Sitemap  

Tổng quan
Điều kiện tự nhiên
Bản đồ hành chính
Hệ thống tổ chức
Thành tựu phát triển KT-XH
Định hướng phát triển KT-XH
Khu CN, cụm CN-TTCN
Các dự án đầu tư
Làng nghề
Cơ chế chính sách
Sơ đồ hệ thống tổ chức
Lịch sử - Văn hoá
Danh nhân
Phong tục-Tập quán
Lịch sử Đảng bộ huyện
Ẩm thực
Văn nghệ
Lễ hội
Kinh tế - Chính trị
Văn hoá - Xã hội
An ninh - Quốc phòng
Khoa học - Công nghệ
Tin tức
Trong nước
Quốc tế
Văn bản của huyện
Báo cáo
Văn bản chỉ đạo (giấy mời,công văn,quyết định)
Đăng nhập (VSDOffice)
Tài liệu tham khảo
Thông báo đấu giá đất
Đăng nhập PM một cửa điện tử
Tài liệu tập huấn
Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020
Thủ tục hành chính cấp Huyện
Lĩnh vực Công an
Lĩnh vực Giáo dục
Lĩnh vực Nội vụ
Lĩnh vực tài nguyên
Lĩnh vực Xây dựng - Giao thông
Lĩnh vực Nông nghiệp
Lĩnh vực Thanh tra- Tài chính- Văn hóa- Thông tin TT
Lĩnh vực Kế hoạch - đầu tư; Công thương
Lĩnh vực Quân sự- Quốc phòng
Lao động- TB-XH
Thủ tục hành chính cấp xã
Công an
Lao động TBXH
Y tế- Văn hóa và Thanh tra
Tài nguyên MT và Tài chính
Kế hoạch đầu tư
Nội vụ
Nông nghiệp và giao thông VT
Giáo dục ĐT và Công thương
Tư pháp
Quốc phòng Quân sự
Sức khoẻ - Đời sống
Gương người tốt việc tốt
Khuyến học-Khuyến tài
Văn bản QPPL
Lĩnh vực hộ tịch
Trung ương
Thủ tục Công an và Thanh tra
thủ tục Công thương
Tỉnh
Y tế- Văn hóa- Thanh tra
Công an
Thư viện ảnh
Thư giãn
Chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước
Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Mặt trận Tổ quốc các cấp
Luật và các văn bản liên quan
Dự báo thời tiết huyện Duy Tiên
Lấy ý kiến tham gia vào báo cáo kết quả thẩm tra hồ sơ và mức độ đạt các tiêu chí huyện nông thôn mới năm 2017
LIÊN KẾT WEBSITE
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Các Tỉnh, thành phố
Thông tin đại chúng
THỐNG KÊ
bambu advert
Thuốc canxi cho bà bầu tốt nhất
Dịch vụ cho thuê xe tải giá rẻ
Dịch vụ thiết kế website Nhanh - Đẹp - Chất lượng với 9 năm kinh nghiệm phát triển
Kinh tế - Chính trị

Đảng bộ thị trấn Hòa Mạc chú trọng công tác phát triển Đảng
Cập nhật lúc: 4/18/2017 3:29:00 PM
Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác phát triển Đảng là nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu và bảo đảm tính kế thừa của Đảng. Vì vậy trong nhiều năm qua, Đảng bộ thị trấn Hòa Mạc huyện Duy Tiên luôn xác định đây là một trong những nhiệm vụ hàng đầu cần quan tâm chỉ đạo, thực hiện có hiệu quả. Nhiều đảng viên được kết nạp đã phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện và trưởng thành, hoàn thành tốt nhiệm vụ trên mọi cương vị công tác.

Đảng bộ thị trấn Hòa Mạc hiện có 398 đảng viên sinh hoạt tại 14 chi bộ xóm, phố, cơ quan, nhà trường. Thời gian qua, bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn, nhiệm kỳ 2015-2020, Ban Thường vụ Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ trực thuộc nắm vững quy trình, thủ tục, các bước triển khai từ khâu giới thiệu tạo nguồn đến công tác bồi dưỡng kết nạp đảng viên mới, coi đây là nhiệm vụ chính trị thường xuyên, nhằm tăng cường củng cố, xây dựng đội ngũ đảng viên của các Chi bộ, phát triển về số lượng, mạnh về chất lượng để nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng. Do vậy, công tác phát triển đảng viên mới ở Đảng bộ thị trấn Hòa Mạc thời gian qua đã đạt được nhiều kết quả tích cực.

Theo đồng chí Nguyễn Văn Kha - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy thị trấn cho biết: Để làm tốt công tác phát triển Đảng, hàng năm, BCH, BTV Đảng ủy đã chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên; giao nhiệm vụ cho các tổ chức đoàn thể thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, hội viên để kịp thời phát hiện những quần chúng ưu tú, tạo điều kiện để họ phấn đấu đứng vào hàng ngũ của Đảng. Xác định: Công tác tạo nguồn phát triển đảng viên là rất quan trọng chủ yếu là những hạt nhân quần chúng ưu tú từ các tổ chức đoàn thể như: Đoàn Thanh niên, Hội LHPN, Hội CCB, Hội nông dân... Ngay từ đầu nhiệm kỳ và hàng năm, Đảng ủy TT đã tập trung chỉ đạo các chi bộ, đoàn thể xây dựng kế hoạch cụ thể về tạo nguồn kết nạp đảng viên cho từng giai đoạn như; đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ quần chúng ưu tú tham gia tích cực các phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, để đủ điều kiện xem xét, chọn cử đi học lơp cảm tình Đảng, quan tâm đội ngũ thanh niên có bản lĩnh, có trí thức và năng lực công tác, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, không chạy theo hình thức, số lượng, chú trọng chất lượng và từ khâu tạo nguồn đến công tác đào tạo bồi dưỡng kết nạp đảng viên mới.

Không chỉ chú trọng khâu bồi dưỡng, giới thiệu quần chúng cho tổ chức Đảng, đảng viên mới kết nạp được Đảng bộ giới thiệu về sinh hoạt với cấp uỷ nơi cư trú. Công tác quản lý, giám sát, kiểm tra đối với đảng viên ở nơi cư trú cũng được tiến hành thường xuyên, từ đó làm cho mỗi đảng viên luôn nêu cao tính tiền phong gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Việc theo dõi xét chuyển đảng viên dự bị lên chính thức được thực hiện kịp thời, đúng qui định Điều lệ Đảng, không có trường hợp nào để quá thời gian quy định. Đồng thời gắn công tác giáo dục chính trị tư tưởng với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” nhằm bồi dưỡng, nâng cao nhận thức lý luận chính trị cho đảng viên mới và các quần chúng cảm tình Đảng. Kết quả, năm 2016 và quý một năm nay, đảng bộ đã kết nạp được 9 đảng viên mới, cử 13 quần chúng ưu tú học lớp tìm hiểu về đảng, giới thiệu 4 đảng viên dự bị học lớp lý luận chính trị dành cho đảng viên mới kết nạp và đang hoàn thiện hồ sơ giới thiệu 3 quần chúng ưu tú đi học lớp cảm tình Đảng,đề nghị đảng cấp trên xem xét kết nạp một quần chúng trong quý II. Tuy nhiên, số đảng viên mới kết nạp hầu hết đều ở khối trường học, cơ quan, đoàn thể, ở chi bộ xóm,phố thì lại gặp nhiều khó khan; có chi bộ nhiều năm liền không kết nạp được đảng viên mới như chi bộ Phú Hòa, Thịnh Hòa, Thái Hòa. Phấn đấu kết nạp được 5 đảng viên mới trong năm nay, đảng bộ TT Hòa Mạc tiếp tục có những giải pháp thiết thực, hiệu quả chỉ đạo các chi bộ xóm phố, trường học, cơ quan làm tốt công tác tạo nguồn phát triển đảng,để có thêm nhiều quần chúng ưu tú được bồi dưỡng, kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Với những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, Đảng bộ TT Hòa Mạc luôn được đánh giá là Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển Đảng; đội ngũ cán bộ, đảng viên không ngừng trưởng thành, trở thành lực lượng nòng cốt, tiên phong trong các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương. Nhiều năm liền, Đảng bộ được công nhân là đảng bộ trong sạch, vững mạnh./.

 

Bài viết: Ánh Tuyết 

CÁC TIN KHÁC:  In trang này |   Quay lại   | Về đầu trang  
  Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thị sát dự án xây dựng thiết chế công đoàn tại KCN Đồng Văn II và thăm khu nhà trọ của công nhân (19/05)
  BTV Tỉnh ủy làm việc với BTV Huyện ủy Duy Tiên về đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX nhiệm kỳ 2015-2020 (16/05)
   Duy Tiên: Tổng kết công tác phòng chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn và sản xuất vụ mùa, vụ đông năm 2017; triển khai nhiệm vụ năm 2018 (15/05)
   Huyện Duy Tiên triển khai và tập huấn xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (14/05)
  Hội Nông dân huyện Duy Tiên tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ X nhiệm kỳ 2018-2023. (11/05)
   Đoàn đại biểu Quốc hội khóa 14 tỉnh Hà Nam tiếp xúc cử tri xã Mộc Nam  (07/05)
  Duy Tiên: Tiêm phòng vụ xuân cho gia súc gia cầm đạt cao (07/05)
  Duy Tiên: Trên 1.500 ha lúa xuân đã trỗ thoát (07/05)
  Tác giả Nguyễn Văn Ngát đến từ thành phố Hồ Chí Minh đạt giải nhất cuộc thi Sáng tác biểu trưng (logo) huyện Duy Tiên (02/05)
   Huyện ủy Duy Tiên bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng năm 2018 (26/04)
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
THĂM DÒ Ý KIẾN - GÓP Ý
Theo bạn giao diện website duytien.gov.vn như thế nào?
TỶ GIÁ

Tổng quan   Lịch sử - Văn hoá   Kinh tế - Chính trị   Văn hoá - Xã hội    An ninh - Quốc phòng   Khoa học - Công nghệ   Tin tức   Văn bản của huyện   Thủ tục hành chính cấp Huyện   Thủ tục hành chính cấp xã    Sức khoẻ - Đời sống   Gương người tốt việc tốt   Khuyến học-Khuyến tài   Văn bản QPPL   Thư viện ảnh   Thư giãn   Chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước   Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh    Mặt trận Tổ quốc các cấp   Luật và các văn bản liên quan   Dự báo thời tiết huyện Duy Tiên   Lấy ý kiến tham gia vào báo cáo kết quả thẩm tra hồ sơ và mức độ đạt các tiêu chí huyện nông thôn mới năm 2017  
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN DUY TIÊN
Giấy phép số 56/GP-TTĐT do Bộ thông tin và truyền thông cấp Ngày 27 tháng 05 năm 2009
Tổng biên tập: Nguyễn Đức Vượng
© 2009 Bản quyền thuộc về UBND Huyện Duy Tiên - Tỉnh Hà Nam
Email: info@duytien.gov.vn - Điện thoại: 0351.3830.013 - Fax: 0351.3832.280
® Ghi rõ nguồn "DuyTien.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Design by VN2C