Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ thị xã Duy Tiên tặng quà hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn phường Châu Giang   |    Không tổ chức liên hoan, gặp mặt trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán, hạn chế các hoạt động tập trung đông người không cần thiết   |    Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT tỉnh Hà Nam ủng hộ 200 triệu đồng vào chương trình an sinh xã hội của thị xã   |    Nhân rộng mô hình tổ, hội nghề ở Duy Tiên   |    Liên đoàn lao động thị xã Duy Tiên tổ chức chương trình tết sum vầy- xuân bình an năm 2022   |    Bộ Y tế đề nghị các địa phương không cách ly y tế người về quê ăn Tết   |   

Sitemap  

Tổng quan
Điều kiện tự nhiên
Bản đồ hành chính
Hệ thống tổ chức
Thành tựu phát triển KT-XH
Định hướng phát triển KT-XH
Khu CN, cụm CN-TTCN
Các dự án đầu tư
Làng nghề
Cơ chế chính sách
Sơ đồ hệ thống tổ chức
Lịch sử - Văn hoá
Danh nhân
Phong tục-Tập quán
Lịch sử Đảng bộ thị xã
Ẩm thực
Văn nghệ
Lễ hội
Kinh tế - Chính trị
Văn hoá - Xã hội
An ninh - Quốc phòng
Khoa học - Công nghệ
Tin tức
Trong nước
Quốc tế
Dự báo thời tiết
Văn bản của thị xã
Báo cáo
Văn bản chỉ đạo (giấy mời,công văn,quyết định)
Tài liệu tham khảo
Thông báo đấu giá đất
Đăng nhập PM một cửa điện tử
Tài liệu tập huấn
Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020
TTHC thị xã
Lĩnh vực Công an
Lĩnh vực Giáo dục
Lĩnh vực Nội vụ
Lĩnh vực tài nguyên
Lĩnh vực Xây dựng - Giao thông
Lĩnh vực Nông nghiệp
Lĩnh vực Thanh tra- Tài chính- Văn hóa- Thông tin TT
Lĩnh vực Kế hoạch - đầu tư; Công thương
Lĩnh vực Quân sự- Quốc phòng
Lao động- TB-XH
TTHC cấp xã, phường
Công an
Lao động TBXH
Y tế- Văn hóa và Thanh tra
Tài nguyên MT và Tài chính
Kế hoạch đầu tư
Nội vụ
Nông nghiệp và giao thông VT
Giáo dục ĐT và Công thương
Tư pháp
Quốc phòng Quân sự
Sức khoẻ - Đời sống
Gương người tốt việc tốt
Khuyến học-Khuyến tài
Lịch tiếp công dân
Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Văn bản QPPL
Lĩnh vực hộ tịch
Trung ương
Thủ tục Công an và Thanh tra
thủ tục Công thương
Tỉnh
Y tế- Văn hóa- Thanh tra
Công an
Thư viện ảnh
Xin ý kiến nhân dân
Lấy ý kiến của cử tri về Đề án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã, thành lập các phường và thị xã Duy Tiên
Lấy ý kiến của nhân dân về dự thảo Kế hoạch sử dụng đất năm 2020 của huyện Duy Tiên
Lấy ý kiến nhân dân vào dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ thị xã Duy Tiên lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước
Chào mừng Đại hội Đảng các cấp
Chào mừng Bầu cử QH khóa XV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
Mặt trận Tổ quốc các cấp
Luật và các văn bản liên quan
Thành lập thị xã Duy Tiên
LIÊN KẾT WEBSITE
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Các Tỉnh, thành phố
Thông tin đại chúng
THỐNG KÊ
Kinh tế - Chính trị

Duy Tiên tăng cường phòng, chống dịch Covid - 19 trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ
Cập nhật lúc: 11/8/2021 7:35:00 AM
Do có nhiều khu, cụm công nghiệp đóng trên địa bàn nên hoạt động thương mại, dịch vụ của địa bàn thị xã Duy Tiên diễn ra sôi động. Điều này cũng dẫn đến nguy cơ cao làm lây nhiễm dịch bệnh. Vì vậy, thời gian qua, thị xã Duy Tiên đã tăng cường triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo đảm an toàn phòng, chống dịch trong kinh doanh thương mại, dịch vụ, bình ổn thị trường hàng hóa trong bối cảnh dịch Covid -19 vẫn diễn biến phức tạp.
 

Theo thống kê, thị xã Duy Tiên hiện có 12 chợ truyền thống, 6 siêu thị tổng hợp và chuyên ngành, gần 200 cửa hàng tiện ích và kinh doanh cửa hàng tạp hóa quy mô lớn. Hoạt động kinh doanh thương mại, dịch vụ trên địa bàn diễn ra sôi động, nhất là tại trung tâm các phường, xung quanh các khu, cụm công nghiệp. Triển khai các hoạt động phòng, chống dịch Covid -19 đối với lĩnh vực thương mại, UBND thị xã Duy Tiên đã và đang chỉ đạo ngành chức năng theo dõi tình hình thị trường; chỉ đạo các đơn vị sản xuất, chế biến, phân phối hàng hóa thiết yếu trên địa bàn tăng lượng hàng dự trữ, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, bán hàng không đúng giá niêm yết; đẩy mạnh tuyên truyền, khuyến khích người dân mua sắm hàng hóa trực tuyến để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm bệnh do tập trung mua bán đông người; tăng cường kiểm tra, yêu cầu các đơn vị kinh doanh trên địa bàn thực hiện nghiêm  túc các quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn của tỉnh và thị xã.


Duy Tiên tăng cường phòng chống dịch Covid  19 trong lĩnh vực thương mại dịch vụ
Siêu thị Lan Chi, Đồng Văn (thị xã Duy Tiên) bảo đảm nguồn cung hàng hóa, thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.


Thực hiện chức năng, nhiệm vụ kiểm soát thị trường, thời gian qua, Đội Quản lý thị trường số 2 đã phối hợp với các ngành chức năng của thị xã tổ chức ký cam kết với trên 300 cơ sở, hộ kinh doanh thương mại, dịch vụ về chấp hành nghiêm quy định của pháp luật trong kinh doanh thương mại, dịch vụ, đặc biệt là không được lợi dụng tình hình dịch bệnh để găm hàng, đội giá bán các mặt hàng thiết yếu, trang thiết bị y tế, mặt hàng phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid -19. Ông Lê Phi Hùng, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 2 cho biết: Trong 10 tháng năm 2021, đội đã tổ chức hàng trăm lượt kiểm tra, tuyên truyền tới các hộ, cơ sở sản xuất, kinh doanh về các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động thương mại, dịch vụ. Qua công tác kiểm tra, đã phát hiện, xử lý 277 trường hợp vi phạm quy định về giá, kinh doanh mặt hàng phòng, chống dịch không rõ nguồn gốc, xuất xứ…, thu nộp ngân sách nhà nước gần 234 triệu đồng.


Theo đánh giá của các ngành chức năng thị xã Duy Tiên, các siêu thị, cơ sở kinh doanh trên địa bàn không chỉ thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch mà còn chủ động tốt nguồn cung, đáp ứng đủ số lượng hàng hóa, nhất là lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm và các sản phẩm phục vụ phòng, chống dịch. Tại chợ Hòa Mạc (phường Hòa Mạc), với gần 300 hộ kinh doanh, buôn bán thường xuyên, để bảo đảm an toàn phòng dịch, Ban quản lý chợ bố trí nước sát khuẩn tay tại các cửa ra, vào, khu nhà vệ sinh; duy trì 5 bảo vệ thường xuyên nhắc nhở tiểu thương, khách mua hàng chấp hành đúng quy định phòng dịch; thực hiện đo thân nhiệt cho tiểu thương, khách vào chợ, yêu cầu tiểu thương có biểu hiện ho, sốt không vào chợ; yêu cầu các quầy bán đồ ăn nhanh chỉ bán hàng mang về. Cùng với đó, Ban quản lý chợ liên tục thông tin về diễn biến tình hình dịch bệnh, các quy định phòng, chống dịch trong từng thời điểm đến tiểu thương và người dân thông qua hệ thống loa truyền thanh tại chợ… 


Theo ông Phạm Văn Thập, Trưởng Ban quản lý chợ Hòa Mạc, do chợ Hòa Mạc nằm ở vị trí trung tâm thị xã, thu hút đông đảo tiểu thương từ tỉnh Hưng Yên và các địa phương trong tỉnh đến kinh doanh nên có nguy cơ lây nhiễm dịch cao. Vì vậy, Ban quản lý chợ đã duy trì việc khai báo y tế; ký cam kết với chính quyền địa phương về thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch, không để dịch bệnh lây lan trong chợ; thường xuyên tổng vệ sinh, khử khuẩn khuôn viên chợ. Vào những đợt dịch bùng phát và diễn biến phức tạp, chợ Hòa Mạc đóng tất cả các cửa phụ, chỉ mở cửa chính để nâng cao hiệu quả kiểm soát dịch. 


Căn cứ vào diễn biến dịch bệnh trên địa bàn, UBND thị xã Duy Tiên đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các xã, phường tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, cơ sở kinh doanh, nhất là đối với quán karaoke, mát-xa, xông hơi, quán internet, trò chơi điện tử... Trao đổi về nội dung này, Đại úy Nguyễn Bá Hiển, Trưởng Công an phường Đồng Văn cho biết: Trên địa bàn phường hiện có 8 cơ sở kinh doanh karaoke, 34 nhà nghỉ, khách sạn, gần 100 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, 6 quán internet, 36 cơ sở kinh doanh dịch vụ mát-xa, cắt tóc và 2 phòng tập gym… Để bảo đảm an toàn phòng dịch, phường đã thành lập các tổ công tác đi kiểm tra, ký cam kết với 100% cơ sở kinh doanh về chấp hành quy định phòng, chống dịch. Trong đó, yêu cầu tất cả các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, mát-xa, xông hơi, trò chơi điện tử tạm ngừng hoạt động. Tổ công tác cũng đã giải tỏa các quán ăn vỉa vè xung quanh các khu công nghiệp. Tính từ đầu năm 2021 đến nay, qua kiểm tra, Công an phường đã phát hiện, tham mưu UBND phường Đồng Văn, UBND thị xã xử phạt 2 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke vi phạm quy định về phòng, chống dịch; xử phạt 11 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, nhất là khi đi mua bán tại các khu vực chợ, siêu thị. 


Nói về công tác phòng, chống dịch trong hoạt động kinh doanh thương mại, dịch vụ, ông Trương Quốc Việt, Phó Chủ tịch UBND thị xã Duy Tiên khẳng định: Dịch bệnh Covid - 19 không chỉ tác động đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong lĩnh vực công nghiệp, thương mại mà còn ảnh hưởng tâm lý, nhu cầu tiêu thụ hàng hóa của người dân. Thời gian tới, bên cạnh việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch trong lĩnh vực này, UBND thị xã Duy Tiên sẽ tiếp tục theo dõi diễn biến thị trường, nắm bắt kịp thời những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, đơn vị sản xuất, kinh doanh để triển khai các giải pháp hỗ trợ kịp thời, tạo điều kiện cho doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh phát triển, đẩy mạnh xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm…/.


Nguồn tin: baohanam.com.vn
 

CÁC TIN KHÁC:  In trang này |   Quay lại   | Về đầu trang  
  Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ thị xã Duy Tiên tặng quà hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn phường Châu Giang (25/01)
  Không tổ chức liên hoan, gặp mặt trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán, hạn chế các hoạt động tập trung đông người không cần thiết (24/01)
  Nhân rộng mô hình tổ, hội nghề ở Duy Tiên (24/01)
  Điểm tập kết chất thải rắn sinh hoạt phải bố trí thiết bị lưu chứa, bảo đảm không rò rỉ nước ra môi trường (22/01)
  Quy định mới về điều kiện với hành khách bay nội địa (22/01)
  Hỗ trợ phát triển sản xuất giống phục vụ cơ cấu lại ngành nông nghiệp (21/01)
   Duy Tiên: Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2021, phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2022 (19/01)
  Hôm nay (18/1), khai mạc phiên họp thứ 7 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV (18/01)
  BTV Thị ủy tổ chức hội nghị nghe UBND thị xã báo cáo Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 đối với Tổ hợp TMDV tổng hợp và nhà ở tại phường Châu Giang (16/01)
  Bổ sung quy định phòng, chống thiên tai lĩnh vực đường bộ (14/01)
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
THĂM DÒ Ý KIẾN - GÓP Ý
Theo bạn giao diện website duytien.gov.vn như thế nào?
TỶ GIÁ

Tổng quan   Lịch sử - Văn hoá   Kinh tế - Chính trị   Văn hoá - Xã hội    An ninh - Quốc phòng   Khoa học - Công nghệ   Tin tức   Văn bản của thị xã   TTHC thị xã   TTHC cấp xã, phường   Sức khoẻ - Đời sống   Gương người tốt việc tốt   Khuyến học-Khuyến tài   Lịch tiếp công dân   Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh   Văn bản QPPL   Thư viện ảnh   Xin ý kiến nhân dân   Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng   Chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước    Mặt trận Tổ quốc các cấp   Luật và các văn bản liên quan   Thành lập thị xã Duy Tiên  
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ DUY TIÊN
Giấy phép số 178/GP-TTĐT do UBND tỉnh Hà Nam cấp Ngày 26 tháng 6 năm 2017
Tổng biên tập: Phạm Hồng Thanh
Email: ubnddt@hanam.gov.vn - Điện thoại: 0226 3830 013 - Fax: 0226 3832 280
® Ghi rõ nguồn "DuyTien.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
© 2009 Bản quyền thuộc về UBND Thị xã Duy Tiên - Tỉnh Hà Nam
Design by VN2C