Sitemap  

Tổng quan
Điều kiện tự nhiên
Bản đồ hành chính
Hệ thống tổ chức
Thành tựu phát triển KT-XH
Định hướng phát triển KT-XH
Khu CN, cụm CN-TTCN
Các dự án đầu tư
Làng nghề
Cơ chế chính sách
Sơ đồ hệ thống tổ chức
Lịch sử - Văn hoá
Danh nhân
Phong tục-Tập quán
Lịch sử Đảng bộ huyện
Ẩm thực
Văn nghệ
Lễ hội
Kinh tế - Chính trị
Văn hoá - Xã hội
An ninh - Quốc phòng
Khoa học - Công nghệ
Tin tức
Trong nước
Quốc tế
Văn bản của huyện
Báo cáo
Văn bản chỉ đạo (giấy mời,công văn,quyết định)
Đăng nhập (VSDOffice)
Tài liệu tham khảo
Thông báo đấu giá đất
Đăng nhập PM một cửa điện tử
Tài liệu tập huấn
Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020
Thủ tục hành chính cấp Huyện
Lĩnh vực Giáo dục
Lĩnh vực Nội vụ
Lĩnh vực tài nguyên
Lĩnh vực Xây dựng - Giao thông
Lĩnh vực Nông nghiệp
Lĩnh vực Thanh tra- Tài chính- Văn hóa- Thông tin TT
Lĩnh vực Kế hoạch - đầu tư; Công thương
Lĩnh vực Quân sự- Quốc phòng
Lao động- TB-XH
Lĩnh vực Tư pháp- Hộ tịch
Thủ tục hành chính cấp xã
Công an
Lao động TBXH
Y tế- Văn hóa và Thanh tra
Tài nguyên MT và Tài chính
Kế hoạch đầu tư
Nội vụ
Nông nghiệp và giao thông VT
Giáo dục ĐT và Công thương
Tư pháp
Quốc phòng Quân sự
Sức khoẻ - Đời sống
Gương người tốt việc tốt
Khuyến học-Khuyến tài
Văn bản QPPL
Lĩnh vực hộ tịch
Trung ương
Thủ tục Công an và Thanh tra
thủ tục Công thương
Tỉnh
Y tế- Văn hóa- Thanh tra
Công an
Thư viện ảnh
Thư giãn
Chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước
Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Mặt trận Tổ quốc các cấp
TỔ CHỨC, BỘ MÁY
Huyện ủy
Luật và các văn bản liên quan
Dự báo thời tiết huyện Duy Tiên
Lấy ý kiến tham gia vào báo cáo kết quả thẩm tra hồ sơ và mức độ đạt các tiêu chí huyện nông thôn mới năm 2017
LIÊN KẾT WEBSITE
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Các Tỉnh, thành phố
Thông tin đại chúng
THỐNG KÊ
bambu advert
Thuốc canxi cho bà bầu tốt nhất
Dịch vụ cho thuê xe tải giá rẻ
Dịch vụ thiết kế website Nhanh - Đẹp - Chất lượng với 9 năm kinh nghiệm phát triển
Văn hoá - Xã hội

Xuân về với những ngôi nhà đại đoàn kết
Cập nhật lúc: 1/26/2017 8:03:00 PM
Khi những ngày cuối cùng của năm Bính Thân sắp trôi qua, mọi người mọi nhà đang tất bật chuẩn bị đón tết Đinh Dậu, tôi cảm nhận được niềm vui mừng phấn khởi trên đang đến từng ngôi nhà và càng vui mừng hơn đối với những gia đình được đón tết trong những ngôi nhà đại đoàn kết vừa được quĩ vì người nghèo các cấp hỗ trợ sửa chữa, xây mới.

Trong ngôi nhà 3 gian lợp ngói khang trang vừa mới được hoàn thành cách đây ít lâu, bà Đinh Thị Đễ 80 tuổi, ở thôn Liêu, xã Tiên Ngoại không dấu nổi niềm vui mừng chia sẻ: Đây là ngôi nhà của sự đoàn kết, tương trợ của các cấp, các ngành dành cho bà. Nhờ có nguồn quĩ hỗ trợ này mà bà và các con có thêm động lực để xây dựng được ngôi nhà khang trang khi tết đến, xuân về. Bên ấm trà nóng bà xúc động kể: Chồng mất do bệnh để lại cho bà 5 người con đang tuổi ăn tuổi lớn, cuộc sống khi đó vô cùng khó khăn, vất vả, một mình tần tảo gánh vác công việc gia đình, các con lớn lên lần lượt xây dựng gia đình riêng nhưng cuộc sống cũng chỉ đủ ăn. Trận bão đợt tháng 7 của năm 2016 đã làm ngôi nhà cấp 4 của bà hư hỏng nặng không ở được nữa. Trước những khó khăn đó, được sự quan tâm giúp đỡ của chính quyền địa phương bà đã làm đơn đề nghị được hỗ trợ xây nhà mới. Với mức hỗ trợ 20 triệu đồng từ quĩ vì người nghèo của huyện, các con cháu họ hàng giúp đỡ ngày công xây lại cho bà ngôi nhà mới rộng hơn 40 m2 lợp ngói khang trang, thoáng mát với tổng trị giá 85 triệu đồng. Giờ đây được sống trong ngôi nhà mới bà và các con cháu rất phấn khởi bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc các cấp các ngành đã quan tâm, tạo điều kiện để bà có được ngôi nhà mới ngày hôm nay.

Cùng chung niềm vui được nhận tiền hỗ trợ sửa lại ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp từ lâu, cựu thanh niên xung phong Nguyễn Thị Xuân, ở thôn Đọi Nhì, xã Đọi Sơn năm nay đã 84 tuổi của xã cũng được hỗ trợ 20 triệu đồng từ quĩ vì người nghèo để sửa lại mái căn nhà cũ bằng mái lợp tôn xốp chống nóng. Mặc dù vậy bà vẫn cảm thấy mình vẫn còn may mắn được quĩ vì người nghèo hỗ trợ để sửa nhà giảm bớt phần nào khó khăn mỗi khi mùa mưa bão đến.

Còn đối với bà Phạm Thị Chỉnh 77 tuổi hộ nghèo đơn thân ở xóm Tây, thôn Duyên Giang xã Châu Giang từ lâu đã mong muốn sửa chữa lại ngôi nhà 3 gian cấp 4 xuống cấp đã chục năm nay nhưng do hoàn cảnh neo đơn không nơi nương tựa lại ốm đau thương xuyên. Nay cũng được quĩ vì người huyện hỗ trợ tiền sửa nhà cũng bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới các cấp, ngành, chính quyền địa phương và bà con lối xóm đã giúp tiền, công lao động để bà sửa nhà.

Đó chỉ là 3 trong số nhiều ngôi nhà trên địa bàn huyện được quĩ vì người nghèo các cấp hỗ trợ sửa chữa, xây mới cho những hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở theo đề án hỗ trợ nhà ở đối với hộ nghèo theo chuẩn nghèo của UBND tỉnh giúp họ vơi bớt khó khăn ổn định cuộc sống vươn lên thoát nghèo. Để thực hiện có hiệu quả đề án này, Ban Vận động quĩ vì người nghèo huyện đã đa dạng hóa các hình thực huy động các nguồn lực với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm để kêu gọi các tổ chức cá nhân ủng hộ xây dựng quĩ vì người nghèo hỗ trợ hộ nghèo sửa chữa xây mới nhà ở. Riêng trong năm nay toàn huyện đã vận động các tập thể, cá nhân, nhà hảo tâm ủng hộ xây dựng quĩ cấp huyện được gần 127 triệu đồng, cấp xã được trên 270 triệu đồng. Theo số liệu thống kê từ Ban Vận động quĩ “vì người nghèo huyện, năm 2016 toàn huyện có 22 hộ nghèo, cận nghèo đượchỗ trợ sửa chữa, xây mới nhà ở từ quĩ vì người nghèo với tổng số tiền 285 triệu đồng. Trong đó 16 hộ xây mới, 6 hộ sửa chữa. Có 3 hộ được nhận hỗ trợ từ quĩ vì người nghèo của tỉnh, 9 hộ được nhận từ qũi vì người nghèo của huyện, 10 hộ từ quĩ vì người nghèo của xã. Nhiều ngôi nhà được xây mới, được sửa chữa khang trang là động lực giúp hộ nghèo ổn định cuộc sống vươn lên thoát nghèo. Theo bà Phạm Thị Tâm - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, Phó Ban Vận động quĩ “vì người nghèo huyện cho biết: “Mặc dù nguồn quĩ hỗ trợ cho các hộ nghèo còn hạn chế nhưng với mức từ 15 triệu đến 20 triệu đồng các hộ sễ có thêm động lực để xây, sửa lại nhà ở; tạo điều kiện cho hộ nghèo sửa chữa, xây mới nhà ở từ năm 2016 các hộ nghèo có nhu cầu sửa chữa, xây mới nhà ở sẽ được vay nguồn vốn ưu đãi từ ngân hàng chính sách xã hội 25 triệu đồng trong thời gian 15 năm với mức 3%/năm. Đây là điều kiện để các hộ nghèo sửa chữa, xây mới nhà ở từng bước ổn định cuộc sống vươn lên thoát nghèo”.

Một màu xuân mới lại về trên quê hương đất nước, mọi người cùng dành cho nhau những lời chúc tốt đẹp nhất với bao dự định tương lai tốt đẹp. Hòa trong không khí đó niềm vui như được nhân lên với những hộ được đón mùa xuân mới trong ngôi nhà vừa được hỗ trợ xây mới, sửa chữa từ nguồn quĩ vì người nghèo trước thềm xuân mới - đó cũng là những ngôi nhà của sự đoàn kết, tinh thân tương thân tương ái của dân tộc. Và mong rằng sẽ có thêm nhiều ngôi nhà đại đoàn kết như thế để quê hương ngày càng thêm khởi sắc trên con đường huyện ta trở thành huyện nông thôn mới./.


Bài viết: Thùy Hương

 

CÁC TIN KHÁC:  In trang này |   Quay lại   | Về đầu trang  
  Duy Hải: Phấn đấu gieo cấy 660 mẫu lúa xuân (19/01)
  Năm 2017, xã Bạch Thượng có 35 hộ thoát nghèo (19/01)
   Thị trấn Hòa Mạc: Tích cực vệ sinh môi trường, giải tỏa hành lang ATGT xây dựng các tuyến phố văn minh (19/01)
  Thủ tướng phê duyệt Đề án Cơ cấu lại đầu tư công (17/01)
  Tuyên truyền, phổ biến về phòng, chống tra tấn (17/01)
   Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện tổ chức hội nghị lần thứ 10 nhiệm kỳ 2014-2019 (17/01)
   Hội sinh vật cảnh huyện tổng kết hoạt động năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018 (15/01)
  Duy Tiên: Trên 550 tình nguyện viên tham gia hiến máu trong ngày Chủ nhật đỏ (14/01)
  Hội Chữ thập đỏ huyện Duy Tiên: Tổng kết công tác hội và phong trào Chữ Thập đỏ năm 2017, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018 (10/01)
  Các đoàn thể huyện Duy Tiên nhận ủy thác trên 262 tỷ đồng từ Ngân hàng Chính sách xã hội (08/01)
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
THĂM DÒ Ý KIẾN - GÓP Ý
Theo bạn giao diện website duytien.gov.vn như thế nào?
TỶ GIÁ

Tổng quan   Lịch sử - Văn hoá   Kinh tế - Chính trị   Văn hoá - Xã hội    An ninh - Quốc phòng   Khoa học - Công nghệ   Tin tức   Văn bản của huyện   Thủ tục hành chính cấp Huyện   Thủ tục hành chính cấp xã    Sức khoẻ - Đời sống   Gương người tốt việc tốt   Khuyến học-Khuyến tài   Văn bản QPPL   Thư viện ảnh   Thư giãn   Chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước   Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh    Mặt trận Tổ quốc các cấp   TỔ CHỨC, BỘ MÁY   Luật và các văn bản liên quan   Dự báo thời tiết huyện Duy Tiên   Lấy ý kiến tham gia vào báo cáo kết quả thẩm tra hồ sơ và mức độ đạt các tiêu chí huyện nông thôn mới năm 2017  
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN DUY TIÊN
Giấy phép số 56/GP-TTĐT do Bộ thông tin và truyền thông cấp Ngày 27 tháng 05 năm 2009
Tổng biên tập: Nguyễn Đức Vượng
© 2009 Bản quyền thuộc về UBND Huyện Duy Tiên - Tỉnh Hà Nam
Email: ubnddt@hanam.gov.vn - Điện thoại: 0351.3830.013 - Fax: 0351.3832.280
® Ghi rõ nguồn "DuyTien.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Design by VN2C