dụng gia tăng sức bền thành mạch máu và sức đề kháng của cơ thể.

Khoai lang
 
Khoai lang được đánh giá là một trong những thực phẩm tốt nhất trong thời tiết giao giao mùa. Nó có tác dụng ngăn ngừa ung thư, chống táo bón, giảm béo, tốt cho hệ tiêu hóa, thường xuyên ăn khoai lang có thể kéo dài tuổi thọ.
Khi thời tiết thay đổi, từ nóng chuyển sang lạnh, nhiều người dễ bị sốt vì cảm, không ra được mồ hôi. Ăn khoai lang có thể giúp người bệnh ra mồ hôi, giảm sốt.
Tuy nhiên, các trường hợp  người bị tiêu chảy, viêm dạ dày đa toan, đường huyết thấp nên tránh ăn khoai lang.

Cần tây
 
Theo Đông y, cần tây thuộc loại thực vật tính lương, vị ngọt hăng không độc, tốt cho dạ dày và gan, chứa nhiều protein, đường các loại, caroten, vitamin C, axit amino… Cần tây có thể gây hưng phấn trung khu thần kinh, thúc đẩy tiết dịch dạ dày, từ đó tăng cảm giác thèm ăn, đồng thời có tác dụng tiêu đờm hiệu quả rất tốt cho thời tiết giao mùa.

Nấm
 
Nấm chứa hàm lượng protein, vitamin phong phú, hàm lượng chất béo thấp, không có cholesterol. Ăn nấm làm tăng cường bài tiết hormone sinh dục nữ, giúp ngăn ngừa lão hóa, khiến làn da sáng đẹp. Ngoài ra, trong nấm còn có lignin và chất xơ giúp duy trì cân bằng lượng nước bên trong ruột, hấp thụ các phân tử đường, cholesterol còn xót lại và bài thải ra ngoài; từ đó, có tác dụng phòng ngừa các bệnh như ung thư ruột, táo bón, tiểu đường…
Theo Trí thức trẻ


CÁC TIN KHÁC:  In trang này |   Quay lại   | Về đầu trang  
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
THĂM DÒ Ý KIẾN - GÓP Ý
Theo bạn giao diện website duytien.gov.vn như thế nào?
TỶ GIÁ

Tổng quan   Lịch sử - Văn hoá   Kinh tế - Chính trị   Văn hoá - Xã hội    An ninh - Quốc phòng   Khoa học - Công nghệ   Tin tức   Văn bản của huyện   Thủ tục hành chính cấp Huyện   Thủ tục hành chính cấp xã    Sức khoẻ - Đời sống   Gương người tốt việc tốt   Khuyến học-Khuyến tài   Văn bản QPPL   Thư viện ảnh   Thư giãn    Mặt trận Tổ quốc các cấp   TỔ CHỨC, BỘ MÁY   Luật và các văn bản liên quan  
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN DUY TIÊN
Giấy phép số 56/GP-TTĐT do Bộ thông tin và truyền thông cấp Ngày 27 tháng 05 năm 2009
Tổng biên tập: Phạm Hồng Thanh
© 2009 Bản quyền thuộc về UBND Huyện Duy Tiên - Tỉnh Hà Nam
Email: ubnddt@hanam.gov.vn - Điện thoại: 0351.3830.013 - Fax: 0351.3832.280
® Ghi rõ nguồn "DuyTien.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Design by VN2C